4 lý do khiến game thủ chọn PUBG Mobile LITE làm sân chơi mới của mình

PUBG Mobile LITE đang là một địa điểm mới cho game thủ đam mê PUBG đến để tham gia trải nghiệm trong thời điểm hiện tại

Ngoài PUBG Mobile phiên bản quốc tế và 2 phiên bản được phát hành tại thị trườn Trung Quốc do do Timi và Lightspeed thực hiện thì còn có một dự án game PUBG hiện đang bước vào giai đoạn thử nghiệm, đó chính là PUBG Mobile LITE. Phiên bản là được biết dành cho những đối tượng game thủ không sở hữu những chiếc điện thoại có cấu hình chuẩn để chơi những phiên bản PUBG gốc.

4 lý do để game thủ chọn PUBG Mobile Lite thay vì PUBG Mobile - Ảnh 1.

Nếu người chơi muốn chơi 3 phiên bản PUBG gốc thưởng phải sở hữu những chiếc điện thoại sử dụng chip Snapdragon 6xx và Helio X20 trở lên mới có thể chạy game một cách thoải mái được. Trong khi đó những chiếc điện thoại sở hữu chip Snapdragon đời 4xx hay Mediatek MT6750 lại không đủ khả năng để chơi những phiên bản trên. Để có thể làm hài lòng những game thủ đam mê  PUBG mà không có khả năng chơi được, Tencent đã chính thức ra mắt một tựa game PUBG Mobile khác với dung lượng nhẹ hơn mang tên PUBG Mobile LITE và đang được thử nghiệm giới hạn ở một số khu vực. Nhiều khả năng là server Asia cũng sớm ra mắt và người chơi Việt Nam có thể trải nghiệm trong thời gian không lâu nữa.

Vì lý do gì mà PUBG Mobile LITE lại là một sân chơi đáng để trải nghiệm nhất dành cho những người hâm mộ PUBG, hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Dung lượng thấp hơn

4 lý do để game thủ chọn PUBG Mobile Lite thay vì PUBG Mobile - Ảnh 2.

PUBG Mobile bản quốc tế có dung lượng lên đến trên, dưới 2GB ở cả 2 nền tảng Android và iOS, một con số khá lớn đối với một game trên di động. PUBG Mobile LITE thì không nặng nề đến như vậy, nó chỉ chiếm khoảng 30MB dung lượng trên điện thoại của bạn nếu là file APK và khoảng hơn 200MB nếu bạn tải file XAPK, một con số ở mức chấp nhận được. PUBG Mobile LITE được nhà sản xuất đánh giá là có thể hoạt động mượt mà trên cả những thiết bị chỉ có 1GB RAM. Rõ ràng, với cấu hình đòi hỏi quá thấp như vậy thì một smartphone có giá bán chính hãng tầm 2 triệu đồng cũng có thể chơi được mượt mà.

2. Kích thước bản đồ nhỏ hơn

4 lý do để game thủ chọn PUBG Mobile Lite thay vì PUBG Mobile - Ảnh 3.

Để có thể tăng tính tương thích so nhiều thiết bị di động hơn thì Tencent đã thu nhỏ bản đồ lại từ 8×8 xuống còn 2x2 km. Quá trình di chuyển của nhân vật sẽ ngắn hơn, thời gian chơi vì thế cũng sẽ không kéo dài như ở các bản PUBG Mobile quốc tế và Trung Quốc. Nên nhớ, việc chạy BO và loot đồ trong bản đồ rộng lớn là nguyên nhân khiến cho thời gian mỗi trận lên tới hàng chục phút. Mục tiêu của Tencent là đưa thời gian mỗi trận đấu của phiên bản Lite ở mức tối đa 10 phút.

3. Lượng người chơi ít hơn

4 lý do để game thủ chọn PUBG Mobile Lite thay vì PUBG Mobile - Ảnh 4.

Phiên bản di động và PC đều có thể chứa đến 100 người chơi cùng lúc, một điều mà hơi quá sức đối với phiên bản LITE nên khi thu nhỏ kích thước bản đồ thì số lượng người chơi trong PUBG Mobile LITE ở mỗi ván đấu cũng chỉ còn 40 người mà thôi. Đây là sự hợp lý, vì nếu giữ nguyên số lượng 100 người để thi đấu trong map 2x2 km thì yếu tố FPS sẽ được đẩy lên cao hơn hẳn yếu tố sinh tồn. Từ đó mà PUBG Mobile Lite có thể mất đi độ chất mà phiên bản PC đã tạo ra.

4. Đồ họa có ít thiết lập, trở nên đơn giản hơn

4 lý do để game thủ chọn PUBG Mobile Lite thay vì PUBG Mobile - Ảnh 5.

Ở trên phiên bản Mobile thường, sẽ có rất nhiều tùy chọn đồ họa khác nhau cho bạn cài đặt, gồm 5 mức đó là: Smooth, Balanced, HD, HDR and Ultra HD. Game chắc chắn sẽ đẹp hơn và có nhiều hiệu ứng bắt mắt hơn nhưng cũng sẽ nặng hơn rất nhiều. Ở phiên bản LITE, người chơi chỉ được chọn 2 chế độ đồ họa đó là Smooth và Balanced để giảm tải tối đa sức mạnh đồ họa, tập trung cho nhiều chức năng khác hoạt động mượt mà hơn.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Yet Another Zombie Defense HD phòng thủ và chiến đấu cùng zombie trên nền tảng Switch

Yet Another Zombie Defense HD phòng thủ và chiến đấu cùng zombie trên nền tảng Switch

Có khi nào bạn đã từng nghĩ một ngày nào đó thế giới rơi vào cảnh tận thế, khi đó tất cả những con người trở thành zombie do chất thải và nhiễm độc bởi chất hoá học do chính họ đã tạo ra. Duy nhất bạn là người còn sống và chính bạn sẽ phải chống chọi lại những ma thay nhanh nhạy đó. Những suy nghĩ đó sẽ được tái hiện trong game “Yet Another Zombie Defense HD” mang đến trải nghiệm thực tế khi phải chiến đấu với zombie.

Game Offline
NVIDIA ra mắt GeForce GTX 1650 cho máy tính, với mức giá "dễ thở" 149$

NVIDIA ra mắt GeForce GTX 1650 cho máy tính, với mức giá "dễ thở" 149$

Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng GeForce GTX 1650 của hãng NVIDIA đã ra mắt với giá cả phải chăng hơn, tiết kiệm điện hơn, nhằm cung cấp cho người chơi trải nghiệm các game hiện đại ví dụ như hiệu ứng độ bóng chẵn hạn với mức giá dễ thở là 149$, và đó cũng là một bước tiến tiếp theo của dòng GTX 1660

Công Nghệ
Lên đầu trang