iPhone XS xịn là thế nhưng Apple vẫn đưa một thông tin sai sự thật đến người hâm mộ

Những thông tin về iPhone XS đều có thể đúng với sự thật, ngoại trừ thông tin này

Bạn có biết rằng Apple đã nói dối chúng ta một thứ khi ra mắt iPhone XS? - Ảnh 1.

Apple mới đây đã ra mắt loạt iPhone XS , XS Max và XR tại sự kiện diễn ra tại nhà hát Steve Jobs Theater.

Trong những sự kiện quảng bá sản phẩm mới của mình thì những công ty luôn sử dụng những từ ngữ mĩ miều nhất để cho những xem luôn cảm thấy bị hấp dẫn từ đó có thể rút hầu bao để mua những sản phẩm đó. Tuy nhiên những quảng cáo nào cũng có giới hạn của nó và những câu chữ được những công ty cân nhắc rất kỹ để không gặp những kiện tụng liên quan đến việc quảng cáo sai sự thật.

Tuy nhiên trong sự kiện giới thiệu những sản phẩm mới của Apple vừa qua thì đã xuất hiện một thông tin không hề chính chắc, và nếu bạn là một người có tìm hiểu về công nghệ có thể phát hiện ra lỗi này một cách dễ dàng.

Khi giới thiệu về con chip A12 Bionic trên iPhone XS, Phó chủ tịch mảng marketing của Apple, ông Phil Schiller đã nói: "A12 Bionic là con chip 7nm đầu tiên trong ngành smartphone, và đó là một sự đột phá lớn" (The A12 Bionic is the industry-first 7nm chip, and that's a huge breakthrough).

Điều này là hoàn toàn sai lầm. Cuối tháng 8 vừa qua, Huawei đã công bố con chip Kirin 980, và đây mới là con chip đầu tiên được sản xuất trên tiến trình 7nm của TSMC. Đây cũng là một điều mà Huawei rất tự hào và liên tục sử dụng nó để quảng cáo.

Bạn có biết rằng Apple đã nói dối chúng ta một thứ khi ra mắt iPhone XS? - Ảnh 2.

Huawei cũng rất tự hào bởi Kirin 980 được sản xuất trên tiến trình 7nm

Nếu Apple chịu khó điều chỉnh câu chữ của mình thêm một chú, điển hình là "iPhone XS là smartphone đầu tiên được bán ra với con chip 7nm" thì sẽ không gặp bất kỳ rắc rối nào. Sở dĩ như vậy vì tính đến thời điểm hiện tại Kirin 980 vẫn chưa được thương mại hóa trên bất kỳ dòng sản phẩm nào, và phải đến giữa tháng 10, chiếc máy đầu tiên sử dụng nó sẽ là Huawei Mate 20 mới được ra mắt.

Hy vọng Apple sẽ không gặp phải bất kỳ rắc rối pháp lý nào sau câu nói này của ông Phil Schiller.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang