"Ảnh đời thường" của Radeon RX Vega cùng với điểm 3DMark FireStrike bị rò rỉ

AMD đã "giấu bài" quá lâu về chiếc card đồ họa Radeon RX Vega dành riêng cho game thủ khi mà hầu hết các phiên bản Vega đều đã được ra mắt.

Radeon RX Vega bị rò rỉ lần này có thiết kế backplate mới và có lẽ cũng là bản chính thức trước khi được tung ra thị trường. Chiếc card có kích thước tương tự như phiên bản reference Radeon Vega Frontier Edition với một số thay đổi nhỏ. Backplate đã được thêm vào cùng một đường màu vàng chạy dài theo rìa card. Logo chữ R phát sáng cũng có mặt và một công tắc để chuyển đổi BIOS. AMD vẫn chưa hé lộ thông tin gì về dây cấp nguồn, cổng cấp nguồn mà giấu kín. Dù sao thì vài ngày nữa chúng ta cũng sẽ được biết chính xác nó như thế nào.

Nếu nhìn theo bề rộng của cổng cấp nguồn thì cũng có thể đoán chắc nó sẽ có từ 2 đến 3 đầu PCIe tùy vào bộ tản nhiệt được sử dụng. Backplate cho chúng ta biết đây sẽ là phiên bản RX Vega chính thức sẽ có mặt trên thị trường.

Tài khoản 3DMark "TheGameTechnician" - tên người dùng của Jason Evangelho - chuyên viên Marketing kỹ thuật của AMD đã để lộ các benchmark của sản phẩm mới từ AMD nên chúng ta có thể tin tưởng vào các số liệu dưới đây:


Chiếc card trong bài test có xung nhịp 1630MHz cho sức mạnh xử lý đạt 13.3 TFLOP và đạt 22230 điểm trong bài test đồ họa FireStrike 1.1. bộ nhớ HBM 8GB có xung nhịp ở mức 945 MHz. Mức tiêu thụ điện năng dường như cao hơn nếu so sánh với GTX 1070 1 cổng PCIe 8pin đạt 18485 điểm và GTX 1080 1 cổng PCIe 8pin đạt từ 22000-24000 điểm. Sự thật thế nào thì chờ vài ngày nữa tới SIGGRAPH sẽ rõ.

Các GPU Vega sẽ sử dụng nhân đồ họa tiến trình 14nm mới nhất GFX9 dựa trên nền tảng thiết kế NCU (Next Compute Engine). Chi tiết các sản phẩm thuộc dòng Vega được liệt kê trong bảng dưới đây.

Theo wccftech

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang