Darkness Rises: Tắm nước nóng, câu cá và chơi vòng quay may mắn khi ghé Làng

Trong game Darkness Rises, có một khu vực sẽ được mở ra khi người chơi đạt đến khoản cấp 23, đó là Ngôi Làng. Tại đây người chơi có 3 hoạt động chính để tham gia, qua đó có những phần thưởng khác nhau cho riêng mình, đồng thời kết thêm nhiều bạn bè mới

Những ngày qua, hẳn các game thủ đã ra sức cày trong Darkness Rises để mở ra những nội dung thú vị, đồng thời khẳng định vị thế của mình trên chiến trường PvP. Nhưng bên cạnh các hoạt động PvE và PvP căng thẳng, game còn có một không gian tập thể hết sức yên bình mà đến khoảng cấp 23 người chơi có thể mở khóa, được gọi là Ngôi Làng. Nơi đây được coi là khu vực tập trung những người chơi khác nhau cùng tham gia những hoạt động giải trí nhẹ nhàng như câu cá, tắm suối nước nóng và xoay vòng xoay may mắn. Hãy cùng xem qua 3 hoạt động chính diễn ra tại khu vực này.

Bánh xe May mắn

Về cơ bản, đây là bánh xe xoay tua mỗi ngày để người chơi tìm kiếm cơ hội sở hữu cho mình những phần quà khác nhau. Đó có thể là tiền vàng, rương trang bị, rương Bụi mài bóng, mồi câu cá, ... nếu may mắn người chơi có thể có được một món trang bị hạng hoặc C. Tiền vàng sau khi quay chưa xác định nhưng lần quay gần nhất của người viết bài là 40k vàng. Nếu dư dả Đá Quý, người chơi có thể xoay thêm lần 2, lần 3 với phí quay là 100 Đá Quý mỗi lần. Còn nếu không thì cứ chờ đến khi được quay miễn phí thôi.


Vòng quay May mắn - Tìm kiếm vận may mỗi ngày

Câu cá

Hoạt động thứ hai tại khu vực này là Câu cá. Đúng như tên gọi, ở hoạt động này người chơi chỉ việc mua mồi và thả câu, còn dính hay không thì lại phải phụ thuộc vào vận may của người chơi. Có lúc câu 2 - 3 lần chẳng dính con nào, có khi đang câu lại dính. Việc lựa chọn mồi câu cũng ảnh hưởng phần nào đến kết quả câu cá, và thứ câu lên có khi không phải là ... cá (Nhưng yên trí là có phần quà).

Khu vực câu cá, tùy thời điểm khác nhau mà sẽ có đông người chơi đến câu hay không
Khu vực câu cá, tùy thời điểm khác nhau mà sẽ có đông người chơi đến câu hay không

Có tổng cộng 3 loại mồi câu khác nhau ở khu vực câu cá này. Đầu tiên và cơ bản nhất là loại mồi câu "nhà nghèo", chỉ khoảng 500 vàng/mồi. Loại mồi này dĩ nhiên là có tỷ lệ dính câu khá thấp, và nếu có thì thường là những loài cá nhỏ với giá trị phần thưởng không phải quá cao. Việc bỏ ra vài nghìn vàng mua mồi câu loại này và .... thu về vài trăm vàng từ cá mắc câu là chuyện rất bình thường, chưa kể trường hợp lỗ.

 
500 vàng cho một mồi câu bình dân ... câu trúng hay không thì hên xui

Loại mồi câu thứ hai có mức giá 3.000 Vàng cho mỗi mồi câu, với tỷ lệ mắc câu ... cao hơn một chút, và có thể trúng cá có phần thưởng ổn ổn hơn. Nhìn chung loại mồi câu này không có nhiều điểm đặc biệt ngoài việc nó mắc gấp 6 lần mồi câu thông thường và có tỷ lệ trúng cá cao hơn. Cuối cùng là mồi câu "đại gia" mua bằng Đá quý, với tỷ giá quy đổi như hình dưới, 10 Đá Quý cho một mồi câu. Với mồi câu chuyên nghiệp, người chơi có thể tin tưởng rằng khả năng trúng cá sẽ lên đến 80% và cho ra những phần thưởng ổn hơn. Nói 80% là vì mồi câu này vẫn có thể hụt ăn, vì không thứ gì là hoàn hảo, nhưng nó sẽ đảm bảo tỷ lệ câu trúng cá cao hơn, và khả năng câu trúng nhiều loài sinh vật biển khác nhau nữa.

