Reflex 1, chiếc máy ảnh cơ dùng phim đầu tiên trong suốt thập kỷ qua

Reflex 1 có thể tương thích với nhiều ngàm len khác nhau và thay phim nóng.

Cách đây không lâu nhiếp ảnh phim bị cho là công nghệ lỗi thời và sẽ sớm biến mất nhưng thời gian gần đây nhiếp ảnh phim lại đc đón nhận trở lại bởi các nhiếp ảnh gia và các nhà làm phim như Quentin Tarantino hay Christopher Nolan. Công ty Reflex đã quyết định đầu tư vào xu hướng này bằng việc tung ra mẫu máy ảnh gương lật 35mm lấy nét bằng tay Reflex 1, “Mẫu máy ảnh cơ dùng phim được thiết kế mới đầu tiên trong suốt 25 năm qua”

Reflex 1 có kiểu dáng cổ điển giống những chiếc máy ảnh gương lật cũ của Nikon và Canon có thể thay module để tương thích với các hệ ống kính khác nhau bao gồm Nikon F, Olympus OM, Canon FD và một kho các ống kính M42. Mặt sau của máy ảnh cũng được thiết kế dạng module giúp bạn thay phim ngay lập tức. Máy không có chế độ chỉnh khẩu tự động nhưng sẽ có nút xem trước độ sâu trường ảnh.

Ngoài ra máy ảnh còn được tích hợp đèn flash với 3 mức độ sáng, khả năng phơi sáng bằng tay và chế độ ưu tiên khẩu với 4 mức điều chỉnh giá trị phơi sáng và chỉnh ISO từ 25 - 6400. (Bình thường giá trị ISO cao nhất của phim đen trắng là 3200 và phim màu là 1600). Nếu bạn chưa biết, giá của một cuộn phim 35 rơi vào khoảng 120 đến 200 nghìn, còn chi phí tráng và scan tầm 30 đến 40 nghìn đồng.

Vậy tại sao bạn nên chọn sản phẩm này thay vì một chiếc Nikon F6  hay FM10 mới? Lý do đầu tiên là giá: Giá hiện tại cho một chiếc Reflex 1 là khoảng $465 trên Kickstarter và sẽ tăng lên $530 khi dự án kết thúc. Rẻ hơn một chút so với Nikon FM10 ($570) và rẻ hơn nhiều so với F6 ($2700). Một điều thú vị khác ở Reflex 1 là khả năng thay modul để sử dụng các hệ thống ống kính khác nhau, vô cùng hữu ích với những người sở hữu các loại ống kính của nhiều hãng khác nhau.

Bên cạnh Reflex 1, thị trường còn có những thiết bị dùng phim kiểu cổ khác như Fujifilm SQ10, Leica Sofort và máy quay  Super 8 của Kodak hi vọng sẽ sớm ra mắt. Đúng ra mà nói, Reflex 1 không phải thiết bị cơ được thiết kế mới đầu tiên trong 2 thập kỷ gần đây nếu tính thêm Lomography Konstructor, nhưng đây thật ra chỉ là một chiếc máy ảnh Lomo không thể thay ống kính.

Nhìn chung Reflex 1 là một chiếc máy cơ dùng phim có thiết kế tốt và mức giá tương đối dễ chịu. Cũng như những dự án Kickstarter khác, bạn sẽ phải chờ đến khi dự án gom đủ tiền và bắt đầu đi vào sản xuất. Nếu bạn muốn mua một chiếc máy ảnh phim có thể dùng luôn, bạn nên tham khảo các mẫu máy đã qua sử dụng đang được bán trên ebay với giá khoảng vài trăm đô la.

Nguồn: infonet.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang