Có vẻ như phải rất lâu nữa câu chuyện trong Deltarune mới tiếp tục

Deltarune, tựa game phiêu lưu mang phong cách đồ họa 16-bit khá thú vị và "hack não" của Toby Fox, đã được ra mắt và có thời lượng khá ngắn. Nhưng lúc này dường như đó là tất cả những gì chúng ta có thể trải nghiệm

Mới đây, nhà phát triển game Toby Fox đã ra mắt chương đầu tiên của một tựa game nhập vai mới mang tên Deltarune, vào ngày 31 tháng 10. Fox thừa nhận chương đầu tiên với thời lượng chơi trung bình khoảng 3 tiếng này, là toàn bộ nội dung của Deltarune mà ông hiện đang có, và phần còn lại của game vẫn còn rất lâu nữa mới hoàn tất. Trước khi ra mắt game, Fox đã viết ra những câu trả lời của ông dành cho những câu hỏi về tựa game mới này, mà ông nghĩ rằng mọi người sẽ hỏi. Ông đã tung ra những câu trả lời của mình sau khi ra mắt Deltarune: Chapter 1vậy nên quan điểm của ông về những khía cạnh nhất định trong việc phát triển game có thể đã thay đổi trước sự phản hồi tích cực từ phía người chơi.

Có vẻ như phải rất lâu nữa câu chuyện trong Deltarune mới tiếp tục

Liên quan đến thời điểm người hâm mộ có thể mong chờ chương tiếp theo, Fox cho biết chương đầu tiên đã "mất vài năm" để thực hiện, và nó lâu hơn tiến trình phát triển bản chơi thử của Undertale - Một tựa game trước đó cũng do ông thực hiện. Ngay lúc này, Fox không muốn dành nhiều hơn 7 năm cho bất kỳ dự án nào, vậy nên việc hoàn thành Deltarune "thực sự là không thể", trừ khi ông tuyển dụng thêm nhiều người hơn. "Vậy nên tôi đang cố gắng lập thành một đội", Fox cho biết, "Vì tôi thật sự muốn làm điều này. Nhưng tôi có thể không thành công, vì tôi không có kinh nghiệm dẫn dắt thành công một đội ngũ phát triển game, và tôi không biết được mình sẽ làm việc với ai."

Có vẻ như phải rất lâu nữa câu chuyện trong Deltarune mới tiếp tục 2

Fox hiện không có thời gian biểu cho Deltarune, nhưng ông hứa sẽ ra mắt toàn bộ các chương một khi game được thực hiện. "Tôi sẽ không làm theo dạng đặt trước, vì tôi không thích chúng," ông nói thêm. Trong phần Q&A của mình, Fox cũng trả lời cho câu hỏi liệu Detalrune sẽ có nhiều kết thúc như Undertale hay không. "Không quan trọng bạn làm gì, kết thúc vẫn sẽ là một," ông nói. Ông cũng nói rõ thế giới trong Deltarune không giống như Undertale. Mặc dù hai tựa game này có những nét tương đồng về bối cảnh và nhân vật, Deltarune là một tựa game bao gồm "những nhân vật khác nhau sống những cuộc đời khác nhau". Ông chia sẻ thêm rằng Deltarune "chỉ là một trò chơi mà bạn có thể chơi sau khi hoàn thành Undertale", do đó những chương tiếp theo có thể sẽ hợp lý hơn hoặc có ý nghĩa hơn nếu người chơi đã hoàn thành Undertale.

Có vẻ như phải rất lâu nữa câu chuyện trong Deltarune mới tiếp tục 3

Phần nội dung còn lại của Q&A chủ yếu xoay quanh những than phiền của riêng Fox với Deltarune: Chapter 1 - đặc biệt là hệ thống chiến đấu - và lời tái khẳng định rằng ông sẽ không bao giờ dùng Kickstarter lần nữa. Fox đã đăng tải trên Twitter sau khi ra mắt nội dung Q&A để cảm ơn những người đã giúp đỡ ông thực hiện Deltarune: Chapter 1 và làm rõ thêm một vài chi tiết. Đáng chú ý nhất trong phần Tweet của ông là về nguồn cảm hứng dành cho Deltarune. Mặc dù Undertale ra mắt trước, Deltarune mới là tựa game gốc mà ông muốn thực hiện ban đầu. Deltarune: Chapter 1 hiện đang phát hành miễn phí trên PC, còn Undertale hiện đang góp mặt trên PC, PS4, PS Vita và Nintendo Switch.

KL Jackarl
Nguồn: Gamespot

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang