7 tựa game ẩn trên Google cực hay mà bạn có thể không biết

Những tựa game luôn hiện diện trên google nhưng không phải lúc nào bạn cũng biết để mà mở lên giải trí

Google là trang web phổ biến nhất hiện nay, khi mà ai ai sử dụng Internet cũng biết đến nó. Thế nhưng, hầu như người ta chỉ để ý đến công dụng tìm kiếm thông tin mà không bao giờ biết được lại có đến 7 trò chơi .

1. Solitaire

Cách chơi: Tìm kiếm từ khóa "Solitaire" trên Google.

7 trò chơi lẩn trốn trên trang tìm kiếm Google mà bạn không hề hay biết - Ảnh 1.

Đúng vậy, bạn có thể chơi bản đầy đủ của trò đánh bài huyền thoại Solitaire của Windows XP tuổi thơ ngay trên Google, không cần nhấp vào bất kỳ liên kết hoặc tải xuống ứng dụng nào cả, không chỉ có trên máy tính mà còn chơi được cả trên smartphone nữa.

2. Cờ Caro 3x3

Cách chơi: Tìm kiếm ''Tic-Tac-Toe" trên Google.

7 trò chơi lẩn trốn trên trang tìm kiếm Google mà bạn không hề hay biết - Ảnh 2.

Tic-Tac-Toe, hay cách gọi chung là cờ Caro, đã không còn quá xa lạ với đại đa số chúng ta. Đây là một trò chơi dành cho 2 người, nhưng nay bạn không cần phải bỏ công ra tìm giấy mà có thể chơi ngay trên màn hình máy tính một cách đơn giản, nhanh chóng (hoặc cả smartphone cũng hoàn toàn ổn định).

3. Pac-Man

Cách chơi: Tìm kiếm "Pac-Man" trên Google.

7 trò chơi lẩn trốn trên trang tìm kiếm Google mà bạn không hề hay biết - Ảnh 3.

Google tái hiện lại trò chơi Pac-Man cổ điển, nhưng có điểm khác biệt là mô hình mê cung đã được thiết kế theo khuôn mẫu trung tâm là các chữ cái "Google" cách điệu. Tất nhiên, càng mới lạ thì cũng càng thú vị hơn thôi.

Luật chơi vẫn như cũ: di chuyển nhân vật của bạn xung quanh, ăn tất cả các "chấm" và tránh bốn kẻ thù tìm cách đuổi theo để tiêu diệt bạn. Sẽ có những vật phẩm tặng điểm hoặc cho khả năng đánh bại những kẻ thù kia trong một thời gian ngắn.

Vì hình dạng của các chữ cái sẽ khiến mê cung có nhiều góc cụt hơn trò chơi ngày xưa, nên bạn sẽ phải nhanh chóng thích nghi nếu không muốn sập bẫy khá nhanh. Vẫn có thể chơi trên smartphone, nhưng tốt hơn hết là dùng bàn phím máy tính để thao tác thuận lợi hơn nhiều.

4. Rắn săn mồi

Cách chơi: Tìm kiếm "Doodle Snake" trên Google, chọn kết quả đầu tiên (hoặc vào link này).

7 trò chơi lẩn trốn trên trang tìm kiếm Google mà bạn không hề hay biết - Ảnh 4.

Theo âm lịch phương Đông, năm 2013 là năm của con giáp rắn. Để chào đón nó, Google đã phát triển một phiên bản tượng trưng của trò chơi Snake cổ điển, nhưng với một vài cải tiến khác lạ chút so với bản gốc.

Vẫn là sử dụng các phím mũi tên để di chuyển con rắn xung quanh, ăn những thứ trên đường, nhưng bạn cần phải chú ý hơn vì có những đồ ăn làm cho rắn dài ra, lại có những thứ làm rắn di chuyển nhanh, chậm, thậm chí... đảo ngược hướng thao tác, ấn sang trái lại đi sang phải. Nhớ tránh cả thuốc nổ ra nữa.

Và lưu ý là Snake trên Google không thể chơi trên smartphone được nhé.

5. Phá gạch

Cách chơi: Tìm kiếm "Atari Breakout" trên Google.

7 trò chơi lẩn trốn trên trang tìm kiếm Google mà bạn không hề hay biết - Ảnh 5.

Trò chơi phá gạch không bao giờ bị lỗi thời cả, Heck - các nhà phát triển game vẫn đang phát minh lại trò phá gạch cổ điển. Google đã lặng lẽ ngả mũ của mình trước cha lớn của những trò chơi này, Breakout của Atari và đưa nó lên Google.

Tìm kiếm nó trong Google Hình ảnh sẽ kích hoạt một chế độ. Tất cả các bức ảnh được tìm thấy sẽ tạo thành một đường gạch, một thanh ngang và một quả bóng xuất hiện ở phía dưới. Bắt đầu phá gạch, sử dụng thanh ngang để giữ cho quả bóng rơi khỏi màn hình.

Hoàn thành trò chơi và Google sẽ tiến hành tạo ra một màn chơi mới. Và sau đó trò chơi tiếp theo của bạn bắt đầu, phá vỡ những viên gạch.

6. Chú mèo bắt ma

Cách chơi: Tìm kiếm "Spooky Cat" trên Google và chọn kết quả đầu tiên (hoặc vào link này).

7 trò chơi lẩn trốn trên trang tìm kiếm Google mà bạn không hề hay biết - Ảnh 6.

Đây được coi là trò chơi tuyệt vời nhất mà Google dành cho người dùng của mình, kể cả là trên smartphone. Nó được làm ra và giới thiệu cho dịp Halloween 2016, với cách chơi đơn giản mà hấp dẫn: vẽ theo những ký tự trên người các bóng ma để tiêu diệt chúng.

Spooky Cat chỉ có 5 cấp độ, vì vậy bạn sẽ sớm kết thúc trò chơi. Nhưng nội dung cùng cách bài trí được làm rất cuốn hút, khiến bạn luôn muốn tiếp tục chơi nó nhiều hơn nữa. Hình ảnh động đáng yêu, hiệu ứng âm thanh tuyệt vời, và lối chơi gây nghiện - quả là một thành công lớn của Google.

Theo Tri Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang