Pokemon GO tiếp tục ngừng hỗ trợ cho một số thiết bị Apple

Sau khi đưa ra thông báo ngừng hỗ trợ Pokemon GO cho các thiết bị Apple chạy hệ điều hành iOS 8, nay Niantic lại tiếp tục lên kế hoạch ngừng hỗ trợ cho các thiết bị không có khả năng nâng cấp lên iOS 11

Niantic đã ngừng hỗ trợ Pokemon GO trên hàng triệu thiết bị Apple chạy hệ điều hành iOS cũ, nhưng dường như hãng chưa kết thúc kế hoạch chuyển đổi của mình. Mới đây, Niantic vừa cho biết Pokemon GO sẽ sớm không thể chơi được trên nhiều thiết bị iPhone và iPad hơn. Trong một cập nhật được đăng trên trang chủ Pokemon GO, hãng xác nhận sẽ sớm kết thúc hỗ trợ cho những thiết bị Apple "không có khả năng nâng cấp lên iOS 11." Điều này bao gồm iPhone 5, iPhone 5C và iPad 4.

Sự thay đổi này sẽ được thực hiện vào ngày 28 tháng 2, theo Niantic cho biết. Sau thời điểm đó, "Những người chơi sử dụng các thiết bị bị ảnh hưởng có khả năng không thể tiếp tục đăng nhập vào tài khoản Pokemon GO của họ, hoặc sử dụng PokeCoins, hoặc những vật phẩm khác". Người chơi sẽ phải đổi sang một thiết bị được hỗ trợ để tiếp tục tham gia game.

Niantic giải thích lý do của việc ngừng hỗ trợ cho các thiết bị iOS cũ là "một kết quả của những cải tiến cho Pokemon GO, khiến cho game vượt qua khả năng xử lý của hệ điều hành trên những thiết bị đó." Với việc hãng phát triển tiếp tục cập nhật game, hãng không thể tiếp tục hỗ trợ những hệ điều hành cũ mà không có khả năng xử lý những tính năng mới.

Với những ai vẫn đang chơi Pokemon GO trên các thiết bị cũ, đây sẽ là một tin khá thất vọng. Nếu họ không thể đổi sang thiết bị mới, họ sẽ không thể tận hưởng game. Nhưng những ai đang sử dụng các thiết bị mới như hiện tại sẽ hài lòng khi thấy Niantic không tìm cách giữ game lại cho một nhóm người chơi nhất định. Họ muốn game sử dụng hiệu quả nhất những cải tiến của hệ điều hành, như công nghệ ARKit, và điều này có thể không xảy ra, nếu Niantic tiếp tục hỗ trợ các thiết bị quá cũ. 

Với việc Ninantic dần loại bỏ sự hỗ trợ game cho các thiết bị cũ, người hâm mộ sẽ nóng lòng để xem những tiến bộ công nghệ nào khác mà hãng đang thực hiện. PvP và trao đổi Pokemon là hai tính năng rất được mong chờ khác dành cho Pokemon GO, và người chơi cực kì háo hức để xem việc thay đổi kế hoạch hỗ trợ này của Niantic sẽ giúp phát triển mọi thứ như thế nào.

Ngoài ra, Niantic đang thực hiện một số tính năng xã hội cho Pokemon GO, thông qua việc mua hãng phát triển ứng dụng xã hội Evertoon. Mặc dù chưa rõ khi nào những tính năng và cập nhật này có thể được ra mắt, những cam kết của Niantic trong việc thúc đẩy hệ điều hành iOS tới giới hạn của nó chắc chắn sẽ tạo nên sự hào hứng trong cộng đồng người hâm mộ.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

PUBG: NPH bất ngờ giới thiệu SKORPION PUBG, khẩu súng ngắn tự động bá đạo trong bản cập nhật sắp tới

PUBG: NPH bất ngờ giới thiệu SKORPION PUBG, khẩu súng ngắn tự động bá đạo trong bản cập nhật sắp tới

Trong bản cập nhật #23 sắp tới, một vũ khí hoàn toàn mới sẽ hiện diện và cứu vớt dòng súng Pistol bị hắt hủi: Khẩu SKORPION PUBG. Một khẩu Pistol có chế độ bắn tự động và có thể gắn được tay cầm + stock. Vũ khí này hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió trong bản cập nhật sắp tới bởi sự bá đạo của mình.

Game Online
Lên đầu trang