Choáng với chiếc máy bay giấy điều khiển bằng smartphone được đầu tư đến 2 triệu USD

Một chiếc máy bay giấy tưởng chừng như không có gì đặc sắc lại được đầu tư lên đến 2 triệu USD.

Khi trình độ công nghệ ngày càng phát triển thì ngay cả những món đồ chơi quen thuộc cũng được nâng cấp lên một tầm mới hoàn toàn. Bạn đã bao giờ nghĩ một ngày chiếc máy bay giấy của bạn lại có thể được điều khiển bay lượn tự do chỉ bằng 1 chiếc smartphone không?

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc điều khiển một chiếc máy bay giấy bằng smartphone chưa?

Với mục đích tạo ra một chiếc máy bay giấy mà lại sở hữu động cơ, nhà sản xuất đồ chơi hàng đầu PowerUp đã sáng tạo nên nhiều tiện ích dành cho máy bay giấy trong vài năm qua - từ cánh quạt tự động đến chức năng điều khiển từ xa Bluetooth. Bộ trang bị Dart mới nhất vừa mới được ra mắt trên Kickstarter này sẽ cho phép bạn điều khiển chiếc máy bay giấy của mình tha hồ "làm xiếc" như xoay vòng, chuyển hướng tức thời, lộn ngang, quay tròn giữa không trung.

Thật khó tin nhưng chiếc máy bay giấy biết làm xiếc này đã nhận được 2 triệu USD tiền đầu tư - Ảnh 2.

Bộ trang bị cho máy bay giấy mới nhất vừa được ra mắt.

Máy bay giấy bình thường có thể bay chỉ vài giây nhưng với sự hỗ trợ của PowerUp có thể bay đến 10 phút, đồng thời cất cánh và hạ cánh xuống đất rất mượt mà. Bộ điều khiển Dart cũng có thể tháo rời rất tiện lợi. Nhờ kết nối Bluetooth từ xa, bạn có thể nghiêng điện thoại để điều khiển hướng bay, kiểm soát lực đẩy bay lên, xuống và thực hiện các trò mạo hiểm. Việc bạn cần làm chỉ là sở hữu một bộ Power Up Dart và ứng dụng tích hợp cho cả iOS và Android mà thôi.

Với bộ điều khiển và những bước đơn giản bạn đã có thể sở hữu cho mình một món đồ chơi công nghệ cao.

Nhà sáng chế Shai Goitein - đồng thời là 1 phi công - cho biết ý tưởng này đã được nhen nhóm vào năm 2007, khi ông đang dạy cho bọn trẻ về khí động học. Trong một lần chuẩn bị cho lớp học, ông đã khám phá ra rằng công nghệ thu nhỏ tân tiến có thể tạo ra được những trải nghiệm và niềm vui thú vị hơn nhiều cho những chiếc máy bay giấy giản đơn. Và từ đó Dart đã dần ra đời.

Thật khó tin nhưng chiếc máy bay giấy biết làm xiếc này đã nhận được 2 triệu USD tiền đầu tư - Ảnh 4.

Một ý tưởng thu hút khá nhiều người sử dụng ở nhiều lứa tuổi khác nhau.

Goitein không hề có bất cứ mục đích lợi nhuận nào lúc ban đầu cả, nhưng tình cờ là sản phẩm của ông lại được lòng rất nhiều người. Sau khi đăng tải dự án và ý tưởng của mình lên Kickstarter - trang web kêu gọi gây vốn khởi nghiệp từ cộng đồng đại chúng trên Internet - với mục tiêu ban đầu chỉ là 25.000 USD, bất ngờ là con số đó đã lên đến tận 2 triệu USD khi kết thúc thời hạn. 

Với Power UP Dart, bạn sẽ có được những niềm vui như thể vẫn đang ở độ tuổi trẻ con, nhưng khác một nỗi là nó "nâng cấp" hơn chút. Hiện tại Power Up Dart đang được bán với giá 29 USD và sẽ được giao hàng trong tháng 12 này.

Video giới thiệu về Power Up Dart:

The Tri Thức Trẻ

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang