Google đang phát triển dịch vụ streaming game và máy chơi game riêng

Hiện tại, Google chủ yếu tập trung vào game di động dành cho Android nhưng sắp tới gã khổng lồ tìm kiếm còn muốn thâm nhập nhiều hơn nữa vào thị trường đang tăng trưởng mạnh mẽ này.

Theo thông tin được Reuters đăng tải, Google đang phát triển một dịch vụ thuê bao streaming game mới mang tên mã "Yeti". Dự kiến, dịch vụ này sẽ hoạt động trên Google Chromecast và máy chơi game (console) do Google tự phát triển.

Dự án Yeti dường như đã hoạt động, phát triển trong một thời gian và sẽ tận dụng các máy chủ điện toán đám mây của Google để truyền game tới cho người dùng qua internet. Bên cạnh việc tích hợp với những thiết bị hiện có như Chromecast, Google còn có ý định phát triển một máy chơi game riêng để tận dụng Yeti một cách tốt nhất.

Google cũng đã cùng các nhà phát triển của họ thảo luận về Yeti nhưng vẫn chưa rõ các nhà phát triển sẽ phát hành những game hiện tại vào dịch vụ streaming mới nay sẽ tạo ra những tựa game hoàn toàn mói cho Yeti.

Nếu thành công, Yeti sẽ là cú đấm cực mahj của Google vào Xbox Game Pass và PlayStation Now. Gần đây, Xbox Game Pass đã hấp dẫn người dùng bằng một chính sách mới, hứa rằng tất cả các tựa game sắp tới của Microsoft Studio khi có mặt trên các kệ hàng bán lẽ cung sẽ được đưa lên Xbox Game Pass trong cùng ngày.

Theo Tri Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Call of Duty: Black Ops 4: Giới thiệu 10 Specialist trong Black Ops 4 (Phần 1)

Call of Duty: Black Ops 4: Giới thiệu 10 Specialist trong Black Ops 4 (Phần 1)

Có tổng cộng 10 Specialists trong Black Ops 4 với những kỹ năng riêng biệt độc đáo và thú vị để bạn lựa chọn. Hiểu rõ những đặc điểm của từng Specialist không chỉ giúp bạn sử dụng Specialist đó tốt hơn mà còn biết cách counter những Specialist khác đang đối đầu với mình. Tìm hiểu về 10 Specialist trong Black Ops 4 qua bài viết sau nhé.

Game Online
Lên đầu trang