Mồi câu đại gia 10 Đá quý mỗi cú "buông cần"
Mồi câu đại gia 10 Đá quý mỗi cú "buông cần"

Sau khi mua mồi thì dĩ nhiên là đến lúc "buông cần". Quá trình câu cá diễn ra khá nhanh, và mồi câu giá cao sẽ giúp người chơi có khả năng câu dính cá trước khi kết thúc quá trình câu cá. Trong lúc đang câu có thể mua thêm mồi để câu lâu hơn, hoặc đơn giản là ngừng câu cá với nút Ngừng bên góc phải màn hình.

Những loài cá câu được sẽ có thể xem ở túi Cá Câu Được góc dưới bên trái màn hình điện thoại. Như bạn thấy trong hình bên dưới, có khoảng 3 - 4 loài cá khác nhau, với mỗi loài cá sẽ có một loại phần thưởng khác nhau, từ tiền vàng, châu báu để ghép vào trang bị, bột mài bóng, ... khá đa dạng, nhưng thường có số lượng khiêm tốn và không thật sự hấp dẫn. Thôi thì có còn hơn không.

Cùng nhìn lại thành quả của mình sau một buổi câu nào
Cùng nhìn lại thành quả của mình sau một buổi câu nào

Đổi quà từ câu cá sau khi rời khỏi Làng nhé
Đổi quà từ câu cá sau khi rời khỏi Làng nhé

Tắm nước nóng

Cuối cùng, hoạt động thư giãn nhất tại Làng đó là tắm nước nóng. Khu vực tắm nước nóng về cơ bản là để người chơi ... ngắm nhìn tạo hình nhân vật của nhau. Ngay khi bước chân vào khu vực nước nóng, mọi người chơi sẽ được "thay đồ" ngay lập tức để thư giãn. Người chơi có thể có nhiều động tác khác nhau ở khu suối nước nóng (và trên toàn khu Làng nói chung). Người chơi có thể mua Dầu Tắm để kích hoạt những hiệu ứng giúp người chơi nhận được phần thưởng. Đặc biệt việc vào Suối nước nóng sẽ giúp làm đầy thanh Dưỡng sức, qua đó giúp người chơi nhận quà từ thanh Dưỡng Sức dễ dàng hơn. 


Tại khu tắm nước nóng, mọi người có thể thấy được tạo hình nhân vật của nhau

Có thể ngồi trong bồn tắm nước nóng để nghỉ ngơi, thư giãn
Có thể ngồi trong bồn tắm nước nóng để nghỉ ngơi, thư giãn

Nhìn chung, đó là 3 hoạt động chính mà bất kì người chơi nào cũng có thể tham gia mỗi khi ghé Làng. Những hoạt động này không ảnh hưởng đến tiến trình thăng cấp hay làm nhiệm vụ của người chơi, chỉ là tạo điều kiện cho người chơi gặp mặt lẫn nhau, kết bạn, cùng nhau câu cá, tắm suối nước nóng, ... và mỗi ngày lại "xoay" một lần để thử vận may của mình. Một chút nhẹ nhàng giữa những cuộc phiêu lưu căng thẳng luôn là điều cần thiết trong mọi tựa game nhập vai trực tuyến, và Darkness Rises cũng không phải là ngoại lệ. Chúc các bạn kết thêm được nhiều bạn mới trong những chuyến thăm Làng đầy thú vị này.

KL Jackarl

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang