Samsung trình diễn thiết bị với màn hình Infinity Flex Display đầu tiên, mở ra là bằng một chiếc iPad Mini

Cuối cùng thì Samsung cũng đã giới thiệu chính thức thiết bị với màn hình uốn dẻo đầu tiên của mình tại hội nghị dành cho các nhà phát triển diễn ra tại San Francisco. Thiết bị có kích thước màn hình đến 7.3" khi gập ra, gần bằng một chiếc iPad Mini nhưng khi gấp đôi lại, kích thước của nó vừa vặn trong lòng bàn tay người dùng.

Samsung trình diễn thiết bị với màn hình Infinity Flex Display đầu tiên, mở ra là bằng một chiếc iPad Mini

Điểm đặc biệt của thiết bị chính là thân máy không hề có bản lề như chiếc ZTE Axon M, một chiếc smartphone màn hình gập khác đã ra mắt trước đó. Màn hình lớn được giấu gọn bên trong, khi cần chỉ việc mở ra là sử dụng được ngay. Màn hình phụ nhỏ hơn với cùng kích thước sẵn sàng cho bạn sử dụng mỗi khi gập lại tương tự những chiếc smartphone bình thường.

Vì đây là một chuẩn kích thước hoàn toàn mới nên các sử dụng và giao diện người dùng cũng cần thay đổi cho phù hợp với thiết bị. Nó sẽ dùng giao diện OneUI được chính Samsung nghiên cứu và phát triển, cho phép người dùng có thể sử dụng tối đa 3 ứng dụng cùng một lúc nhờ vào chức năng chia màn hình thành nhiều cửa sổ nhỏ hơn. Ứng dụng cũng sẽ chuyển đổi mượt mà từ màn hình lớn sang màn hình phụ mỗi khi người dùng gập thiết bị lại.

Samsung trình diễn thiết bị với màn hình Infinity Flex Display đầu tiên, mở ra là bằng một chiếc iPad Mini 2

Nguyên bản đầu tiên của thiết bị đã được trình diễn tại hội nghị lần này nhằm giới thiệu sơ lược cách thức sử dụng để các nhà phát triển có thể điều chỉnh những ứng dụng của mình dựa trên thiết kế mới này. Tuy có thiết kế khác lạ nhưng Samsung vẫn thuyết phục người dùng rằng thiết bị vẫn có thể sử dụng theo cách thông thường được, tương tự như những gì người dùng đang làm với samrtphone bình thường. Google cũng đang tích cực hỗ trợ Samsung để thiết bị này có thể chạy Android một cách mượt mà, mở đường cho các nhà phát triển ứng dụng hỗ trợ nền tảng mới tốt hơn.

Theo như bào cáo, thiết bị sẽ được sản xuất đại trà vào tháng sau nhưng chưa có giá chính thức cụ thể. Sản phẩm hoàn thiện có thể sẽ được giới thiệu tại CES 2019 diễn ra tại Las Vegas vào năm sau.

Jelly Donuts

Nguồn: wccftech

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang