Ai bảo Pokemon GO hết thời khi tựa game này vẫn kiếm đều đặn 2 triệu USD mỗi ngày cho Niantic

Nhiều người nói rằng Pokemon GO đã hết thời nhưng cho đến thời điểm hiện tại thì sức hút của tựa game này vẫn còn rất lớn

Pokemon GO kể từ khi vừa được phát hành cho đến thời điểm hiện tại đã tròn 2 năm tuổi . Trong 2 năm phát triển của mình thì tựa game Pokemon này đã giành được nhiều thành công đáng mơ ước trong ngành công nghiệp game Nhật Bản cũng như là toàn thế giới. Không những thế mà Pokemon GO còn là tựa game dẫn đầu cho xu hướng game di động thực tế ảo AR. Tuy nhiên bởi nhiều lý do khác nhau mà tựa game con cưng của Niantic Labs lại dần mờ nhạt theo thời gian và Pokemon GO không còn giữ được sức hút ngày xưa của mình.

Pokemon GO đạt doanh thu hơn 1,8 tỷ USD chỉ sau 2 năm phát hành - Ảnh 1.

Dù vậy nhưng trong bản xếp hạng về những tựa game phổ biến nhất trên cả 2 kho ứng dụng lớn nhất hiện nay là Google  Play và App Store thì Pokemon GO vẫn luôn nằm trong top đầu. Nguyên nhân giải thích cho hiện tượng này được giải thích là do bản thân Pokemon đã có một sức ảnh hưởng nhất định vói quy mô không chỉ ở Nhật Bản và còn lan rộng ra toàn thế giới. Kèm theo đó là Niantic Labs vẫn luôn nỗ lực đổi mới để tựa game của họ có thể hấp dẫn những người chơi mới cũng như là những người chơi cũ từng bỏ game. Chức năng giao dịch và kết bạn cũng đã được thêm vào game sau gần 2 năm và điều nãy đã thu hút được một lượng lớn người chơi tiềm năng cho hãng.

Theo báo cáo của Sensor Tower Store Intelligence, người chơi Pokémon Go tiếp tục tiêu tốn hơn 2 triệu USD mỗi ngày, điều này đã dẫn đến doanh thu của game đã vượt quá 1,8 tỷ USD. Theo ước tính, Mỹ và Nhật Bản là 2 thị trường dẫn đầu trong việc chi tiêu. Trên Apple App Store và Google Play, thị trường Mỹ chiếm tới 34% doanh thu. Trong khi Nhật Bản chiếm 28%. Đức, Anh và Đài Loan nằm trong danh sách lần lượt với tỷ lệ 5%, 4% và 3% trên tổng doanh thu toàn cầu.

Pokemon GO đạt doanh thu hơn 1,8 tỷ USD chỉ sau 2 năm phát hành - Ảnh 2.

Tuy không còn là một ứng dụng game kiếm được nhiều tiền số một thế giới như trước đây với thành tích 74 ngày liên tiếp trong mùa hè năm 2016, nhưng một khảo sát của Apple trên App Store thì tựa game Pokemon GO vẫn còn nằm trong top 10 tựa game có doanh thu hàng đầu tại 21 quốc gia khác nhau, bao gồm Mỹ, Anh, Đức và Canada,...

Theo thống kê từ Sensor Tower thì sau khi Ninantic thêm vào chức năng giao dịch Pokemon và kết bạn thì Pokemon GO nhận thêm được hơn 2 triệu lượt tải về trên iOS với doanh thu lên đến 20 triệu USD, còn với Android thì con số này lần lượt là 4 triệu lượt tải và 27 triệu USD doanh thu. Trong thời gian tới nếu Pokemon GO được bổ sung thêm tính năng thách đấu thì việc tựa game này hot trở lại là điều tất yếu.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

LMHT: Tổng quan về Chung kết Thế giới 2018 - Chia bảng, đội tuyển tham dự, lịch thi đấu vòng bảng

LMHT: Tổng quan về Chung kết Thế giới 2018 - Chia bảng, đội tuyển tham dự, lịch thi đấu vòng bảng

Chỉ còn không đầy 1 tháng nữa thôi, vòng Chung kết Thế giới 2018 của bộ môn LMHT sẽ diễn ra trước sự mong chờ của hàng triệu khán giả khắp trên thế giới. Để các game thủ tiện theo dõi giải đấu, sau đây sẽ là tất cả các thông tin về CKTG 2018 mà Lag.vn tổng hợp lại. Cùng theo dõi nhé!

eSports
Lên đầu trang