Âm Dương Sư: Chi tiết cập nhật 04/07 - Hàng loạt thay đổi quan trọng cho Thức Thần bị thất sủng

Trong bản cập nhật 04/07 của Âm Dương Sư mới đây, hãy cùng điểm qua những thay đổi về thức thần và một loại sát thương mới sẽ có thể tạo ra meta mới trong tương lai.

Loại sát thương mới

Thay cho sát thương theo thời gian/độc như trước, nay Âm Dương Sư sẽ giới thiệu một hệ thống sát thương chi tiết hơn nhằm kéo lại các thức thần bị thất sủng từ lâu nay trở lại với meta hiện tại. Đầu tiên hãy nói về loại sát thương mới. Ở đây chính là sát thương gián tiếp (STGT).

 • STGT không chịu ảnh hưởng của CX và Kháng, chắc chắn sẽ dính mục tiêu. Trạng thái này cũng không thể miễn dịch, tức là có thể ảnh hưởng lên cả boss.
 • STGT vẫn có thể bị giải trừ nếu không có ghi chú đặc biệt
 • STGT không kích hoạt hiệu ứng ngự hồn của mục tiêu
 • STGT không thể bị chia sẻ (không thể thế hồn, không chia qua link máu)
 • STGT có ảnh hưởng bởi CM và STCM của người tấn công và Thủ của người bị tấn công. Nếu Thủ = 0 thì chắc chắn sẽ Chí Mạng. (Thủ sẽ nhỏ nhất = 0, không thể bị âm)

Hiệu ứng Dính Độc mới:

Dính Độc là 1 trạng thái bất lợi bình thường, có thể bị giải trừ, bị ảnh hưởng bởi CX và Kháng. DÍnh Độc được chia làm 9 cấp độ, hiệu ứng gây ra là làm giảm 10% tốc độ và khi gây STGT sẽ bỏ qua phòng thủ dựa trên công thức 10*cấp độc. Hiệu quả giảm tốc là duy nhất, hiệu quả dính độc có thể stack vô hạn.

 • LV.1: Giảm 10% tốc, gây STGT bỏ qua 10 phòng thủ của mục tiêu.
 • LV.2: Giảm 10% tốc, gây STGT bỏ qua 20 phòng thủ của mục tiêu.
 • LV.3: Giảm 10% tốc, gây STGT bỏ qua 30 phòng thủ của mục tiêu.
 • LV.4: Giảm 10% tốc, gây STGT bỏ qua 40 phòng thủ của mục tiêu.
 • ..............tương tự tăng dần.................
 • LV.9: Giảm 10% tốc, gây STGT bỏ qua 90 phòng thủ của mục tiêu.


Ví Dụ: Khi mục tiêu có 3 tầng trạng thái trúng độc cấp 4 và 1 tầng trạng thái trúng độc cấp 2, thì đơn vị này bị giảm 10% tốc độ, đồng thời khi bị STGT, sẽ bỏ qua 3×40+1×20=140 phòng thủ. Nếu mục tiêu có thủ nhỏ hơn 140 thì sẽ bị tính là thủ = 0.

Các thay đổi Thức Thần

Thức Thần: Lưỡng Diện Phật

Skill 1: [PHONG LÔI LƯỠNG SINH]: Ngẫu nhiên dùng Phong Thần hoặc Lôi Thần tấn công 1 kẻ địch, Lôi Thần tấn công tạo 100% sát thương, Phong Thần tấn công tạo 25% sát thương, và để lại Phong Nộ trong 1 lượt, gây 125% sát thương gián tiếp của LDP.
Lv2. Sát thương +5%.
Lv3. Sát thương +5%.
Lv4. Sát thương +5%.
Lv5. Sát thương +10%.
.
Skill 2: [Mắt Thần] Lôi Thần tấn công khiến địch giảm 10% phòng thủ, Phong Thần tấn công khiến địch giảm 10% tấn công.
Lv2. Giảm 12% thủ - 12% công
Lv3. Giảm 14% thủ - 14% công
Lv4. Giảm 16% thủ - 16% công
Lv5. Khi Lôi Thần tạo sát thương sẽ đẩy lùi 8% thanh hành động của kẻ địch có sức tấn công thấp hơn, khi Phong Thần tạo sát thương gián tiếp lên kẻ địch có sức phòng thủ thấp hơn thì sẽ tăng 8% thanh hành động của bản thân

Skill 3: [THẦN TỘI LIÊN KÍCH] Tấn công AOE 3 lần, mỗi lần ngẫu nhiên Lôi Thần hoặc Phong Thần tấn công: Lôi Thần tấn công gây 44% sát thương, Phong Thần tấn công gây 11% sát thương, đồng thời chịu trạng thái Phong Tập 1 lượt, Phong Tập gây STGT bằng 55% công của LDP
Lv2. Sát thương +5%.
Lv3. Sát thương +5%.
Lv4. Sát thương +5%.
Lv5. Sát thương +10%
--------------------------------------------------
Đánh giá cá nhân:
- Một cú buff sức mạnh nhẹ nhàng đến từ NPH. SSR fake giờ đây cũng đã có 1 vai trò rõ ràng hơn so với bộ kỹ năng nửa mùa cũ kỹ.
- Giờ đây, LDP có thếm khả năng điều khiển thanh hành động, tuy rằng vẫn khá phụ thuộc vào chỉ số, nhưng vẫn khá ổn với lối chơi semi khống chế dựa hơi ngự hồn như Mị Yêu, Ma Hạp, và đặc biệt là Nhật Nữ.

Thức Thần: Juzu - Sổ Châu
 

Sát thương từ nội tại giảm từ 183% xuống còn 136% sát thương,

Skill 3: Sổ Châu ngồi thiền trong 2 lượt. Trong khi ngồi thiền, đồng đội khi đến lượt sẽ có 40% giải 1 hiệu ứng bất lợi. Mỗi phật châu đang có, tăng 10% giải hiệu ứng. Mỗi khi giải hiệu ứng thành công, mục tiêu sẽ được tăng 30% thanh hành động. Nếu dùng hết Phật Châu khi đang thiền sẽ lập tức nhận được 1 Phật Châu.
--------------------------------------------------
Cuối cùng NPH cũng quyết định cho Juzu trở về với mặt đất. Lượng sát thương gây ra quá nhỏ bé.
Khả năng giải đi hiệu ứng cũng không còn quá mạnh so với phiên bản đầu tiên. Tương lai meta vẫn sẽ thuộc về tay Vũ Nữ thôi

Thức Thần: Bạch Quỷ SửSkill 2: [Gọi Hồn] Trên vị trí của tất cả kẻ địch đã chết triệu hồi 1 tiểu quỷ kế thừa 10% máu Bạch, sau 1 lượt tiểu quỷ sẽ gây 50% STGT lên toàn bộ kẻ địch rồi biến mất. Khi tiểu quỷ tồn tại mục tiêu không thể hồi sinh. Mỗi khi có kẻ địch tử vong thì Bạch lập tức tăng 50% thanh hành động.
Lv2. Tiểu quỷ kế thừa 15% máu của Bạch, khi nổ gây STGT bằng 60% công của Bạch.
Lv3. Tiểu quỷ kế thừa 20% máu của Bạch, khi nổ gây STGT bằng 70% công của Bạch.
Lv4. Tiểu quỷ kế thừa 25% máu của Bạch, khi nổ gây STGT bằng 80% công của Bạch
Lv5. Tiểu quỷ kế thừa 30% máu của Bạch, khi nổ gây STGT bằng 90% công của Bạch.

Skill 3: [VÔ THƯỜNG ĐOẠT MỆNH] tấn công toàn bộ kẻ địch 3 lần, mỗi lần gây 32% sát thương, sau đó gây trạng thái đoạt mệnh lên toàn bộ kẻ địch duy trì 1 lượt, sau khi hết lượt gây STGT bằng 132% công của Bạch.
Lv2. STGT +5%.
Lv3. STGT +5%.
Lv4. STGT +5%.
Lv5. STGT duy trì thêm 1 lượt.
Hiệu quả thức tỉnh: [Vô Thường Đoạt Mệnh] mỗi lần sát thương có 80% (+chính xác) tỷ lệ gây hiệu quả trúng độc cấp 3 ( giảm 10% tốc độ, gây STGT bỏ qua 30 điểm phòng ngự) trong 1 lượt.
---------------------------------------------------
Đánh giá cá nhân
Một bộ kỹ năng mới với triển vọng khá lớn. STGT duy trì 2 lượt,
Chiêu 3 1 lần có thể gây 3 hiệu ứng độc cấp 3 => giảm 90 thủ
Ngự Hồn phù hợp:
Võng Thiết phù hợp cho lối gây sát thương.
Ma Hạp hoặc Mị Yêu phù hợp với lối chơi khống chế.

Thức thần: Lạc Tân Phụ


Skill 2: [Ấn Nhện]: Gây st có 40% (+CX) để lại ấn nhện trên người mục tiêu trong 2 lượt, người có ấn nhện sử dụng Quỷ Hỏa sẽ chịu sát thương bằng 100% công của Lạc Tân Phụ.
Thuật pháp này không thể tăng cấp

Skill 3: [Ăn Tươi Nuốt Sống]: Lạc Tân Phụ triệu hồi bầy nhện tạo sát thương bằng 72% tấn công lên toàn bộ địch, có 20% (+ CX) xác suất gây choáng mục tiêu 1 lượt, đối với kẻ địch có tốc độ thấp hơn Lạc Tân Phụ thì mỗi 5 điểm tốc độ chênh lệch sẽ tăng 1% tỉ lệ gây choáng.

Hiệu ứng cường hóa:
Lv.2 Sát thương thuật pháp +5%
Lv.3 Sát thương thuật pháp +5%
Lv.4 Sát thương thuật pháp +5%
Lv.5 Tạo trạng thái hút tủy duy trì 1 lượt lên kẻ địch không bị choáng, khiến mục tiêu ở lượt sau đó chịu sát thương gián tiếp bằng 136% tấn công của Jorougumo, mục tiêu có tốc độ cao hơn Jorougumo thì mỗi 1 điểm tốc độ chênh lệch sẽ tăng 1% sát thương
------------------------------------------------------
Đánh giá cá nhân:
- Có vẻ như chỉnh sửa kỹ năng lần này không có nhiều thay đổi ảnh hưởng đến Lạc Tân Phụ. Phần lớn là buff khả năng gây sát thương của Lạc Tân Phụ trở lên ổn định hơn.
- ST cơ bản của chiêu 3 giảm xuống còn 72%, mất đi khả năng gây thêm 25% st lên mục tiêu có tốc cao. Nhưng bù lại có thêm STGT bằng 136% st nếu kẻ địch không bị choáng.

Thức Thần: Thảo
 

Hiệu ứng kỹ năng sau khi cập nhật:
Trị Dũ Quang (hiệu ứng sau thức tỉnh): Thảo hồi cho tất cả đồng đội lượng máu bằng 87% công của Thảo, đồng thời nhận trạng thái Quang Hợp trong 2 lượt, giúp đồng đội mỗi lượt hồi máu bằng 22% tấn công của Thảo, trong thời gian trạng thái Quang Hợp, mục tiêu sẽ biến STGT đầu tiên nhận phải thành trị liệu cho bản thân.
Cường hóa không thay đổi hiệu ứng
----------------------------------------
Ya, 1 sự buff sức mạnh nhẹ cho Thảo Lực Sĩ của chúng ta. Và tất nhiên nó vẫn chưa đủ để giúp cho Thảo Lực Sĩ có thể bơi vào cạnh tranh với các healer khác trong PVP được. Hãy nhớ là STGT vẫn có thể bị xóa, vì vậy hãy tin tưởng vào Vũ Nữ có lẽ vẫn ổn hơn so với Thảo.

Thức Thần: Koi


Khi kỹ năng 3 lên Lv.5 Nhận thêm hiệu ứng khiên của Koi sẽ giảm 1 nửa STGT nhận phải.
-----------------------------------------------
Đánh giá cá nhân:
Nếu như không thích Hạp và không có Liên thì có thể thử sử dụng Koi.

Thức Thần: Heiyo -Binh Dũng


Được NPH cứu vớt lại. Tăng khả năng chống chịu của Dũng. Từ giảm 60% sát thương thành giảm 80% sát thương gánh chịu.
Ngoài ra khi khiêu khích mục tiêu, Dũng sẽ tự giảm 40% tốc độ thay vì 50% như trước.
--------------------------------------------
Đánh giá cá nhân:
- Anh Sa Mu Rai cao to đen hôi lại trở lại với một chút buff sức mạnh của NPH.
- Khả năng chống chịu tốt hơn, giờ đây hắn ta có thể tự giảm đến 80% st, chưa kể đến nội tại có quá nhiều giáp. Đây có lẽ vẫn sẽ là sự lựa chọn khá tốt trong một vài đội hình sở hữu khả năng kéo lượt mạnh.

Thức Thần: Kanko


Skill 2 [Khiên Trúc]: Kanko chui vào ống trúc né tránh tấn công và dồn sức, đồng thời tăng 30% thanh hành động, ống trúc có máu bằng 20% và thủ bằng 200% của Kanko, nếu ống trúc bị hủy thì sẽ khiến Kanko bị choáng 1 lượt, Kanko có thể trốn trong ống trúc nhiều lượt, nhưng máu của ống trúc sẽ không đầy lại, cứ mỗi 1 lượt ẩn trốn thì sát thương tạo ra ở lượt sau tăng 75%, tối đa 300%.
Cường hóa hiệu ứng:
Lv.2 Lượng máu ống trúc tăng đến 25% máu tối đa của Kanko
Lv.3 Lượng máu ống trúc tăng đến 30% máu tối đa của Kanko
Lv.4 Ẩn mình trong ống trúc, kháng hiệu ứng tăng lên 100%.
Skill 3 [Pháo Trúc]: Kanko truyền yêu lực vào ống trúc, thổi ra Lôi Vân Đạn oanh tạc 1 kẻ địch, tạo sát thương bằng 221% tấn công của Kanko, có 50% xác suất giảm 1 điểm Quỷ Hỏa của mục tiêu, khi chí mạng thì xác suất tăng lên 100%.

Ngoài ra còn 1 tương tác với khiên 2 của Liên được nhắc tới ở đây, có vẻ là 2 chiêu này sẽ không còn bổ trợ cho nhau nữa.
----------------------------------------------
Đánh giá cá nhân:
- Sát thương dồn giai đoạn đầu mạnh mẽ hơn nhưng yếu hơn khi max stack ( trước max 5 stack, giờ còn 4)
- Có thêm khả năng tự tăng thanh hành động, giúp Kanko tích stack nhanh hơn.

Thức Thần: Aobozu

Skill 2 [Vô Lượng]: Aobozu dùng Phật Ấn (ít nhất 1 ấn, tối đa 6 ấn) bảo vệ toàn đội, phe ta mỗi khi có một đơn vị bị khiêu khích, đóng băng, câm lặng, choáng, ngủ, biến hình, hỗn loạn thì sẽ tăng 1 Phật Ấn, khi Aobozu kết thúc lượt sẽ giảm 1 Phật Ấn. Mỗi Phật Ấn sẽ tăng 30% kháng hiệu ứng cho Aobozu và 15% kháng hiệu ứng cho đồng đội.
Thuật pháp này không thể tăng cấp

Skill 3: [Thiền Tâm]: Aobozu tấn công quần thể, gây 185% công sát thương. Bởi vì sát tâm của Aobouzu bị Phật Ấn khống chế, mỗi Phật Ấn giảm 10% sát thương của lần tấn công này.

Thức tỉnh: Sát thương của Thiền Tâm tăng gấp đối với vật triệu hồi.
-----------------------------------------
Tăng thêm khả năng gây sát thương cùng với tự tăng kháng của bản thân. buff nhẹ nhàng dành cho Thanh Phường Chủ

Điểu

Cơ chế chặn khống chế thông mình hơn, đối với những mục tiêu đang dính khống chế mà tiếp tục chịu chiêu thức khống chế tương tự thì Kachou sẽ không lãng phí chym để chặn cái khống chế trùng đó nữa.

Thức Thần : Sakura no Sei
 

Skill 3: [ANH XÚY TUYẾT] tấn công toàn bộ kẻ địch, xóa toàn bộ buff đồng thời có 50% (+CX) tỷ lệ khiến mục tiêu nhận giảm 30% hồi máu trong 2 lượt. Sau đó gậy trạng thái Lạc Anh lên toàn bộ địch trong 1 lượt, khi hết lượt chịu 76% STGT. Khi mục tiêu bị xóa buff sẽ có 25% tỷ lệ bị thôi miên, duy trì 1 lượt.
Lv2. Giảm 40% hồi máu.
Lv3. Lạc Anh đối với mục tiêu không có buff sẽ gây thêm sát thương bằng 8% máu tối đa của Sakura (Không được tăng bởi cờ trọng tài)
Lv4. Giảm 50% hồi máu.
Lv5. Hiệu ứng giảm hồi máu trở thành không bị xóa bỏ

Nguồn: Ruộng Cà Rốt của Rabbity

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang