Lite-On hợp tác với Phison ra mắt SSD NVMe tốc độ cao T10

Lite-On, Crucial hay Plextor đều là một mà thôi.

Nói về số lượng thì Lite-On chắc chắn là nhà sản xuất SSD lớn nhất thế giới hiện nay. Họ chủ yếu là nhà sản xuất OEM cho các thương hiệu khác cũng như tạo dựng các thương hiệu khác ngoài Lite-On: ở Bắc Mỹ và châu Âu là một nhánh phụ với các sản phẩm mang tên Plextor, ở Bắc Mỹ còn một cái tên khác là Crucial và ở thị trường châu Á là...Lite-On. Các sản phẩm của họ đều mang tính truyền thống, giá thành hợp lý và đáng tin cậy.

Hiện tại SSD của Lite-on sử dụng controller của Phison đang được bán trên Newegg và tại một số nhà bán lẻ khác. Lite-On đóng gói SSD M.2 2280 này với 1 tản nhiệt thụ động không được gắn sẵn. Nếu muốn sử dụng, tốt hơn người dùng nên tự tay mình gắn miếng keo tản nhiệt kèm theo và lắp tản nhiệt kèm theo vào. Hiện tại trên thị trường châu Á có 3 màu tản nhiệt: trắng, xanh và đỏ (như các hình trên). Tuy nhiên người dùng không thể lựa chọn màu sắc cho mình vì Lite-On sẽ gửi cho người dùng với màu ngẫu nhiên, cách duy nhất để lựa chọn màu sắc là vào cửa hàng bán lẻ và mua SSD này. Lưu ý rằng các laptop có không gian chật hẹp sẽ khó tương thích với tản nhiệt kèm theo.

SSD Lite-On T10 có hiệu năng trên giá thành rất ấn tượng. Phiên bản 120GB chỉ tiêu tốn của người dùng $95, rẻ hơn nhiều so với các SSD NVMe M.2 trên thị trường khác. Phiên bản 240GB có giá bán $140 và phiên bản 480GB có giá ...chưa được tiết lộ. Tốc độ đọc/ghi tuần tự trên các dung lượng khác nhau sẽ khác nhau nhưng đều trên mức 2300/1200 MB/s. Chip NAND được sử dụng là loại 15nm MLC của Toshiba và tất cả đều sử dụng controller của Phison, cụ thể là PS500-E7.

Theo tomshardware

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang