Niantic chia sẻ khung thời gian ra mắt cho Harry Potter: Wizards Unite

Sau khi công bố tựa game Harry Potter: Wizards Unite, nay hãng Niantic đã quyết định hé lộ khung thời gian chung cho việc ra mắt game

Cách đây một vài tháng, hãng Niantic đã xác nhận về việc đang thực hiện một tựa game giả lập tăng cường mới trên điện thoại, được dựa trên seri truyện Harry Potter nổi tiếng của nhà văn J.K. Rowling, với tên gọi Harry Potter: Wizards Unite. Nay, CEO của hãng, ông John Hanke đã quyết định hé lộ một khung thời gian chung cho thời điểm những người hâm mộ Harry Potter có thể tham gia game, bằng cách tuyên bố nó sẽ có khung thời gian ra mắt vào nửa sau năm 2018.

Thông tin này được thảo luận trong một cuộc phỏng vấn gần đây giữa John Hanke và tờ Financial Times, trong đó John Hanke đảm bảo với người hâm mộ rằng tựa game Harry Potter: Wizards Unite sẽ ra mắt "mượt" hơn vào cuối năm 2018 so với Pokemon GO, vốn đã gặp phải vô số vấn đề khi ra mắt vào năm 2016.

Harry Potter: Wizards Unite sẽ ra mắt vào giai đoạn nửa sau của năm 2018
Harry Potter: Wizards Unite sẽ ra mắt vào giai đoạn nửa sau của năm 2018

Hanke cho biết công ty của ông đã "có vị trí tốt hơn" cho tựa game Harry Potter sắp tới, đồng thời khẳng định đội ngũ phát triển đã học được rất nhiều thứ từ sau khi ra mắt Pokemon GO. Khi nhắc đến những bài học cụ thể từ Pokemon GO, Hanke cho biết, "Về mặt giải quyết các địa điểm công cộng, chính sách của chính phủ, các quy định, và phản ứng của công chúng với những người ở ngoài thế giới thực, chúng tôi đã xây dựng được kiến thức chuyên môn cho mình từ đó." Sau đó Hanke cho biết ông dự đoán Niantic sẽ có thể phản hồi những vấn đề ở thế giới thật nhanh hơn với Harry Potter: Wizards Unite so với những gì đã làm trong sự hào hứng và khó chịu xoay quanh việc ra mắt Pokemon GO.

Niantic tin rằng HP: Wizards Unite sẽ ra mắt ổn định hơn Pokemon GO
Niantic tin rằng HP: Wizards Unite sẽ ra mắt ổn định hơn Pokemon GO

Để nhắc lại cách mà thương hiệu Harry Potter tỏ ra phù hợp với công nghệ thực tế tăng cường, Hanke đã giải thích rằng công nghệ thực tế tăng cường sẽ sử dụng những địa điểm có thật và một chiếc camera trên điện thoại để mô phỏng lối chơi trong thế giới thực, bằng cách cho phép người chơi tương tác với một không gian "ma thuật" trong khi vẫn đang ở thế giới của riêng họ. 

CEO của Niantic cho biết, "Thế giới muggle và thế giới phù thủy chỉ bị chia cắt bởi tấm màn mỏng này. Rất dễ cho chúng ta tưởng tượng việc mang những ma thuật đó vào đời sống mỗi ngày." Nhìn chung, sẽ rất thú vị để xem Niantic có thể mang đến điều gì với Harry Potter: Wizards Unite cho các game thủ, đồng thời chứng kiến khả năng cạnh tranh của game với tựa game Harry Potter do Warner Bros. phát hành

Hãng Portkey Games do Warner Bros thành lập để chuyên ra mắt game về Cậu bé phù thủy
Hãng Portkey Games do Warner Bros thành lập để chuyên ra mắt game về Cậu bé phù thủy

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang