Google sẽ sớm đóng cửa hệ thống Google+ sau đợt tấn công dữ liệu người dùng mới nhất

Dù thành công hay không, Google nổi tiếng với thói quen "xử đẹp" các dự án mới được dự đoán sẽ không thành công hoặc không đem lại lợi nhuận lớn cho công ty. Và giờ đây Google+ đã trở thành nạn nhân tiếp theo...

Google sẽ sớm đóng cửa hệ thống Google+ sau đợt tấn công dữ liệu người dùng mới nhất

Sau đợt rò rỉ thông tin cực lớn được The Wall Street Journal phát hiện và báo cáo, Google ngay lập tức thông báo rằng hệ thống mạng xã hội của Google+ sẽ sớm đóng cửa cho người dùng thông thường. Bên cạnh đó, Google cũng đã thừa nhận về sự không hài lòng của mình về tầm cỡ mà hệ thống này đạt được cả về quy mô lẫn số người sử dụng - với hơn 90% người dùng Google+ đều lướt trang rất nhanh (thời gian lướt chưa tới 5 giây/trang).

Google sẽ sớm đóng cửa hệ thống Google+ sau đợt tấn công dữ liệu người dùng mới nhất 2

Theo thông báo, công ty phát hiện ra một bug nhỏ trong hệ thống API của người dùng Google+ khiến chúng bị hiện ra dù mặc định sẽ là ẩn đi. Lỗ hổng này khiến các khu vực thông tin như tên tuổi, giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp và email của người dùng có thể được truy cập nếu bạn biết cách. Google cũng đã biết về bug này và làm ngay bản vá vào tháng 3/2018, tuy nhiên lại không chính thức công bố về lỗi này cho đến ngày hôm nayVới lỗ hổng thông tin người dùng mới nhất này, Google quyết định trảm luôn cả hệ thống để tránh rắc rối về sau này thay vì tiếp tục cố gắng giữ lại và phải đầu tư thêm để tăng tính bảo mật cho Google+.

Google sẽ sớm đóng cửa hệ thống Google+ sau đợt tấn công dữ liệu người dùng mới nhất 3

Google chia sẻ thêm: "Chúng tôi luôn nhắm đến sự riêng tư của người dùng tối đa với thông tin API chỉ được giữ trong 2 tuần tối đa, do đó trong thời gian ảnh hưởng cũng không thể dò ra số người bị ảnh hưởng là ai và bao nhiêu".

Dù đóng cửa phiên bản miễn phí, tuy nhiên Google+ vẫn sẽ được giữ lại ở phiên bản Doanh Nghiệp (Enterprise) để các bên có thể mua và sử dụng dịch vụ trong nội bộ công ty. Thông tin này sẽ được sớm công bố sau khi Google+ được đóng cửa thành công.

Google sẽ sớm đóng cửa hệ thống Google+ sau đợt tấn công dữ liệu người dùng mới nhất 4

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang