AMD cho ra lò CPU Ryzen cho laptop gaming tích hợp nhân đồ họa Vega mạnh mẽ

Những con chip Ryzen cho laptop chơi game mới này của AMD hứa hẹn sẽ mang đến những mẫu máy mỏng nhẹ, hiệu anngw cao, thậm chí nó còn có thể xuất hiện trên các mẫu Chromebook sắp ra mắt.

AMD cho ra lò CPU Ryzen cho laptop gaming tích hợp nhân đồ họa Vega mạnh mẽ
Thế hệ CPU Ryzen mới cho laptop chơi game đang rất được người dùng mong chờ. Nguồn: Internet.

AMD hứa hẹn sẽ có một năm 2019 thành công, ít nhất là trên phân khúc CPU khi chắc chắn họ sẽ bỏ xa Intel với CPY Ryzen kiến trúc Zen 2 tiến tình 7nm dành cho destop. Gần đây nhất con chip 64 nhân thuộc thế hệ này đã được AMD nhá hàng. Để mở rộng quy mô và tầm ảnh hưởng của mình hơn nữa, tại CES 2019 lần này AMD đã giới thiệu những con chip có tích hợp bộ xử lý đồ họa (APU) Vega dành cho các thiết bị di động. Thực ra APU là cách gọi trước đây của những con chip tích hợp cả CPU và bộ xử lý đồ họa chuyên biệt. Giờ đây AMD đã gọi nó bằng một cái tên khác là các bộ xử lý di động Ryzen series 3000.

Những con chip mới này vẫn còn xây dựng trên tiến trình 12nm, hướng đến những laptop chơi game và laptop siêu mỏng. Phiên bản bộ xử lý di động có tích hợp bộ xử lý đồ họa Vega sẽ xuất hiện trên các mẫu máy laptop chơi game. Hiệu năng sẽ tùy vào từng mẫu máy (hiển nhiên là vậy) có 3 đến 10 nhân đồ họa Vega. Để tiện hơn thì mời bạn xem bảng:

AMD cho ra lò CPU Ryzen cho laptop gaming tích hợp nhân đồ họa Vega mạnh mẽ 2
Thế hệ bộ xử lý di động tích hợp bộ xử lý đồ họa Vega của AMD với thông số chi tiết. Nguồn: Internet.

Tất nhiên chúng ta sẽ không trông chờ gì nhiều từ những con chip cuối bảng cả dù Ryzen 5 3500U trở lên có thể xử lý một số tựa game không đòi hỏi quá cao về hiệu năng xử lý đồ họa (tùy vào độ phân giải và setting nữa).

Đặc biệt AMD hướng đến những tựa game có độ phân giải HD (1280x720) như Fortnite với hiệu năng xử lý cao hơn nhiều so với đối thủ cùng phân khúc bên đội xanh. Có luôn benchmark để bạn theo dõi nè:

AMD cho ra lò CPU Ryzen cho laptop gaming tích hợp nhân đồ họa Vega mạnh mẽ 3
Benchmark Ryzen 7 3700U vs Core i7 8565U. Nguồn: Internet.

Và các bài test này không chỉ dừng lại ở gaming. Theo AMD, chip Ryzen 7 3700U còn có thể chỉnh sửa file media nhanh hơn 29% so với Core i7 8550U. Ryzen 5 3500U thì có thể load trang web nhanh hơn 14% so với Core i5 8250U. Tuy nhiên có thể bạn chẳng quan tâm lắm đến nhưng con số như vậy và không cảm thấy ấn tượng. Thứ làm bạn sẽ há hốc mồm chính là mức giá bán của chúng cơ, thứ AMD lúc nào cũng làm tốt hơn Intel cả. AMD cho biết các maaxau laptop sử dụng bộ xử lý di động của mình sẽ có mặt ngay trong quý 1 này. Thêm nữa AMD cũng công bố bản cập nhật Adrenaline mới cho tất cả bộ xử lý đồ họa Radeon trên thị trường.

Cũng trong mảng di động từ AMD, họ sẽ thêm vào dòng sản phẩm series A 2 con chip di động mới là A6 9220 (2 nhân 2 luồng, 1.8GHz đến 2.7 GHz, 1MB cache L2) và A4 9120 (2 nhân 2 luồng, 1.6GHz đến 2.4 GHz, 1MB cache L2) với bộ xử lý đồ họa Radeon tích hợp. Đây sẽ là 2 bộ xử lý di động đầu tiên xuất hiện trên các mẫu Chromebook sắp có mặt trên thị trường nếu bạn thích vậy.

Jelly Donut

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang