Dù không ai để ý nhưng Pokemon GO đã gom về hơn 46 nghìn tỷ kể từ khi vừa mới ra mắt

Tựa game AR này đã âm thầm đút túi cho mình hơn 46 nghìn tỷ đồng ngay từ khi mới ra mắt bởi những thay đổi hết sức chóng mặt trong công cuộc quản lý của mình trong năm 2018 này

Đứa con cưng của Niantic Labs, Pokemon GO kể từ khi được phát hành toàn cầu vào tháng 7 năm 2016 thì cho đến nay tựa game bom tấn này đã vận hành được hơn 2 năm rồi. Ngay từ những ngày đầu tiên ra mắt thì tựa game này đã giành được những thành công đáng kinh ngạc trong ngành công nghiệp game khi thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng game thủ nói riêng cũng như là công chúng nói chung. Nhưng bởi một số lý do trong khâu vận hành và cơ chế gameplay đã khiến cho sản phẩm này nhanh chóng sụt giảm về số lượng người chơi, thậm chí nhiều game thủ dường như đã quên mất sự xuất hiện của Pokemon GO.

Không ai quan tâm, thế nhưng Pokemon GO vẫn nhẹ nhàng cán mốc doanh thu 46 nghìn tỷ đồng - Ảnh 1.

Những trong khoảng 1 năm trở lại đây thì lượng người chơi của Pokemon GO đã tăng trưởng lại một cách rõ rệt. Theo những con số được thống kê từ công ty chuyên phân tích dữ liệu Superdate thì Pokemon GO đã có một lượng người chơi tăng trưởng nhiều nhất kể từ khi tựa game này được ra mắt. Vào tháng 5 năm 2018 vừa qua thì tựa game này đã thu hút được hơn 174 triệu người chơi và mức doanh thu cũng từ đó mà nâng lên 104 triệu USD, tăng 174% so với cùng kỳ năm trước.

Không ai quan tâm, thế nhưng Pokemon GO vẫn nhẹ nhàng cán mốc doanh thu 46 nghìn tỷ đồng - Ảnh 2.

Với sự quay lại của rất nhiều người chơi , tựa game Pokemon GO đã có bước phát triển nhảy vọt hơn bao giờ hết. Mới đây, tựa game thể loại AR đã được doanh thu kỷ lục kể từ ngày ra mắt cho đến nay - 2 tỷ USD (tương đương 46 nghìn VND). Đây là một con số rất đáng mơ ước với tất cả các sản phẩm trong lĩnh vực công nghệ chứ không riêng gì game.

Không ai quan tâm, thế nhưng Pokemon GO vẫn nhẹ nhàng cán mốc doanh thu 46 nghìn tỷ đồng - Ảnh 3.

Theo thống kế ước tính từ trang Apptopia, Pokemon Go đã phải mất tới 811 ngày để đạt doanh thu 2 tỷ USD, so với mốc doanh thu 1 tỷ USD đạt được trong 302 ngày trước đây. Một điều khá đáng kể là Pokemon GO đã đạt tới mốc doanh thu hơn 400 triệu USD chỉ trong 2 tháng, vượt rất xa so với tựa game hot nhất hiện nay là Fortnite với doanh thu chỉ là 50 triệu USD.

Đây là một thành công vượt bậc của Ninantic và Nintendo khi trước đây họ chỉ kì vọng đây sẽ là một tựa game phụ nhằm tăng thêm lợi nhuận trên nền tảng di động. Nếu Pokemon GO tiếp tục được đầu tư trong tương lai thì những thành công mà nó gặt hái được sẽ càng nhiều hơn nữa, rất nhiều là đằng khác.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

PUBG Mobile Việt Nam: Tổng hợp toàn bộ hướng dẫn vũ khí, chiến thuật mà mẹo chơi trong game

PUBG Mobile Việt Nam: Tổng hợp toàn bộ hướng dẫn vũ khí, chiến thuật mà mẹo chơi trong game

Nhằm đón đầu tựa game PUBG Mobile sẽ chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam trong thời gian sắp tới, sau đây là tổng hợp hướng dẫn mà bạn cần nắm về PUBG Mobile Việt Nam. Chúc các bạn chơi game vui vẻ. Nhớ đánh dấu trang (bookmark) để tham khảo và cập nhật thường xuyên nhé.

Hướng dẫn
PUBG: Tất tần tật về vật phẩm hồi phục trong game

PUBG: Tất tần tật về vật phẩm hồi phục trong game

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất hỗ trợ cho công cuộc sinh tồn đó chính là hồi phục. Bạn có thanh máu 100 đơn vị khởi đầu, mọi sát thương sẽ đều ảnh hưởng ít nhiều đến lượng máu này. Chỉ có các vật phẩm hồi phục mới giúp bạn trở lại trạng thái sung mãn nhất. Tuy nhiên mỗi loại vật phẩm hồi phục đều có cách hoạt động khác nhau.Sau đây sẽ là hướng dẫn toàn tập về những vật phẩm hồi phục dành cho bạn.

Game Online
Lên đầu trang