Công dụng của chiếc "card đồ họa" này sẽ khiến bạn không khỏi ngạc nhiên đấy

MSI quả là biết cách troll người dùng khi ra mắt chiếc card M.2 PCIe nhìn không khác gì một chiếc card đồ họa thứ thiệt cả.

MSI đã giới thiệu một mẫu card M.2 PCIe quá mạnh mẽ và dư cơ bắp để khiến những đối thủ như ASUS, ASRock hay Gigabyte cảm thấy nhỏ bé nếu so sánh với nó. Chiếc "card đồ họa" Aero hỗ trợ lắp đặt đến 4 SSD M.2 PCIe x4 cùng một lúc, mỗi chiếc dùng băng thông riêng luôn.

Cũng giống như các chiếc card của ASUS, ASRock hay Gigabyte, chiếc card M.2 PCIe của MSI nhắm tới đối tượng người dùng có nhu cầu lưu trữ cao và nhanh nhưng lại không muốn tốn quá nhiều không gian cho HDD hay NAS. Ban đầu thì chiếc card này nhắm tới đối tượng người dùng nền tảng phổ thông của Intel thay vì nền tảng máy tính để bàn cao cấp HEDT X299 của Intel. Tuy nhiên giờ đây chiếc card đã được đóng gói sẵn trong AMD Threadripper X399 MEG Creation board. Đây cũng là phiên bản nâng cấp của chiếc card trước đó được đóng gói cùng với dòng máy tính để bàn Aegis 3 và Aegis TI với 4 khe M.2 thay vì 2 như trước đó.


Chiếc card có kích thước khá to so với những chiếc card dùng tản nhiệt lồng sóc dành cho SSD M.2 trước đó. Về cơ bản đây là chiếc card PCIe x16 với nhiều mạch và tụ khác nhau để ghép 4 chiếc SSD M.2 PCIe x4 khác lại với nhau mà thôi. Chiếc quạt lớn sẽ cung cấp một lượng lớn tản nhiệt nên bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề nhiệt độ trên những ổ lưu trữ này nữa. Chiếc card sẽ được cấp nguồn bởi một cổng kết nối 6-pin 75W, quá dư thừa cho 4 SSD và 1 quạt như thế.

Hiện chiếc card MSI Aero PCIe M.2 chỉ có trong Threadripper X399 MEG Creation board dành cho thế hệ chip xử lý Threadripper 2 của AMD mà thôi. MSI nói sẽ bán lẻ chiếc card này vào thời gian không xa.

Jelly Donuts

Tham khảo wccftech

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Nóng hổi Battlefield 1 và 4 được NPH 4 tặng miễn phí trong vòng 1 tuần

Nóng hổi Battlefield 1 và 4 được NPH 4 tặng miễn phí trong vòng 1 tuần

Đây là 1 cơ hội vàng dành cho các game thủ có thể trải nghiệm Battlefield 1 và Battlefield 4 khi mà NPH EA đã cho phép phát hành phiên bản Premium Pass miễn phí trong vòng 1 tuần tính từ 12h ngày 3 tháng 10 theo giờ Việt Nam, Do đó, các game thủ còn chờ đợi cái gì mà không nhận ngay cho mình phiên bản được cho là hay nhất của dòng game này.

Game Offline
Lên đầu trang