Nhiều dấu hiệu cho thấy Diablo Immortal giống tựa game này đến 90%

Sau khi tựa game Diablo Immortal được công bố và hứng chịu một "cơn mưa gạch đá" đến từ người hâm mộ, một số người đã quyết định "vạch mặt" độ lười biếng của Blizzard bằng cách cho rằng tựa game Diablo mới thực chất chẳng khác nào một tựa game miễn phí trên điện thoại di động

Tại sự kiện BlizzCon 2018, Blizzard đã công bố tựa game Diablo Immortal, một tựa game di động dành cho iOS và Android được thực hiện bởi NetEase, một hãng phát triển game tại Trung Quốc nắm giữ bản quyền triển khai nhiều tựa game của Blizzard tại quốc gia này. Vào mùa hè năm ngoái, NetEase đã từng ra mắt tựa game di động Crusaders of Light, và điều khiến cho nhiều người hâm mộ Diablo cảm thấy khó chấp nhận được, đó là dường như Diablo Immortal mang lại rất nhiều cảm giác của Crusaders of Light. Trên Reddit, đã có không ít người hâm mộ gọi đây chỉ đơn thuần là một phiên bản re-skin không hơn không kém. Đoạn video giới thiệu về gameplay của Crusaders of Light cũng được đăng tải, để chứng minh cho người xem thấy độ giống nhau giữa hai tựa game này.

Tựa game Crusaders of Light cũng góp mặt trên PC thông qua Steam, nhưng không được người hâm mộ ưa chuộng cho lắm. Về cơ bản, nó là một tựa game miễn phí mà trong đó microtransaction có thể cải thiện chỉ số nhân vật, và tiền trong game có thể được mua, sau đó dùng trong nhà đấu giá bên cạnh những thứ khác. Hiện tại, cơ chế kiếm tiền của Diablo Immortal chưa được công bố. Crusaders of Light đang có 5 nhân vật để điều khiển, còn Diablo Immortal mang tới BlizzCon 2018 3 nhân vật (Barbarian, Wizard và Monk), với 6 nhân vật được công bố cho phiên bản hoàn chỉnh (Necromancer, Demon Hunter và Crusader là những nhân vật còn lại). Dĩ nhiên phong cách đồ họa của hai game rất khác nhau, và trong công bố Diablo Immortal, nhà thiết kế game Wyatt Cheng đã cho biết bối cảnh game diễn ra giữa Diablo 2 và Diablo 3, qua đó giúp người chơi có cơ hội mở rộng thêm cốt truyện chung của seri Diablo.

Nhiều dấu hiệu cho thấy Diablo Immortal giống tựa game này đến 90%

Sự so sánh giữa Diablo Immortal với Crusaders of Light dường như là một phần của phản ứng chung đến từ cộng đồng hâm mộ Diablo. Vào giữa tháng 10, Blizzard đã tìm cách "hạ nhiệt" sự kì vọng về một công bố lớn liên quan đến Diablo, không lâu sau khi người hâm mộ đã chú ý đến một sự hiện diện lớn hơn tại sự kiện BlizzCon 2018. Kết quả là trong phần "Diablo: What's Next"Blizzard đã nhận được một câu hỏi như đấm thẳng vào mặt:

Nhìn chung, các chủ đề trên Reddit và ResetEra liên quan đến Diablo 3 gần như đều giống nhau, khi mà việc NetEase làm nhà phát triển đã khiến nhiều người dám khẳng định rằng Diablo Immortal "sẽ là một tựa game chơi miễn phí và liên tục tìm cách rút tiền ra khỏi ví của bạn," một người dùng trên ResetEra cho biết. "Tôi chắc rằng cốt lõi trò chơi rất tốt, nhưng mọi thứ khác sẽ rất tệ."

KL Jackarl
Nguồn: Polygon

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Trổ tài làm đầu bếp và quản lý nhà hàng cùng Cooking Mama, Overcook! 2!! trên Xbox và Switch nhé

Trổ tài làm đầu bếp và quản lý nhà hàng cùng Cooking Mama, Overcook! 2!! trên Xbox và Switch nhé

Nói về trò chơi điện tử, một số người sẽ nghĩ đến những game hành động, đua xe, bắn súng, chém giết. Bên cạnh đó có một số game thử thách cho người chơi thoã mãn đam mê ngoài đời thực của như quản lý một nhà hàng, quán ăn uống. Đáp ứng với những sở thích đó, các nhà phát triển đã một số game đã ra mắt như Cooking Mama, Overcook! 2!!,.. Và gần đây nhất là Cook, Serve, Delicious! 2!! vào ngày 10/4 trên Xbox và Nintendo Switch được ra mắt thử tay nghề của bạn.

Game Offline
Lên đầu trang