Sắp có màn hình điện thoại được làm từ kim cương?

Một trong những lo lắng lớn nhất khi sở hữu smartphone là vô tình làm nứt màn hình, nhưng nếu nó được làm bằng một trong những chất liệu cứng nhất trên thế giới, đó sẽ không phải là vấn đề.

Theo PhoneArena, các nhà nghiên cứu đang tính đưa kim cương vào làm màn hình cho smartphone, và nó sẽ được áp dụng vào năm 2019. Cụ thể, màn hình điện thoại mới được tạo bởi Akhan Semiconductor, sử dụng các viên kim cương trong phòng thí nghiệm và sử dụng mô hình tinh thể nano được đặt ngẫu nhiên khiến triệt tiêu các vết nứt.

Được gọi là Miraj Diamond Glass, sản phẩm được kỳ vọng sẽ bền hơn và khó bị phá hỏng hơn so với kính màn hình hiện tại có lớp phủ pha lê hoặc lớp phủ chống rạn nứt.


Màn hình kim cương sẽ khó vỡ, nhưng cũng khá đắt tiền.

Sản phẩm ban đầu được cho là xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2017 nhưng điều đó đã không xảy ra, tuy nhiên CEO Adam Khan của công ty trên cho biết kính hiện tại đang được thử nghiệm với một công ty điện thoại, mặc dù tên sản phẩm vẫn được giấu kín. Công ty của Khan được báo cáo là đang kiểm tra độ bền của kính và xem liệu nó có cho phép truyền tín hiệu điện để ngón tay điều hướng đầu vào hay không.

Một khía cạnh khác đang được thử nghiệm là sự phản xạ, hoặc ánh sáng phản xạ ra sao. Những viên kim cương tốt nhất thường được biết đến với ánh sáng lấp lánh của nó, điều mà người dùng thực sự không muốn trên màn hình điện thoại vì phản xạ quá mức sẽ làm cho màn hình khó nhìn thấy hơn.

Ngay cả khi quy trình được hoàn thiện và người dùng sẽ tiếp cận với màn hình không vỡ thì họ vẫn có thể phải trả thêm tiền cho các dịch vụ bảo hành và bảo vệ màn hình. Kim cương không phải là vật liệu rẻ, trong khi 2019 là thời điểm mà mọi người bắt đầu quan tâm hơn đến việc tiết kiệm chi phí.

Nguồn: thanhnien.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

ROS Mobile: Offline Chiến Dịch Sinh Tồn bung dù cùng hàng trăm game thủ tại Vinh

ROS Mobile: Offline Chiến Dịch Sinh Tồn bung dù cùng hàng trăm game thủ tại Vinh

Chuỗi offline cộng đồng “ Chiến Dịch Sinh Tồn “ dành cho các game thủ Việt đam mê tựa game đình đám Rules of Survival được tổ chức tại 6 thành phố lớn từ ngày 19/8 đến 14/10, và ngày 14 tháng 10 vừa qua chính thức khép lại sự kiện này ở thành phố Vinh, Nghệ An với sự tham gia đông đảo của các game thủ thích "nhảy dù"

Giải trí
PUBG Mobile Việt Nam: Tổng hợp toàn bộ hướng dẫn vũ khí, chiến thuật mà mẹo chơi trong game

PUBG Mobile Việt Nam: Tổng hợp toàn bộ hướng dẫn vũ khí, chiến thuật mà mẹo chơi trong game

Nhằm đón đầu tựa game PUBG Mobile sẽ chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam trong thời gian sắp tới, sau đây là tổng hợp hướng dẫn mà bạn cần nắm về PUBG Mobile Việt Nam. Chúc các bạn chơi game vui vẻ. Nhớ đánh dấu trang (bookmark) để tham khảo và cập nhật thường xuyên nhé.

Hướng dẫn
Lên đầu trang