Với Diablo Immortal, dường như Blizzard không còn hiểu game thủ của mình nữa

Đó là những chia sẻ của Mark Kern, một cựu nhân viên Blizzard, người từng đóng vai trò nhà sản xuất tựa game huyền thoại Diablo 2

Sau khi tựa game Diablo Immortal trên điện thoại di động được công bố và nhận về vô số phản hồi tiêu cực từ người hâm mộ, Mark Kern, cựu nhà sản xuất Diablo 2 đã bày tỏ cảm nhận về điều này, và theo anh, dường như Blizzard không còn hiểu game thủ nữa. Mặc dù bản thân hãng phát hành thừa nhận không nghĩ rằng phản ứng tiêu cực của người hâm mộ lại dữ dội đến vậy, nhưng có vẻ như đó chỉ là một lời biện minh, khi Kern chia sẻ trên Twitter rằng Blizzard vốn từng có khả năng đoán trước, và giảm thiểu được những phản ứng tiêu cực theo một cách thông minh hơn, vào những ngày đầu mới thành lập.

Với Diablo Immortal, dường như Blizzard không còn hiểu game thủ của mình nữa

Trên Twitter, Kern cho biết: "Từ khi biết tôi đã từng sản xuất Diablo 2, rất nhiều người đã hỏi về suy nghĩ của tôi đối với Diablo Immortal. Tôi rất ghét phải nói điều này, nhưng những gì các bạn đang nhìn thấy, là minh chứng cho thấy Blizzard không còn hiểu game thủ nữa." Theo Kern, anh rất thất vọng trước sự bất ngờ hoàn-toàn-có-thể-đoán-trước của Blizzard với những phản ứng tiêu cực từ người hâm mộ về Diablo Immortal, cũng như cách mà hãng xử lý các phản ứng này. Anh cho rằng chúng hoàn toàn khác với những gì anh biết về Blizzard khi còn làm nhân viên của một trong những cái tên lớn mạnh nhất làng phát triển và phát hành game.

Blizzard nay đã khác Blizzard xưa
Blizzard nay đã khác Blizzard xưa

"Blizzard đã từng chưa bao giờ phải hỏi, vì nó được tạo nên bởi những game thủ cứng cỏi nhất. Chúng tôi tự xem bản thân là những khách hàng hà khắc nhất với những tựa game do mình tạo ra." Mặc dù Blizzard đã tái khẳng định vẫn còn nhiều dự án Diablo khác đang được phát triển, nhưng Kern cho rằng đây đúng là điều phải được công bố cùng với Diablo Immortal. Ngoài ra, anh cũng không hài lòng trước cách xử lý của Blizzard khi xóa đi những bình luận tiêu cực và những lượt dislike. Anh thừa nhận một thực tế rằng các nhà phát triển game của Blizzard "đã thật sự mất đi mối liên hệ với game thủ" và "cần một nỗ lực để kết nối lại và phá vỡ bức tường ngăn cách" để tạo thêm tương tác nhiều hơn giữa game thủ và hãng phát triển, để những phản ứng như thế này không xảy ra nữa.

Với Diablo Immortal, dường như Blizzard không còn hiểu game thủ của mình nữa 3

Dĩ nhiên, không một ai có thể hài lòng 100% với một sản phẩm, nhưng vấn đề với Diablo Immortal lại liên quan đến cách nó được trình bày với game thủ hơn là bản thân trò chơi. Kern cho biết thực tế rằng Blizzard đã công bố họ đang thực hiện những dự án Diablo khác ngoài Immortal, nhưng họ có thể vượt qua bất kỳ loại phản ứng dữ dội nào, chỉ bằng cách cho game thủ biết rằng có một phần tiếp theo trên PC đang được thực hiện. Như thế, ít nhất sẽ có một vạch kẻ trong đống hỗn độn này. Như vậy, nó sẽ yêu cầu một đội ngũ tỉ mỉ, một số thông báo chắc chắn cho các bản phát hành trong tương lai, và thậm chí có thể là một sự kết nối dễ chịu hơn với game thủ, chứng minh rằng Blizzard không xa rời như Kern đã nói.

KL Jackarl
Theo Screenrant
 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang