Free Fire: Garena đã BAN vĩnh viễn thêm gần 14 nghìn account gian lận

Free Fire là tựa game bắn súng sinh tồn chủ lực của Garena, sở hữu đồ họa đơn giản và kế thừa lối chơi hấp dẫn của PUBG.

Trong số hầu hết các tựa game bắn súng nói chung và bắn súng sinh tồn nói riêng trên PC hay Mobile, thì tình trạng người chơi vô ý thức đã cố tình cài đặt các chương trình ngoài luồng nhằm gian lận là điều mà không game nào tránh được. Free Fire là một trong những tựa game mobile mà tình trạng hack, cheat vẫn diễn biến rất phức tạp bất chấp hệ thống chống gian lận của NPH ngày càng được hoàn thiện.

Free Fire: Garena đã BAN vĩnh viễn thêm gần 14 nghìn account gian lận

Mới đây, ban điều hành Free Fire đã tuyên bố khóa vĩnh viễn gần 14 nghìn tài khoản vi phạm chỉ trong khoảng thời gian có 1 tuần (từ 29/6/2018 - 4/7/2018). Đây là con số được cộng đồng đánh giá là "khổng lồ". Nếu không xét các game FPS trên PC, thì việc một tựa game bắn súng sinh tồn trên mobile "dám" loại bỏ cả chục nghìn account gian lận dù mới chỉ vi phạm 1 lần duy nhất như thế là khá hiếm. Từ trước tới nay, mới chỉ có Rules of Survival do NetEase Games phát hành là đã tạo nên những cơn "địa chấn" như vậy. Nhưng khác biệt ở chỗ là thay vì "tiêu diệt" sạch, thì Garena sẽ không khóa account ngẫu nhiên chung team với những account gian lận.


Gần 14000 account ra đảo được Garena công bố công khai trước toàn cộng đồng.

Gần 14000 account "ra đảo" được Garena công bố công khai trước toàn cộng đồng.

Cụ thể thông báo từ Fanpage Free Fire như sau:

"Đội ngũ Free Fire đã phát hiện và tiến hành cấm vĩnh viễn 13997 tài khoản sử dụng phần mềm gian lận từ ngày 29/6 - 4/7. Như đã nhiều lần thông tin đến người chơi, Free Fire luôn đặt ưu tiên cao nhất phát hiện và nghiêm khắc xử lí các hành vi gian lận nhằm đảm bảo môi trường trò chơi công bằng và trong sạch cho hàng triệu game thủ chân chính. Các tài khoản dù chỉ thử sử dụng một lần duy nhất phần mềm gian lận cũng sẽ bị cấm vĩnh viễn.

Bên cạnh việc cấm các tài khoản gian lận, chúng tôi hi vọng cộng đồng sẽ cùng chung tay nâng cao ý thức, không quảng bá hay tò mò sử dụng thử các phần mềm này. Chúng tôi cũng xin cảm ơn tất cả người chơi đã kiên nhẫn và hỗ trợ gửi video tố cáo các hành vi gian lận trong thời gian vừa qua. Các tài khoản ngẫu nhiên cùng đội với người sử dụng phần mềm gian lận sẽ không bị tính là sử dụng phần mềm gian lận."

Free Fire: Garena đã BAN vĩnh viễn thêm gần 14 nghìn account gian lận

Free Fire là tựa game bắn súng sinh tồn vẫn chưa thể ngăn chặn triệt để các hành vi gian lận. Ngoài hệ thống tự động nhận diện account vi phạm, ban điều hành tựa game này vẫn phải trông chờ vào bằng chứng tố cáo là video game quay lại do người chơi thực hiện.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Đánh giá Prodigy Tactics: Game chiến thuật theo lượt cực đẹp trên nền đồ họa Unreal Engine

Đánh giá Prodigy Tactics: Game chiến thuật theo lượt cực đẹp trên nền đồ họa Unreal Engine

Sắp sửa được phát hành chính thức trên Steam sau hơn một năm chạy thử ở giai đoạn Early Access, Prodigy Tactics đem lại luồng gió mới mẻ cho dòng game chiến thuật theo lượt, nhất là về mặt đồ họa. Tuy nhiên không còn quá nhiều sự nổi bật trong lối chơi ngoài hệ thống Harmony và Dissonance.

Game Online
Lên đầu trang