Samsung giới thiệu SSD NVMe NF1 dung lượng khủng 8TB

Samsung vừa mới công bố thế hệ SSD NVMe mới với dung lượng khủng 8TB dựa trên tiêu chuẩn mới NF1 thay cho M.2. SSD này sẽ tập trung vào phân khúc thị trường trung tâm dữ liệu và hệ thống doanh nghiệp.

SSD Samsung 8TB NF1 sẽ theo chuẩn NVMe 1.3 và PCIe 4.0 được thiết kế bởi chính Samsung và những con chip VNAND 512GB cũng của chính Samsung. 1 SSD NF1 của Samsung sẽ sử dụng 16 chip VNAND nằm ở 2 mặt để tạo nên một SSD có tổng dung lượng 8TB. SSD NF1 này sẽ có mật độ dữ liệu dày đặc gấp 2 lần so với M.2 và sẽ tương thích với chuẩn NF1 hoặc NGSFF (Next-Gen Small Form Factor).

Tối ưu hiệu suất của controller mới, SSD này có thể đạt tốc độ đọc tuần tự lên đến 3100 MB/s và ghi tuần tự đến 2000 MB/s. Tốc độ đọc/viết nguẫ nhiên của thiết bị sẽ vào khoảng 500,000/50,000 IOP khi sở hữu một lượng RAM LPDDR4 khủng 12GB để làm bộ nhớ đệm.

Để bảo đảm độ tin cậy lâu dài của dữ liệu, SSD NVMe NF1 được thiết kế với độ bền vào khoảng 1.3 dung lượng SSD ghi một ngày, bảo đảm bạn có thể ghi số lượng dữ liệu gấp 1.3 lần của 8TB trong một ngày suốt 3 năm bảo hành.

Samsung dự định sẽ cho lên kệ những SSD sử dụng VNAND 256Gb 3-bit  kết hợp với những VNAND 512Gb trong nửa cuối năm nay để đạt được tốc độ cao hơn nữa dùng vào những ứng dụng big data và sẽ ra mắt sản phẩm cho doanh nghiệp và trung tâm dữ liệu vào năm sau.

Jelly Donuts

Tham khảo wccftech

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Trên tay nhanh MSI RTX 2080 Gaming X Trio: Vừa đồ sộ, vừa sặc sỡ

Trên tay nhanh MSI RTX 2080 Gaming X Trio: Vừa đồ sộ, vừa sặc sỡ

Dòng Gaming X Trio của MSI sẽ kế thừa những gì tinh túy nhất của Gaming X trước đó cũng như bổ sung thêm hiệu năng tản nhiệt để đáp ứng TDP cao của những card đồ họa RTX trong tương lai. MSI RTX 2080 Gaming X Trio sẽ là đại diện đầu tiên của RTX Gaming X Trio góp mặt trên thị trường. Cùng trên tay chiếc card hầm hố và sắc màu này nhé.

Công Nghệ
Nam thần Ngô Diệc Phàm đốn tim người hâm mộ trong Công Phá Châu Âu

Nam thần Ngô Diệc Phàm đốn tim người hâm mộ trong Công Phá Châu Âu

Bên cạnh Lương Triều Vỹ, gương mặt nam thần Ngô Diệc Phàm vào vai một hacker thượng thừa cũng là điểm nhấn không thể bỏ qua trong Công Phá Châu Âu. Mặc dù không được đánh giá cao do các vai diễn trước đây chưa đủ nổi bật, Ngô Diệc Phàm đã chứng tỏ sự lột xác bất ngờ với vai diễn mới của bộ phim hành động bom tấn sắp công chiếu

Giải trí
Lên đầu trang