Hé lộ cốt truyện Huyết Chiến Thiên Hạ, hóa ra đây là lý do Thạch Sanh, Thánh Gióng xuất hiện trong Tam Quốc

Đọc xong hẳn nhiều game thủ sẽ “mắt chữ A, mồm chữ O” không thể tin nổi vào những gì sẽ xẩy ra trong tựa game Huyết Chiến Thiên Hạ do người Việt phát triển

Thời gian vừa qua, có rất nhiều game thủ thắc mắc về cách mà eWings Studio có thể đưa các danh tướng Việt vào một bối cảnh game Tam Quốc đã quá quen thuộc với đại đa số người chơi. Để có thể kết hợp được những nét lịch sử của trò chơi với các nhân vật thần thoại Việt Nam, cần đến một hướng đi hoàn toàn mới lạ như fantasy.

Hé lộ cốt truyện Huyết Chiến Thiên Hạ, hóa ra đây là lý do Thạch Sanh, Thánh Gióng xuất hiện trong Tam Quốc - Hình 1

Đưa tướng Việt vào bối cảnh Tam Quốc chỉ có thể sử dụng cách xây dựng cốt truyện fantasy

Nhiều game Tam Quốc trước đây đã từng áp dụng cách dẫn dắt này, chủ yếu là “xuyên không” đưa người chơi từ thế giới hiện đại trở về quá khứ. Tuy nhiên theo cốt truyện mới được hé lộ của Huyết Chiến Thiên Hạ, bối cảnh trò chơi được diễn ra ngay trong thời xuân thu chiến quốc với khối lượng nhân vật và hoạt cảnh khổng lồ.

Hé lộ cốt truyện Huyết Chiến Thiên Hạ, hóa ra đây là lý do Thạch Sanh, Thánh Gióng xuất hiện trong Tam Quốc - Hình 2

Kết nối thần thoại Việt vào bối cảnh Tam Quốc không phải việc đơn giản vì có quá nhiều sự kiện

Để có thể tìm hiểu kĩ hơn về cốt truyện đưa thần tướng Việt vào thế giới Tam Quốc, hãy cũng đọc qua phiên bản tóm tắt trò chơi đang khiến nhiều game thủ bất ngờ:

Huyết Chiến Thiên Hạ: Tứ thần phương Nam

“Truyền thuyết kể rằng, xuân thu chiến quốc chiến tranh liên miên nhiều năm không dứt, bá tánh lầm than, máu chảy thành sông khắp nơi tiếng kêu ai oán vọng tới trời xanh. Cảm thương số phận con người thống khổ, từ phương Nam xuất hiện 4 vị thần quyền uy có thể ban cho con người trí tuệ, sức mạnh, thống lĩnh và lòng vị tha.”

Hé lộ cốt truyện Huyết Chiến Thiên Hạ, hóa ra đây là lý do Thạch Sanh, Thánh Gióng xuất hiện trong Tam Quốc - Hình 3

Tứ thần phương Nam trong Huyết Chiến Thiên Hạ chính là An Dương Vương, Thạch Sanh, Âu Cơ và Thánh Gióng

“Kẻ nào có được sự giúp sức của các vị thần sẽ thống nhất thiên hạ, đem lại bình yên cho muôn dân. Biết được bí mật này, Tào Tháo đã cất công nhiều lần về phương Nam khẩn cầu sự giúp đỡ của các vị thần để giúp sức bình định Trung Nguyên dưới danh nghĩa phò Hán Hiến Đế dẹp loạn.

Sau nhiều năm khẩn cầu thành tâm, cuối cùng Tào Tháo cũng được An Dương Vương giúp đỡ, ban cho khả năng thống lĩnh, có óc chiến lược hơn người, dụng binh như thần. Nhờ đó Tào Tháo nhanh chóng dẹp loạn khăn vàng, diệt Đổng Trác, đuổi Viên Thiệu… đánh đâu thắng đó, thế như chẻ tre.”

Hé lộ cốt truyện Huyết Chiến Thiên Hạ, hóa ra đây là lý do Thạch Sanh, Thánh Gióng xuất hiện trong Tam Quốc - Hình 4

Chiến lược gia, nhà quân sự tài ba Tào Tháo có được chiến thắng liên tiếp một cách thần kỳ là nhờ sự giúp sức của An Dương Vương

“Nhân đà chiến thắng, mùa đông năm Kiến An thứ 13, Tào Tháo cùng các tướng Tào Nhân, Nhạc Tiến, Tào Thuần, Lý Thông, Mãn Sủng và tướng cũ của Lưu Biểu là Văn Sính dẫn khoảng 22 vạn quân áp sát Giang Đông. Tôn Quyền liên kết với Lưu Bị phối hợp chống lại, ngược dòng Trường Giang từ Hán Khẩu tới Xích Bích để đối phó với quân Tào Tháo.

Do phần lớn quân sĩ của Tào Tháo đều chưa quen với thủy chiến nên nhiều người say sóng, để giảm bất lợi này cho binh sĩ, Tào Tháo lệnh cho quân xích các thuyền lớn lại với nhau, tạo nên thế liên kết vô cùng vững chãi. Nào ngờ đây lại chính là cơ hội để Gia Cát Lượng nghĩ ra kế hỏa công lật ngược thế cờ.”

Hé lộ cốt truyện Huyết Chiến Thiên Hạ, hóa ra đây là lý do Thạch Sanh, Thánh Gióng xuất hiện trong Tam Quốc - Hình 5

 

Tào Tháo không ngờ chính mẹo kết bè lại trở thành điểm chết của kế sách hỏa công

“Hoàng Cái trá hàng để đưa thuyền chứa cỏ khô và dầu tiến tới hòng muốn đốt cháy đoàn thuyền của Tào Tháo sau khi được chấp thuận, nào ngờ nhờ An Dương Vương đánh động, y đã sớm phát hiện ra mưu kế này và ra lệnh bắn tên lửa vào thuyền Hoàng Cái từ xa.

Thuyền Hoàng Cái bốc cháy dữ dội, quân Tào đang vui mừng thì bỗng nhiên từ trên trời xuất hiện một vị thần cưỡi ngựa sắt rực lửa, tay cầm gốc tre đang cháy rực. Chỉ một quét của Thánh Gióng, toàn bộ thuyền của Tào Tháo lập tức bốc cháy dữ dội.”

Hé lộ cốt truyện Huyết Chiến Thiên Hạ, hóa ra đây là lý do Thạch Sanh, Thánh Gióng xuất hiện trong Tam Quốc - Hình 6

Thuyền quân Tào Tháo tan tác, cháy rực sau đòn tấn công uy mãnh của Thánh Gióng

“Ngay khi hàng loạt chiến thuyền Tào Tháo rực cháy, Âu Cơ xuất hiện bên cạnh Lưu Bị hô phong hoán vũ khiến nước sông chuyển động dữ dội, một luồng gió Đông thổi mạnh những chiếc thuyền của Hoàng Cái chở đầy dầu lao vào thuyền chính của quân Tào khiến mọi thứ nổ tung.

Trong lúc quân Tào đang hoảng hốt vì đám cháy thì liên quân Tôn – Lưu do Chu Du dẫn đầu đã chiếm lĩnh trận địa và chia cắt lực lượng của Tào Tháo. Chu Du và Lưu Bị không ngừng đuổi theo Tào Tháo cho tới tận Nam Quận. May thay đúng lúc này Tư Mã Ý triệu hồi thần tướng An Dương Vương xuất hiện tạo tường thành Cổ Loa uy dũng như núi ngăn cản quân của Chu Du và Lưu Bị truy đuổi.”

Hé lộ cốt truyện Huyết Chiến Thiên Hạ, hóa ra đây là lý do Thạch Sanh, Thánh Gióng xuất hiện trong Tam Quốc - Hình 7

Tường thành cao, dày khiến quân Chu Du và Lưu Bị không thể vượt qua tiếp tục truy đuổi

“Từ trời cao, một chiếc rìu khổng lồ bổ xuống khiến toàn quân Tôn – Lưu tan tác. Chiến thần Thạch Sanh xuất hiện sau mây đen vần vũ, hét một tiếng sấm động Xích Bích. Phía sau lưng chính là Lữ Bố cùng đến giải cứu cho Tào Tháo. Trận chiến giữa con người đã kinh động thiên giới khiến cho các vị thần phải ra tay, ai sẽ là kẻ chiến thắng? Trung Nguyên bá chủ sẽ thuộc về ai? Hồi sau sẽ rõ!”

Hé lộ cốt truyện Huyết Chiến Thiên Hạ, hóa ra đây là lý do Thạch Sanh, Thánh Gióng xuất hiện trong Tam Quốc - Hình 8

Thạch Sanh bất ngờ xuất hiện cùng Lữ Bố cứu Tào Tháo, cuộc chiến sẽ diễn biến tiếp theo như thế nào?

Đọc xong chắc hẳn nhiều game thủ đã thực sự bất ngờ trước cách xây dựng cốt truyện và nhân vật độc đáo trong Huyết Chiến Thiên Hạ. Được biết cốt truyện này do một tác giả tiểu thuyết fantasy trực tiếp viết dựa trên điển tích trận Xích Bích nổi tiếng trong Tam Quốc.

Hé lộ cốt truyện Huyết Chiến Thiên Hạ, hóa ra đây là lý do Thạch Sanh, Thánh Gióng xuất hiện trong Tam Quốc - Hình 9

Âu Cơ chắc chắn sẽ là tướng Việt được yêu thích nhất trong Huyết Chiến Thiên Hạ

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Nóng hổi Battlefield 1 và 4 được NPH 4 tặng miễn phí trong vòng 1 tuần

Nóng hổi Battlefield 1 và 4 được NPH 4 tặng miễn phí trong vòng 1 tuần

Đây là 1 cơ hội vàng dành cho các game thủ có thể trải nghiệm Battlefield 1 và Battlefield 4 khi mà NPH EA đã cho phép phát hành phiên bản Premium Pass miễn phí trong vòng 1 tuần tính từ 12h ngày 3 tháng 10 theo giờ Việt Nam, Do đó, các game thủ còn chờ đợi cái gì mà không nhận ngay cho mình phiên bản được cho là hay nhất của dòng game này.

Game Offline
Lên đầu trang