Fortnite Mobile: Cấu hình tối thiểu Fortnite Mobile khiến nhiều người khóc ròng

Không chỉ độc quyền trên các thiết bị của Samsung trong một khoảng thời gian dài mà sau khi hết thời gian ấy, không phải thiết bị nào cũng có thể chiến được Fortnite Mobile trên Android do đòi hỏi cấu hình khá cao.

Sau thành công rực rỡ của PUBG trên PC, PUBG Mobile lại tiếp tục độc chiếm ngôi đầu bảng trên các của hàng ứng dụng của Android và iOS đúng như dự đoán. Không nằm ngoài làn sóng đem Battle Royale lên Mobile, Fortnite cũng đã có mặt trên iOS...và chỉ iOS mà thôi, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Fortnite trên Mobile Android còn ít nhất 1 2 tháng nữa mới được ra mắt và sẽ không theo cách thông thường: Nó sẽ không góp mặt trên CH Play (Play Store) mà dùng Fortnite Installer riêng của Epic Games để cài đặt trên một số thiết bị được hỗ trợ. Tìm hiểu thêm tại đây nhé.

Thiết bị đầu tiên có thể chơi Fortnite Mobile Android chính là Galaxy Note 9 của Samsung. 1 tháng sẽ là thời gian game độc quyền trên thiết bị này, và có thể kéo dài thêm 3 tháng nữa trên các thiết bị khác của Samsung trước khi các thiết bị khác có thể chơi được. Một thành viên của diễn đàn XDA mới đây đã tìm thấy những manh mối liên quan đến cấu hình tối thiểu của Fortnite Mobile trên Android và cấu hình này có thể làm nhiều người khóc ròng:

  • Hệ điều hành Android Lolipop 5.0 trở lên (64-bit)
  • 3GB RAM tối thiểu
  • GPU Adreno 530, Mali-G71 MP20, Mali-G72 MP12 trở lên.

Như vậy có thể thấy rằng đây là một tựa game khá nặng về đồ họa khi yêu cầu những GPU trên những SoC cao cấp và bạn cần một con chip khá mạnh để có thể chơi được tựa game này. Adreno 530 là yêu cầu tối thiểu thì con SoC bạn cần dùng là Qualcomm Snapdragon 820, những con chip chỉ xuất hiện trên các điện thoại cao cấp, flagship của Samsung như Galaxy S7 trở lên. Tuy nhiên bạn cũng đường quá lo lắng khi những con chip Snapdragon 6xx và 7xx vẫn có thể sẽ chơi được tựa game này do đây là thị trường màu mỡ nhất hiện nay - thị trường điện thoại tầm trung. Epic Games sẽ không thể bỏ lỡ cơ hội đem Fortnite Mobile trên Android đến với số lượng người dùng đông đảo này đây, điều họ cần làm lúc này chính là tối ưu hóa thật tốt tựa game để nó có thể chạy được trên các thiết bị tầm trung như thế.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang