Cốt truyện God of War: Ghost of Sparta - Anh em tương phùng

Vì lo sợ lời tiên tri về sự hủy diệt sau này, thần Zeus và thần chiến tranh Ares đã bắt cóc Deimos, em trai của Kratos, nhưng không ngờ đây lại là sai lầm lớn nhất của họ

Mặc cho việc đã trở thành Thần Chiến tranh, những cơn ác mộng vẫn không ngừng bám đuổi Kratos, khiến anh phải tìm về cội nguồn quá khứ, để rồi phát hiện ra một tội lỗi không thể tha thứ của những vị thần trên đỉnh Olympus. Nhưng đó là bối cảnh của câu chuyện sau này, còn bây giờ chúng ta sẽ đến với phần nội dung của God of War: Ghost of Sparta, phiên bản thứ 6 trong thương hiệu game hành động chặt chém nổi tiếng, ra mắt trên PlayStation Portable và PSP Go. Câu chuyện của Ghost of Sparta lấy bối cảnh các sự kiện giữa God of War và God of War II, khi Kratos ghé thăng thành phố Atlantis, và dần dần tìm hiểu về quá khứ của mình.

Người em thất lạc

Một nhà tiên tri đã dự đoán sự sụp đổ của Đỉnh Olympus không đến từ các Titan, mà bởi một Marked Warrior (Chiến binh được đánh dấu), một người thường. Lo sợ trước viễn cảnh đó, thần Zeus và thần Ares tin rằng người chiến binh này là Deimos, em trai của Kratos, do dấu xăm lạ trên người của cậu ta. Ares xâm lược một ngôi làng Sparta, và can thiệp vào quá trình tập luyện của Kratos và Deimos khi còn nhỏ, với Athena canh chừng giúp hắn, và bắt cóc Deimos. Kratos nỗ lực ngăn Ares lại, nhưng bị đẩy qua một bên, và bị dính một vết sẹo trên mắt phải. Ares vừa định giết Kratos vì ngăn cản hắn thì Athena kịp cản lại, cho rằng cả hai đến đây chỉ để bắt Marked Warrior, chứ không phải tước đoạt mạng sống của một cậu bé khác. Bị mang về Domain of Death, Deimos bị cầm tù và tra tấn bởi Thần Chết Thanatos.

Nhiều năm sau đó, Kratos đã thay thế vị trí của Ares trong vai trò Thần Chiến tranh trên đỉnh Olympus. Vẫn bị ám ảnh bởi những hình ảnh của quá khứ, Kratos quyết định chống lại lời khuyên của nữ thần Athena để khám phá quá khứ mình, và đi đến Đền thờ Poseidon, nằm bên trong thành phố Atlantis. Poseidon đã nỗ lực hết sức để ngăn cản Kratos đến thành phố của mình, thậm chí thả cả con quái Scylla. Nhưng cuối cùng Kratos vẫn giết được Scylla và đến được Atlantis. Cuối cùng Kratos gặp lại người mẹ của mình là Callisto. Bà đã cố gắng hé lộ danh tính cha của anh, nhưng Kratos không nghe được gì nhiều, ngoài việc em trai mình vẫn còn sống và đang bị tra tấn trong lãnh thổ của Thần Chết. Đột nhiên Callisto biến thành một con quái thú kinh tởm, và Kratos buộc phải giết bà.

Trước khi chết, Callisto cảm ơn Kratos, và khẩn cầu anh đi tìm lại em trai Deimos của mình. Kratos cũng gặp mặt Titan Thera và giải phóng sinh vật này, gây ra một trận lũ hủy diệt Atlantis. Trong hành trình của mình, Kratos còn gặp lại Lão đào mộ bí ẩn, khuyên anh không nên rời xa khỏi các vị thần. Trong lúc băng qua Aronia Pass, Kratos gặp Erinys, con gái của Thanatos. Anh đã chiến đấu và giết chết Erinyes, rồi đến được Sparta, nơi mọi người tôn thờ anh. Trong lúc đang trên đường đến Đền thờ Ares, anh nhìn thấy một nhóm người Spartan, đang được dẫn dắt bởi Last Spartan, hạ một bức tượng Ares xuống để thay thế bằng tượng của Kratos. Anh tiến vào Hầm ngục Sparta, tại đó một kẻ tôn sùng Ares đã cố gắng giết Kratos bằng cách thả ra con sư tử Piraeus, nhưng cuối cùng Kratos giết cả hai.

Hành trình tìm lại em trai

Quay trở về Đền thờ Ares, Kratos chạm mặt với hình ảnh bóng ma của chính mình khi còn trẻ, và nhận ra phải quay trở lại Atlantis để tìm ra Lãnh thổ của Thần chếtKratos sau đó chấp nhận món quà từ Last Spartan, Arms of Sparta, và rời đi. Sau khi rời khỏi Sparta, anh dùng thuyền quay lại Atlantis, nhưng vừa đến gần, tay sai của Poseidon nhấn chìm thuyền Kratos. Sau khi xém chết đuối, một bức tượng của chính Poseidon đã nói với người chiến binh Sparta rằng anh sẽ phải trả giá vì đã nhấn chìm vương quốc của ông, và ông sẽ không quên điều này. Kratos sau đó đi xuyên qua đống đổ nát của thành phố, và cuối cùng tìm được cánh cổng dẫn đến Lãnh thổ của Thần chết. Bước vào nơi này, Kratos tìm được và giải thoát em trai Deimos. Giận dữ vì Kratos không cứu mình sớm hơn, Deimos nói anh sẽ không bao giờ tha thứ cho Kratos và tấn công anh ta, cho đến khi Thanatos can thiệp. 

Thanatos định đẩy Deimos ra khỏi vách đá Suicide Bluffs thì Kratos kịp cứu anh ta, và hai anh em làm hòa với nhau. Sau khi đưa cho Deimos Arms of Sparta, hai người chiến đấu chống lại Thanatos. Hắn biến thành một con quái vật đen và giết chết Deimos, nhưng điều đó chỉ tổ "châm dầu vào lửa", khiến Kratos nổi giận và giết chết hắn. Sau đó, Kratos mang xác người em trai đến ngọn núi nơi anh gặp Người Đào Mộ bí ẩn (đã đào sẵn một cái mộ) để chôn Deimos, và dùng Arms of Sparta làm tấm bia. Anh bước đến Suicide Bluffs, suy nghĩ nhiều lần về việc tự sát, và rồi tự hỏi bản thân mình "Lạy các vị thần, ta đã trở thành thứ gì thế này?". Người đào mộ trả lời rằng Kratos đã trở thành "Tử thần, Thần hủy diệt của thế giới".

Kratos quay sang nhìn Người Đào Mộ nhưng ông ta đã biến mất, và Athena bước ra từ cánh cổng. Cô nói với Kratos rằng mối liên hệ với thế giới người thường giờ đây đã bị chia cắt, và anh đã trở thành một vị thần. Athena tìm cách nguôi ngoa Kratos, nhưng cuối cùng anh lại ngăn cản cô và quay trở lại đỉnh Olympus, tuyên bố rằng các vị thần sẽ phải trả giá cho những gì đã làm. Khi Kratos quay lại, Athena thì thầm "Tha thứ cho ta ... em trai", qua đó thừa nhận Kratos là người anh em cùng cha khác mẹ với cô. Trong phân đoạn post-creditsNgười Đào Mộ đang để Callisto vào mộ của mình, và nói "Giờ thì chỉ còn lại một mà thôi." Một ngôi mộ thứ ba xuất hiện, và rất có thể đó là mộ dành cho Kratos

Giờ đây, câu chuyện đã chuyển sang hành trình phục thù các vị thần Olympus của Kratos, khi anh nhận ra họ không chỉ bắt cóc em trai của mình, mà còn lừa dối mình về việc sẽ giúp anh quên đi những cơn ác mộng dày vò anh mỗi đêm. Ví God of War: Ghost of Sparta ra mắt muộn nên phần lớn mọi người đều đã biết cái kết của cuộc hành trình của Kratos. Nhưng để đảm bảo mạch truyện, chúng ta sẽ tiếp tục với cốt truyện God of War II trong phần tiếp theo.

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

PUBG Mobile Việt Nam: Tổng hợp toàn bộ hướng dẫn vũ khí, chiến thuật mà mẹo chơi trong game

PUBG Mobile Việt Nam: Tổng hợp toàn bộ hướng dẫn vũ khí, chiến thuật mà mẹo chơi trong game

Nhằm đón đầu tựa game PUBG Mobile sẽ chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam trong thời gian sắp tới, sau đây là tổng hợp hướng dẫn mà bạn cần nắm về PUBG Mobile Việt Nam. Chúc các bạn chơi game vui vẻ. Nhớ đánh dấu trang (bookmark) để tham khảo và cập nhật thường xuyên nhé.

Hướng dẫn
PUBG: Tất tần tật về vật phẩm hồi phục trong game

PUBG: Tất tần tật về vật phẩm hồi phục trong game

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất hỗ trợ cho công cuộc sinh tồn đó chính là hồi phục. Bạn có thanh máu 100 đơn vị khởi đầu, mọi sát thương sẽ đều ảnh hưởng ít nhiều đến lượng máu này. Chỉ có các vật phẩm hồi phục mới giúp bạn trở lại trạng thái sung mãn nhất. Tuy nhiên mỗi loại vật phẩm hồi phục đều có cách hoạt động khác nhau.Sau đây sẽ là hướng dẫn toàn tập về những vật phẩm hồi phục dành cho bạn.

Game Online
Lên đầu trang