Facebook mất 151 tỷ USD giá trị vốn hóa, trở thành công ty thiệt hại nặng nhất trong lịch sử

Facebook đã phải gánh chịu một cuộc khủng hoảng vô cùng nặng nề nhất từ trước đến nay.

Mới đây thì Facebook đã phải trải qua một cuộc họp hội nghị kéo dài 90 phút đồng hồ bởi những gì mà Faceboo công bố trong cuộc họp này khiến cho rất nhiều nhà đầu tư cảm thấy lo ngại cho tương lai của bản thân cũng như là Facebook. Cổ phiếu của Facebook bất ngờ sụt giảm đến 24% chỉ trong vài giờ ngắn ngủi.

Giá cố phiếu sụt giảm mạnh dẫn đến việc giác trị vốn hóa của Facebook trên sàn chứng khoán của New York ngay lập tức bay mất 151 tỷ USD. Đây có thể được coi là sự kiện bốc hơi có một không hai trong lịch sử công nghệ cũng như là thị trường chừng khoán tại Mỹ.

151 tỷ USD giá trị vốn hóa của Facebook bốc hơi, sẽ được ghi nhớ như là sự kiện có một không hai trong lịch sử công nghệ - Ảnh 1.

Với sổ tiếng khổng lồ lên đến 151 tỷ USD giá thị trường biến mất, Facebook cũng đã chính thức ghi tên mình vào danh sách những công ty có thiệt hại nghiêm trọng nhất trong 1 ngày. Mặc dù đây không phải là sự kiện đáng mừng gì, nhưng Facebook sẽ trở thành cột mốc khiến cho những chuyên gia phân tích phải nhắc đến mình mãi, kể cả là về sau này.

Theo ghi nhận thì kỷ lục trước đây thuộc về Intel, với hơn 90 tỷ USD giá trị thị trường bốc hơi trong một ngày. Tiếp đó là Microsoft, với một lần thiệt hại hơn 77 tỷ USD. Apple cũng có lúc đánh mất hơn 59 tỷ USD giá trị vốn hóa của mình.

151 tỷ USD giá trị vốn hóa của Facebook bốc hơi, sẽ được ghi nhớ như là sự kiện có một không hai trong lịch sử công nghệ - Ảnh 2.

Danh sách này đều bao gồm những công ty công nghệ hàng đầu thế giới gặp những vấn đề khủng hoảng rất lớn. Nhưng nếu nhìn theo một khía cạnh lạc quan hơn thì chúng ta có thể thấy được rằng Intel, Microsoft, Apple hay Amazon đều vượt qua được những khó khăn đó để tăng trưởng trở lại.

Nhưng lần này, Facebook đang phải đối mặt với một khó khăn chưa từng có trong lịch sử. Hơn 151 tỷ USD, 24% giá trị cổ phiếu, để lấy lại được những gì đã mất này Facebook sẽ phải mất một khoảng thời gian khá dài.

Tham khảo: Bloomberg

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang