Những điều mà nhiều người chơi cảm thấy phiền toái nhất khi sở hữu một dàn máy Play Station 4 (Phần 1)

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều phiền toái nhất khi bạn sở hữu một dàn máy Play Station 4 nhé!

Kể từ khi ra mắt, Play Station 4 không mất quá nhiều thời gian để chiếm được cảm tình của các game thủ. Bề ngoài bắt mắt, nhỏ gọn cùng với đó là giá cả cạnh tranh và sự nâng cấp đáng kể so với những gì mà chúng ta đã trải nghiệm với bộ Play Station 3 đã khiến cho dàn máy này tới tận thời điểm hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Thế nhưng, điều ấy không đồng nghĩa với việc Play Station 4 là bộ trò chơi hoàn hảo, vẫn có khá nhiều điều khiến cho các game thủ có thể phàn nàn về nó.

Bộ điều khiển Play Station 4

So với tay cầm của Play Station 3, bộ điều khiển của dàn PS4 đã có sự cải thiện và nâng cấp rõ rệt. Tuy nhiên, chừng đó vẫn là chưa đủ, đặc biệt là khi các game thủ làm một phép so sánh với tay cầm của Xbox.


Tay cầm của PS4 là bộ phận bị chê nhiều nhất

Tay cầm của PS4 là bộ phận bị chê nhiều nhất

Phàn nàn nhiều nhất từ phía đa phần người chơi xuất phát từ việc bộ di chuyển đa hướng, hay còn được biết với cái tên là Joystick hay Thumbstick của PS4. Cụ thể thì bộ phận Joystick này rất dễ bị hao mòn, và những miếng đệm thường mất đi độ nhạy bén theo thời gian.

Thế nên, thực tế là sau một thời gian sử dụng, đa phần người chơi Play Station 4 gần như đều phải tìm tới các cửa hàng, diễn đàn trên mạng để tìm mua các bộ Joystick dự phòng, thay thế. Thậm chí một số cẩn thận hơn còn đầu tư hẳn bộ Joystick của Xbox – thứ vốn được đánh giá cao hơn nhiều so với bộ Play Station 4.

Thêm một điều bất tiện nữa, đó chính là việc các tay cầm Play Station 4 có thời lượng pin tương đối hạn hẹp, chưa kể chúng còn có thể "chai" theo thời gian. Và điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn thường xuyên phải gắn chặt tay cầm với dây sạc, tương đối bất tiện phải không nào?

Sự thiếu ổn định khi chơi Online

Vâng, như đã nói, vấn đề đường truyền luôn là câu chuyện muôn thưở đối với mọi game thủ. Có vô vàn lý do để đổ tại, như cá mập cắn cáp, mất mạng bất ngờ nhưng kết quả chung vẫn là sự ức chế dành cho tất cả.

Với người chơi Play Station 4 cũng vậy, và thậm chí, người chơi còn đổ lỗi nhiều hơn cho Sony, khi nhiều ý kiến cho rằng cơ sở hạ tầng phục vụ cho việc chơi trực tuyến các tựa game thông qua máy PS4 là quá tồi tàn.


Chơi online làm sao khi mà mạng cứ giật lag

Chơi online làm sao khi mà mạng cứ giật lag

Kết nối thường xuyên bị ngắt, ngay cả khi không bị tấn công bởi DDOS như trong đợt Giáng Sinh năm ngoái. Tình trạng giật, lag hay delay thì xuất hiện khá nhiều, và điều này khiến cho những cuộc giao lưu, hay đơn giản là tìm kiếm thú vui chơi game cùng bạn bè trên khắp thế giới của các game thủ bị ảnh hưởng khá nhiều.

Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề chung của PS4, khi mà Xbox cũng khó lòng tránh khỏi các phàn nàn tương tự. Nhưng dù gì, it ra nhà phát hành Sony cũng nên nâng cấp cơ sở dữ liệu và hạ tầng một chút, để có thể mang lại chất lượng đường truyền cải thiện hơn cho các game thủ.

Sony Fanboys

Vâng, nghe qua thì có vẻ không liên quan gì tới các tựa game và ảnh hưởng tới người chơi Play Station 4 cho lắm, nhưng nếu bạn là một fan các dòng máy game của Sony và thường xuyên lui tới các diễn đàn trao đổi thông tin, tin tức thì chắc chắn bạn sẽ hiểu vấn đề mà tôi đang muốn đề cập tới ở đây là gì.


Ví dụ đặc trưng cho Sony Fanboys

Ví dụ đặc trưng cho Sony Fanboys

Các fanboy của Sony, nhớ rằng là fanboy của Sony chứ không phải Play Station 4 nhé, đôi khi tỏ ra quá tiêu cực. Họ sẵn sàng bỏ thời gian để soi xét, chế nhạo và trên hết là công kích tất cả những ai bày tỏ ý kiến hay góp ý xây dựng về các sản phẩm, tựa game trên bộ PS4 của Sony.

Ngay cả những bình luận mang tính thể hiện quan điểm, cảm xúc của những người chơi bình thường cũng dễ dàng trở thành chủ đề gây war và bàn tán nhờ vào sự nhiệt thành thái quá của các fanboy này. Thậm chí, các fanboy còn thường xuyên công kích bằng những lời lẽ khó chịu đối với những người chơi tỏ ý muốn trải nghiệm các dòng sản phẩm như Wii hay Xbox.

Đối với họ, Play Station 4 và Sony đơn giản là số một, và những kẻ dám chê bai hay mang các sản phẩm khác ra so sánh chắc chắn xứng đáng nhận những lời lẽ chỉ trích thậm tệ. Bạn không tin ư? Cứ hỏi 10 người là fan chân chính của PS4 thì sẽ có ít nhất 9 người trả lời thứ họ cảm thấy mệt mỏi nhất chính là sự nhiệt thành thái quá của các fanboy đấy.

Không chơi được các tựa game của PS1, PS2 và PS3

Lấy ai hiểu nỗi lòng các game thủ, khi mà những tựa game kinh điển và có phần lâu đời của các dòng sản phẩm trước như PS1, PS2 hay PS3 lại không thích ứng và xuất hiện tình trạng scratch nếu bạn cố gắng chạy chúng như ứng dụng của PS4.


Tạm biệt các tựa game PS3 nhé

Tạm biệt các tựa game PS3 nhé

Điều này chắc chắn sẽ làm bận tâm không ít các game thủ. Còn đâu cảnh Đua Xe Thú hay dồn hết công lực vào hai bàn tay như cách mà chúng ta vẫn làm thời trẻ để đọ nội lực giữa các nhân vật trong các trận đấu Dragon Ball. PS4 mang tuổi thơ đi xa quá.

Theo Tri Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang