Tencent công bố tên gọi chính thức cho phiên bản PUBG "chính chủ" trên di động

Tựa game mobile chuyển thể từ tựa game sinh tồn hàng khủng của Bluehole nay đã có tên chính thức

Tencent công bố tên gọi chính thức của PUBG Mobile "bản xịn"

Như chúng ta đã biết, Tencent đang phát triển không chỉ là một mà tới tận hai phiên bản game mobile dựa trên tựa game ăn khách nhất hiện nay – PlayerUnknown’s Battlegrounds. Tựa game đầu tiên có tên gọi “绝地求生: 全军出击”, tên tiếng Anh là “PUBG: Army Assault”. Cùng với đó, người anh em song sinh sẽ có tên là “绝地求生: 刺激战场” hay còn gọi là “PUBG: Thrilling Battlefield”. Vậy điểm khác nhau giữa hai tựa game mobile cùng phát triển dựa trên PUBG này là gì? Chúng ta hãy cùng xem xét những đánh giá nhanh dưới đây.

绝 地 求生: 全军 出击 hay PUBG: Army Assault

Tencent công bố tên gọi chính thức của PUBG Mobile "bản xịn"

Phiên bản trò chơi này sẽ được phát triển bởi Timi Studio Group, một nhóm gồm 6 studio (hoặc team) thuộc Tencent Games. Timi Studio Group được thành lập vào năm 2014 bằng cách hợp nhất 3 studio độc lập của Tencent Games. Những tên tuổi đáng chú ý đến từ Timi Studio Group bao gồm MOBA di dộng hàng đầu Trung Quốc – Honor of Kings hay còn được gọi là Arena of Valor. Với kinh nghiệm phát triển 15 game mobile và 6 game online PC, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng vào chất lượng phiên bản mà hãng này mang lại.

PUBG: Army Assault cũng được đánh giá sẽ là phiên bản mở rộng so với phiên bản gốc PC. Cụ thể tựa game này sẽ có một chút thay đổi về lối chơi cũng như chế độ chơi khi tập trung vào khía cạnh thủy chiến cũng như các phương tiện di chuyển trên mặt nước như tàu chiến, thuyền, ca-nô. Những thay đổi này dược kì vọng sẽ thổi vào một làn gió mới khi mà các tựa game mobile giống PUBG đã xuất hiện quá nhiều.

绝 地 求生: 刺激 战场 hay PUBG: Thrilling Battlefield

Tencent công bố tên gọi chính thức của PUBG Mobile "bản xịn"

Tựa game mobile này là sản phẩm được phát triển bởi Lightspeed & Quantum Studios Group thuộc Tencent Game. Đội ngũ nhân viên của Quantum Studios thực tế đã gia nhập vào Lightspeed Studios năm 2014, do đó ta có thể thấy sự kết hợp trong tên gọi của hãng này. Lightspeed & Quantum Studios đã phát triển khoảng 6 game online PC, 10 webgame và 6 game mobile. Hầu hết các tựa game này đều khá đơn giản và mang đậm màu sắc cũng như phong cách game của Tencent.

PUBG: Thrilling Battlefield sẽ được phát triển kết hợp với PUBG Corp – công ty con của Bluehole, cha đẻ của PUBG. Có lẽ vì vậy mà đây được coi là một phiên bản chuẩn khi sở hữu nền tảng đồ họa, thiết kế nhân vật cũng như lối chơi tương tự bản gốc.

Tencent công bố tên gọi chính thức của PUBG Mobile "bản xịn"

Tencent công bố tên gọi chính thức của PUBG Mobile "bản xịn"

Mặc dù đại diện của Tencent từ chối đưa ra nhận xét về những nét tương đồng cũng như khác biệt giứa hai phiên bản game này, chỉ thừa nhận rằng cả hai trò chơi vẫn đang trong quá trình phát triển và đây không phải thời điểm thích hợp để thảo luận vấn đề này. Tuy nhiên, qua trailer giới thiệu người chơi có thể phần nào thu được những nhận định ban đầu. Bên cạnh đó, Tencent cũng đưa ra hứa hẹn rằng đây sẽ đều là những sản phẩm chất lượng cao khi đều sử dụng công nghệ Unreal Engine cực khủng hiện nay.

Hiện tại, Tencent đã mở hai trang chủ đăng ký trước bản thử nghiệm cho cả hai phiên bản này. Và với tên gọi tiếng Anh chính thức, nhiều khả năng trò chơi sẽ sớm có cả phiên bản toàn cầu cho người dùng trải nghiệm dễ dàng hơn. Mọi thông tin mới nhất về hai tựa game này cũng sẽ được chúng tôi cập nhật tới bạn đọc trong những bài viết sau. Mời các bạn chú ý đón đọc!

Theo Tri Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Giả thuyết kinh hoàng - Liệu rằng có phải nhóm Momonosuke đã chết từ 20 năm trước nay hiện hồn về dẫn lối cho băng hải tặc mũ rơm

Giả thuyết kinh hoàng - Liệu rằng có phải nhóm Momonosuke đã chết từ 20 năm trước nay hiện hồn về dẫn lối cho băng hải tặc mũ rơm

Cuối chap 918, ta thấy được hình ảnh 8 cái mộ được đặt trên ngọn núi từng là nơi có thành Oden. Điều đáng nói ở đây là ngoài mộ của lãnh chúa Oden, người đã chết thì ta còn thấy được 4 cái mộ đề tên của những người vẫn còn sống là Momonosuke và 3 thuộc hạ Kinemon, Kanjuro và Raizou.

Giải trí
Lên đầu trang