CES 2019: ASUS hé lộ card đồ họa ROG Matrix RTX 2080 Ti mới với tản nhiệt lai

Chiếc card cao cấp mới nhất dựa trên kiến trúc Turing của ASUS là ROG Matrix 2080 Ti đã được hé lộ chính thức tại CES 2019 lần này với thiết kế tản nhiệt hoàn toàn khác như trên những chiếc card Poseidon đã ra mắt trước đó.

CES 2019: ASUS hé lộ card đồ họa ROG Matrix RTX 2080 Ti mới với tản nhiệt lai
ROG Matrix là chiếc card đồ họa cao cấp mới nhất của ASUS được đem đến triễn lãm CES 2019 lần này. Nguồn: Internet.

Chiếc card cao cấp mới nhất dựa trên kiến trúc Turing của ASUS là ROG Matrix 2080 Ti đã được hé lộ chính thức tại CES 2019 lần này với thiết kế tản nhiệt hoàn toàn khác như trên những chiếc card Poseidon đã ra mắt trước đó. Nhìn sơ qua đã biết chiếc card này sẽ không hề thiếu thốn bất kỳ tính năng nào. 

Tuy nhiên điểm nổi bật nhất của ROG Matrix RTX 2080 Ti chính là hệ thống tản nhiệt lai của nó, sử dụng giải pháp tản nhiệt chất lỏng Infinity Loop mới của ASUS. Đây là hệ thống tản nhiệt tích hợp khép kín (AIO) được gắn trực tiếp trên card với 1 máy bơm nhỏ, két tản nhiệt, hệ thống ống dẫn và 3 quạt tản nhiệt mạnh mẽ. Tuy được nhồi nhét nhiều như thế nhưng kích thước chiếc card không khác nhiều so với những chiếc RTX 2080 Ti đang có mặt trên thị trường hiện nay, chiếm tổng cộng 3 slot PCIe mà thôi. ASUS nói rằng giải pháp tản nhiệt Infinity Loop này có thể đánh bại các loại card tản nhiệt sử dụng rad 120mm đang có mặt trên thị trường hiện nay và có thể cạnh tranh được với các mẫu rad 240mm.

CES 2019: ASUS hé lộ card đồ họa ROG Matrix RTX 2080 Ti mới với tản nhiệt lai 2
ROG Matrix RTX 2080 Ti trông không khác nhiều so với card thông thường nhưng lại có một hệ thống tản nhiệt khủng bên trong. Nguồn: Internet.

Để giảm trọng lượng card đi nhiều nhất có thể, ASUS đã trang bị một backplate bằng kim loại - sợi carbon với đèn LED RGB tích hợp bên trong, tất nhiên là có hỗ trợ ASUS Aura luôn. Quạt tản nhiệt được sử dụng trong hệ thống tản nhiệt Infinity Loop là 3 quạt Axial-Tech, công nghệ 0db. Nếu nheietj độ GPU không hơn 55 độ thì cánh quạt sẽ không quay nên sẽ giảm được tiếng ồn đi đáng kể, đặc biệt là nếu bạn chỉ lướt web xem phim.

Nằm ngang hàng với những chiếc card đồ họa cao cấp nhất của ASUS ở thời điểm hiện tại, Matrix RTX 2080 Ti được kiểm nghiệm chặt chẽ, quy trình lắp ráp tự động hóa 100% nhằm đưa chiếc card có được hiệu năng tốt nhất, được ép xung mạnh mẽ và ổn định nhất. Chiếc card sẽ có xung nhịp được boost sẵn lên đến 1815 MHz, hơn 11% so với bản Founder vốn đã được boost lên đến 1635 MHz. Bộ nhớ đồ họa được sử dụng là GDDR6 với xung nhịp boost ép xung sẵn lên đến 1850 MHz so với chỉ 1750 MHz trên bản Founder. Điều này khiến ROG Matrix RTX 2080 Ti là một trong những chiếc card RTX 2080 Ti mạnh mẽ nhất trên thị trường hiện nay.

CES 2019: ASUS hé lộ card đồ họa ROG Matrix RTX 2080 Ti mới với tản nhiệt lai 3
ROG Matrix RTX 2080 Ti dường như không thiếu một tính năng gì. Nguồn: Internet.

Các cổng kết nối của ROG Matrix RTX 2080 Ti cũng khác đôi chút so với bản Founder khi sẽ hỗ trợ 2 cổng Display Port 1.4, 2 cổng HMDI 2.0b và 1 cổng USB Type-C Virtual Link. Cấp nguồn cho con khủng long này sẽ là 2 cổng 8-pin với mức TDP 300W, hơn 40W so với bản Founder.

ASUS chưa cho người dùng biết giá cụ thể nhưng chắc chắn em này sẽ không hề rẻ tí nào đâu nhé. Thời điểm ra mắt chính thức của sản phẩm sẽ là cuối tháng 1 này.

Jelly Donuts

 

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang