“Dọn dẹp” Android với ứng dụng File Go chính chủ từ Google

Google Files Go là ứng dụng quản lý file được Google phát triển dành cho các thiết bị Android.

File Go của Google, một ứng dụng nhằm xóa bỏ sự lộn xộn của điện thoại của bạn, đã tung ra phiên bản chính thức.

Ứng dụng quản lý bộ nhớ mà Google gọi là "ứng dụng dọn dẹp" cung cấp các đề xuất về những tệp bạn nên xóa khỏi điện thoại của mình. Điều đó bao gồm việc thông tin cho bạn biết ứng dụng nào đã không sử dụng, số lượng tệp tin tạm thời bạn có trong bộ nhớ cache của ứng dụng và tệp nào đang chiếm nhiều không gian nhất. Theo như Google công bố, khi bạn sử dụng ứng dụng nhiều hơn, nó sẽ tinh chỉnh các đề xuất của nó theo hướng thông minh hơn và hợp lý hơn với thói quen của người sử dụng.


Giao diện hiện đại của File Go.

"Chúng tôi đã kiểm tra Files Go trong một tháng, và người dùng trung bình tiết kiệm được 1GB không gian", phó chủ tịch công ty Caesar Sengupta viết trong một bài đăng trên blog.

Ứng dụng cũng hoạt động như một trình quản lý tệp để giúp bạn điều hướng đa phương tiện hơn trên điện thoại và chia sẻ hoặc lưu trữ trực tuyến. Ngoài ra còn có hỗ trợ chuyển tệp ngoại tuyến với những người bạn thân gần đó và cũng đã cài đặt Files Go. Việc trao đổi không tiêu tốn dữ liệu di động; việc chia sẻ tập tin diễn ra trên một "Hotspot bảo mật", Google cho biết thêm.


File Go giúp giải phóng dung lượng mạnh mẽ và “đáng tin” hơn.

Công ty đang làm cho File Go trở thành ứng dụng mặc định có sẵn để cố gắng nâng cao trải nghiệm Android cho điện thoại có dung lượng lưu trữ hạn chế. Vào thứ ba vừa rồi, công ty đã công bố một phiên bản hệ điều hành rút gọn được gọi là Android Oreo (Go Edition). Phần mềm được thiết kế riêng cho điện thoại có bộ nhớ RAM 512MB hoặc 1GB và có khả năng tối ưu hóa làm cho các ứng dụng đã cài đặt chạy nhanh hơn và yêu cầu ít bộ nhớ hơn. Ví dụ: các ứng dụng của Google chạy trên Go Edition chiếm ít hơn 50% không gian.

Giám đốc quản lý sản phẩm của Google mảng Android, Sagar Kamdar, cho biết: "Kết quả là chúng tôi đã tăng gấp đôi lưu lượng có sẵn trên các thiết bị được cài đặt hệ điều hành này. Điều đó sẽ cung cấp cho người dùng Android một thiết bị điện thoại di động có không gian hơn cho âm nhạc, ứng dụng và hình ảnh”.

Các bạn có thể tải xuống ứng dụng tại đây.

Nguồn: Tri Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

PUBG: 25 điều mọi người thường lầm tưởng về PUBG (Phần 2)

PUBG: 25 điều mọi người thường lầm tưởng về PUBG (Phần 2)

PUBG và PUBG Mobile đã trở thành tựa game quốc dân khi nhà nhà chơi PUBG, người người chơi PUBG. Có nhiều điều thú vị xung quanh tựa game này mà nói ra cả ngày cũng chưa chắc hết. Tuy nhiên 25 điều sau đây sẽ rất quan trọng vì sẽ giải ngố cho bạn về những lầm tưởng phổ biến nhất về tựa game. Cùng tìm hiểu nhé.

Game Online
Lên đầu trang