PUBG Mobile: Hướng dẫn chơi game như Pro với 10 mẹo quan trọng sau đây

PUBG Mobile không chỉ đơn thuần là một tựa game bắn súng, nơi bạn cần hạ gục tất cả kẻ địch để dành chiến thắng. Kỹ năng sinh tồn, chọn vị trí mới là yếu tố được đặt lên hàng đầu khi chơi PUBG Mobile. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn chơi PUBG Mobile như một người chơi chuyên nghiệp.

Đọc thêm:

1. Chuẩn bị mạng mẽo ngon lành

PUBG Mobile: Hướng dẫn chơi game như Pro với 10 mẹo quan trọng sau đây

Không có gì ức chế hơn việc đang giao tranh gay cấn với đối phương mà lại rớt mạng cả. Để giảm tối đa tình trạng giật lag, ping cao trong game bạn cần có một đường truyền chất lượng, tốt hơn nữa có sẵn 4G để bật lên bất cứ lúc khẩn cấp nào. Yêu cầu đều nghị để chiesn PUBG Moobile ngon lành chính là một đường tuyền mạnh hơn 2Mbps và độ trễ dưới 10ms.

2. Smartphone cũng phải tốt

PUBG Mobile: Hướng dẫn chơi game như Pro với 10 mẹo quan trọng sau đây 2

Cấu hình mỗi điện thoại là khác nhau và hiệu năng khi chơi PUBG Mobile trên chúng cũng khác nhau. Nếu vì cấu hình quá cùi chơi PUBG Mobile không mượt thì bạn hãy cân nhắc sắm sửa cho mình máy mạnh hơn, nếu có cấu hình vừa đủ thì hãy tắt các ứng dụng chạy nền, tắt chế độ tiết kiệm pin, chế độ tiết kiệm dữ liệu, chế độ ánh sáng tự động,…và hàng tá thứ khác có thể ảnh hưởng tới trải nghiệm chơi game của bạn, đặc biệt là thông báo. Ngoài ra nên thiết lập lại cấu hình trong game sao cho phù hợp với smartphone của mình nhất nhé.

3. Sử dụng headphone có mic khi chơi

PUBG Mobile: Hướng dẫn chơi game như Pro với 10 mẹo quan trọng sau đây 3

Nếu chỉ sử dụng loa ngoài thì chơi game bạn không chỉ làm phiền đồng đội với tiếng vọng lại khi chat mà còn đánh mất đi lợi thế đoán được hướng tiếng súng, tiếng bước chân kẻ địch tiến gần mình. Âm thanh là một thứ quan trọng trong PUBG mà bạn nên tận dụng. Đầu tư một chiếc tai nghe có mic để vừa chat với đồng đội rõ ràng, vừa nghe được âm thanh xung quanh là một sự đầu tư khôn ngoan.

4. Nắm rõ các tùy chỉnh giao diện trong game

PUBG Mobile: Hướng dẫn chơi game như Pro với 10 mẹo quan trọng sau đây 4

Khỏi cần nói thì các người chơi chuyên nghiệp luôn thuộc nằm lòng những tùy chỉnh trong game sao cho game có thể chạy mượt mà nhất có thể và bạn cũng nên học hỏi điều đó. Bạn nên biết chỉnh nhanh các thiết lập đồ họa, sắp xếp nút bấm sao cho hợp ý mình nhất, kêu gọi bạn bè, chat tay, đánh dấu bản đồ. Hiểu game mới có thể chơi tốt được game.

5. Học hỏi từ những sai lầm

PUBG Mobile: Hướng dẫn chơi game như Pro với 10 mẹo quan trọng sau đây 5

Nếu mới làm quen, hãy chơi solo rồi hẵng chuyển sang Duo hoặc Squad với bạn bè. Choi game một cách độc lập sẽ giúp bạn thêm tự tin và phát triển chiến thuật riêng của bản thân để sinh tồn trong game. Ngoài ra nó cũng giúp bạn làm quen với bản đồ nhanh hơn đấy.

6. Tiếp đất nhanh nhất có thể

PUBG Mobile: Hướng dẫn chơi game như Pro với 10 mẹo quan trọng sau đây 6

Tiếp đất trước người chơi khác luôn đem lại lợi thế cho bạn, bất kể là tranh giành phương tiện di chuyển hay nhặt vũ khí, vật phẩm sớm hơn. Bạn phải làm chủ được tình hình trước khi những người chơi khác tiếp đất sớm hơn, có vũ khí sớm hơn và xử đẹp bạn. Nếu không dám nhảy khu đông người bạn hoàn toàn có thể chọn nhưng khu vực vắng vẻ không quá xa đường bay để đảm bảo an toàn cho bản thân.

7. Luôn dõi theo bo

PUBG Mobile: Hướng dẫn chơi game như Pro với 10 mẹo quan trọng sau đây 7

Ngoài những kẻ địch trong game thì vòng bo luôn là nỗi ám ánh với tất cả những người chơi, bất kể thuộc về team nào, vòng bo đều sẽ từ từ hạ gục bạn mà thôi. Hãy thường xuyên mở bản đồ lên và để ý vị trí vòng bo để có kế hoạch di chuyển vào vùng an toàn một cách hợp lý. Thời gian bo xuất hiện trên 2 bản đồ lớn:

  • Bo 1: 5p
  • Bo 2: 3p 20 giây
  • Bo 3: 2p 30 giây
  • Bo 4: 2p
  • Bo 5: 2p
  • Bo 6: 1p 30 giây
  • Bo 7: 1p 30 giây
  • Bo 8: 1p

8. Sống sót khi giao chiến

PUBG Mobile: Hướng dẫn chơi game như Pro với 10 mẹo quan trọng sau đây 8

Có 2 cách tiếp cận chính: Một là điên cuồng tàn sát tất cả người chơi mà bạn bắt gặp hoặc trở thành ninja, tàng hình và đợi thời cơ chính mùi. Nếu bạn không quá tự tin khi giao chiến thì cũng không sao, chả ai biết cả. Cứ đợi chúng nó thịt nhau rồi ta ra hưởng cũng không ai nói gì. Bạn có thể tận dụng bụi cây, tảng đá, cây hay nhà để nấp chờ thời cơ, đi ngồi hoặc bò để đến đích an toàn, đi chậm, uống nhiều nước và thuốc để liên tục hồi máu, chịu sát thương khi đứng ngoài bo lâu hơn và quan trọng hết là phải có được giáp nón cấp 2 trở lên, có như thế cơ may sống sót mới cao.

9. Chọn vũ khí phù hợp

PUBG Mobile: Hướng dẫn chơi game như Pro với 10 mẹo quan trọng sau đây 9

Trong PUBG Mobile có hàng tá vũ khí khác nhau để bạn lựa chọn như SMG, AR, DMR, SR hay thậm chí là Shotgun, tùy vào cách bạn sử dụng và phong cách chiến đấu, hãy chọn cho mình những vũ khí phù hợp với tình huống nhất có thể. Một combo hoàn hảo được nhiều người chơi ưa chuộng chính là một khẩu AR kết hợp 1 khẩu SR scope 4x trở lên.

10. Giao tiếp với đồng đội

PUBG Mobile: Hướng dẫn chơi game như Pro với 10 mẹo quan trọng sau đây 10

Không có gì quan trọng hơn việc trao đổi thông tin với nhau khi bắn Duo hoặc Squad cả. Bạn sẽ dễ dàng trao đổi chiến thuật, thông tin vị trí kẻ địch và nhất là hỗ trợ nhau bằng chat mic, nhanh chóng và tiện lợi hơn chat tay rất nhiều đấu. Vì vậy hãy chơi cùng những người nói chung thứ tiếng với mình để việc giao tiếp dễ dàng hơn nhé.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang