Fortnite Mobile cán mốc doanh thu 300 triệu USD trên iOS chỉ trong 200 ngày dù vẫn là "game miễn phí"

Dù vẫn thua hụt "bom tấn" Pokemon Go trong quá khứ, tuy nhiên con số 300 triệu USD chỉ trong 200 ngày ra mắt Fortnite Mobile cũng là một thành tích đáng gớm và thành công rồi.

Fortnite Mobile cán mốc doanh thu 300 triệu USD trên iOS chỉ trong 200 ngày dù vẫn là game miễn phí

Trong một báo cáo mới nhất từ SensorTower, phiên bản Fortnite trên iOS đã đánh dấu một cột mốc mới với doanh thu trên 300 triệu USD kể từ ngày ra mắt vào 15/03 cho đến nay (200 ngày tổng cộng). Nếu tính cộng dồn chung với doanh thu trên hệ điều hành Android với chỉ 60 triệu USD, Fortnite đã kiếm về tổng cộng 360 triệu USD từ khi lên phiên bản mobile và vẫn còn tăng đều trong tương lai.

Fortnite Mobile cán mốc doanh thu 300 triệu USD trên iOS chỉ trong 200 ngày dù vẫn là game miễn phí  2

Nghe có vẻ đây là một con số khá lớn, tuy nhiên nếu so với kỉ lục mà Pokemon Go đã đạt được thì Fortnite vẫn còn thua khá xa đấy. Với chỉ trong 113 ngày, Pokemon Go đã vượt mức 300 triệu USD chỉ trên iOS, Android cũng nhiều không kém nhé. Nếu so với "bạn hàng xóm" PUBG Mobile thì Fortnite có thể mát dạ hơn khi với thời gian tương tự 200 ngày chỉ đạt được 47 triệu USD thôi...

Fortnite Mobile cán mốc doanh thu 300 triệu USD trên iOS chỉ trong 200 ngày dù vẫn là game miễn phí  3
Biểu đồ so sánh doanh thu trong 200 ngày đầu của những top game theo SensorTower

Thêm vào đó, SensorTower cũng tiếp tục so sánh 200 ngày đầu của Fortnite Mobile với những tựa game lớn khác - và siêu phẩm của Epic Games vẫn tiếp tục áp đảo những đối thủ "không cùng chủ đề" khác. Theo biểu đồ ở trên, bạn có thể thấy Fortnite vẫn có doanh thu ngang bằng với những tựa game "cần hiến máu" mạnh khác như Clash Royale, Honor of Kings hay Knives Out trong 200 ngày đầu.

Fortnite Mobile cán mốc doanh thu 300 triệu USD trên iOS chỉ trong 200 ngày dù vẫn là game miễn phí  4
Phần nạp tiền "như cơm bữa" của game thủ Clash Royale

Dù là một tựa game hoàn toàn không tốn tiền mua game hay tăng sức mạnh cho nhân vật, tuy nhiên những con số này lại khá bất ngờ khi chỉ với "chi phí làm đẹp" mà Fortnite cũng đã hơn hẳn với những tựa game siêu hao tiền trên. Bên cạnh đó, 65% số doanh thu của Fortnite trên iOS đều đến từ Mỹ là chính. Với một tương lai còn khá rộng mở và chưa có dấu hiệu dừng lại, hãy cùng xem Fortnite Mobile sẽ còn phá kỉ lục đến đâu nữa trong tương lai nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang