Bây giờ con người đã có thể có 6 tay với sự phát triển vượt bậc của công nghệ

Chưa có thí nghiệm để được "3 đầu" nhưng 6 tay thì đã thành hiện thực rồi đấy

Mới đây, công ty Youbionic và ông chủ của mình - Federico Ciccarese - đã cho thấy một tương lai mới của công nghệ hỗ trợ con người khi giới thiệu thiết bị tương tác vật lý xúc giác cực độc đáo: Thêm đôi bàn tay kép nhân tạo vào 2 bên tay của chúng ta, hoạt động và kiểm soát theo ý muốn.

Được biết, thiết bị này được tạo ra nhờ công nghệ in 3D, và có giá trị lên đến 2000 USD. Có lẽ chỉ mới nhìn qua thôi chúng ta đã thấy ngay được những lợi ích to lớn nếu như tận dụng triệt để tiềm năng của công nghệ này: Tốc độ gõ chữ sẽ tăng gấp đôi, gấp 3; cùng một lúc cầm liền... 3 cốc bia đi nhậu cho đã; hay là thao tác nhiều thứ một lúc chỉ với 1 bàn tay...

Tất nhiên, vì được làm từ vật liệu nhựa in 3D nên nó sẽ không thể nào chịu va đập tốt như các kim loại chính thống chuyên dụng, cho nên đừng có dại mà chủ quan đem nó đi... gây sự và đánh lộn đấy nhé. Kể cả bạn có gần như "3 đầu 6 tay" thế này thì cũng chưa chắc đã hơn thua được gì đâu.

Kiểm soát cơ bản bằng 2 ngón tay ở phía tương ứng.

Hơn nữa, 2 bàn tay phụ cũng mới chỉ có thể cùng mở ra, co lại trên tất cả các ngón cùng lúc - điều khiển nhờ 2 ngón tay tương ứng ở bàn tay thật - cho nên những việc đòi hỏi kỹ thuật chi tiết như đánh đàn, cầm nắm vật nhỏ hay thậm chí là chỉ trỏ cũng chưa chắc đã thực hiện được.

 

Dù sao thì đây cũng chỉ là bước khởi đầu thử nghiệm mà thôi, nên hãy cùng xem sau một thời gian nữa, liệu chúng ta có được thấy một phiên bản thân thiện ngoài đời thực của Tiến sỹ Bạch Tuộc trong Spider-Man không nhé.

Theo Tri Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang