Hệ thống Google Play xóa hơn 60 game do chứa quảng cáo "người lớn" không phù hợp

Trong đó, có nhiều trò chơi dính mã độc "người lớn" đã đạt đến ngưỡng 1 triệu lượt tải nhưng đáng tiếc vẫn bị xóa bỏ.

Theo kết quả điều tra độc lập từ Công ty an ninh mạng Check Point (Israel), mới đây, một mã độc mang tên Adult Swine đã phát tán các mẫu quảng cáo có nội dung đồi trụy thông qua việc thâm nhập vào nhiều ứng dụng, game trên cửa hàng Google Play. Đáp lại kết quả này, Google đã mở cuộc "thanh trừng" và gỡ bỏ tổng cộng 60 trò chơi được cho là nhiễm mã độc.

Đáng chú ý, trong số các trò chơi gián tiếp bị cuốn vào chiến dịch "đen" này có cả những game đã đạt đến hơn một triệu lượt tải, có mức độ phổ biến cao. Mục đích của kẻ gian là dụ dỗ người chơi ấn vào các mẫu quảng cáo, để từ đó mở đường cho các ứng dụng xấu được cài đặt vào máy. Nếu thiếu cẩn thận, người dùng có thể vô ý "hiến" tiền bạc cho kẻ xấu thông qua các ứng dụng này (bằng hình thức thanh toán điện tử trực tiếp).


Mô hình quảng cáo từ mã độc này

Theo thông báo từ Google, không những 60 trò chơi này bị gỡ bỏ khỏi Google Play, mà tài khoản của những nhà phát triển đứng sau trò chơi cũng tạm thời bị vô hiệu hóa.

Theo thanhnien.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

PUBG: NPH bất ngờ giới thiệu SKORPION PUBG, khẩu súng ngắn tự động bá đạo trong bản cập nhật sắp tới

PUBG: NPH bất ngờ giới thiệu SKORPION PUBG, khẩu súng ngắn tự động bá đạo trong bản cập nhật sắp tới

Trong bản cập nhật #23 sắp tới, một vũ khí hoàn toàn mới sẽ hiện diện và cứu vớt dòng súng Pistol bị hắt hủi: Khẩu SKORPION PUBG. Một khẩu Pistol có chế độ bắn tự động và có thể gắn được tay cầm + stock. Vũ khí này hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió trong bản cập nhật sắp tới bởi sự bá đạo của mình.

Game Online
Lên đầu trang