Fatal Frame II - Game kinh dị về một cặp song sinh sẽ khiến game thủ ám ảnh không thôi

Một khi đã chơi tựa game này thì người chơi sẽ dễ bị nỗi ám ảnh trong game lấn át

Phiên bản Fatal Frame II xuất hiện vào năm 2016, và nhanh chóng tạo được tiếng vang lớn đối với các tín đồ ưa thích game kinh dị ở thời điểm bấy giờ. Chỉ mới nghe qua cốt truyện thôi, chúng ta đã thấy rằng Fatal Frame II cực kỳ hấp dẫn rồi. Cùng với tựa game này, người chơi sẽ trải qua những chuyến phiêu lưu sinh tồn cực kỳ hấp dẫn.

Trò chơi miêu tả hành trình của cặp chị em sinh đôi Mio và Mayu Amakura – những người bị lạc vào một ngôi làng bỏ hoang và chứa đựng sự huyền bí cao độ. Tại đây, mạng sống của họ bị đe dọa bởi linh hồn của những người dân làng luôn thèm muốn họ để hiến tế, phục vụ cho một nghi lễ cổ xưa. Cặp chị em sinh đôi này phải tìm mọi cách sống sót, sinh tồn và chiến đấu với những linh hồn bằng một chiếc máy ảnh trừ tà Obscura. Cũng nhờ chiếc máy ảnh đặc biệt đó, họ đã khám phá những bí ẩn kinh dị của ngôi làng.


Mio và Mayu Amakura, cặp song sinh nhân vật chính của Fatal Frame II

Mio và Mayu Amakura, cặp song sinh nhân vật chính của Fatal Frame II

Tham gia vào trò chơi, bạn sẽ phải hòa mình vào cặp chị em sinh đôi kể trên, sử dụng ống kính chụp những bức ảnh thô của bóng ma, đồng thời làm sáng tỏ quá khứ đen tối, nỗi đau và sự thù hận của từng linh hồn. Ví dụ như ở Osaka House, một trong những bóng ma đầu tiên mà bạn gặp là Miyako Sudo – người vào làng tìm anh bạn trai thất lạc, mang tên Masumi.

Nhưng tiếc rằng, Masumi đã bị giết hại bởi dân làng, và linh hồn giận dữ của anh cũng đã giết Miyako. Để rồi linh hồn của Miyako cứ vất vưởng trong ngôi làng này, tìm kiếm một sự báo thù. Linh hồn của cô lang thang trong từng ngôi nhà, luôn tìm kiếm câu hỏi “tại sao”.


Hãy thử trải nghiệm zoom tận mặt những linh hồn với camera của mình nhé

Hãy thử trải nghiệm zoom tận mặt những linh hồn với camera của mình nhé

Lý thú hơn nữa, chiếc máy ảnh trong Obscura có thể được nâng cấp và tùy chỉnh thông qua các điểm Spirit Point mà bạn kiếm được trong từng trận chiến. Các loại phim khác nhau của máy ảnh sẽ làm tăng thêm thiệt hại, cũng như việc thay đổi ống kính sẽ mang lại những hiệu ứng khác nhau như làm chậm kẻ thù, hoặc phá hủy chúng.

Nhưng tính năng đáng chú ý nhất của chiếc Obscura này là Shutter Chances và Fatal Frames. Nếu bạn có đủ sự kiên nhẫn, và căn thời gian kịp thời điểm những linh hồn dễ bị tổn thương nhất để chụp ảnh, linh hồn đó sẽ bị hủy diệt và đắm chìm trong tội lỗi của họ khi còn sống.

Số lượng ngôi nhà mà bạn khám phá tuy có giới hạn, nhưng chắc chắn rằng bối cảnh và tội ác của từng linh hồn sẽ được mô tả theo những cách khác nhau. Và với camera của mình, bạn có thể tùy chỉnh chế độ xa hoặc gần. Nhưng có một khuyến cáo rằng, nếu yếu tim, đừng cố mà zoom cận cảnh, bạn có thể bị ám ảnh bởi khuôn mặt của những hồn ma đấy.


Sợi dây liên kết vô hình với cặp song sinh ám ảnh trong game

Sợi dây liên kết "vô hình" với cặp song sinh ám ảnh trong game

Mà thực chất, nhân vật chính của tựa game, Mio và Mayu còn có một sợi dây liên kết vô hình với cặp sinh đôi khác ở trong làng, Sae Kurosawa và em gái cô, Yae. Sae là linh hồn cố tìm cách để sở hữu, chiếm đoạt Mayu, buộc cô em Mio phải tìm cách giải cứu chị gái mình. Nhưng nếu bạn đi sâu vào tựa game, sẽ thấy rằng Mio luôn bị ám ảnh về tội lỗi, một tai nạn thời thơ ấu, điều đã khiến cho chị gái cô bị thương ở chân, và liệt vĩnh viễn.

Có lẽ không cần phải giới thiệu quá dài dòng nữa, nếu như bạn cảm thấy đủ tự tin để chiến thắng tựa game này, cũng như không ngại những yếu tố kinh dị đầy bất ngờ, hãy cứ thử trải nghiệm Fatal Frame II, chắc chắn tựa game này sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Nhưng có một khuyến cáo rằng, nếu yếu tim và có vấn đề về huyết áp, đừng dại dột gì mà thử nhé.

Theo Tri Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

PUBG: NPH bất ngờ giới thiệu SKORPION PUBG, khẩu súng ngắn tự động bá đạo trong bản cập nhật sắp tới

PUBG: NPH bất ngờ giới thiệu SKORPION PUBG, khẩu súng ngắn tự động bá đạo trong bản cập nhật sắp tới

Trong bản cập nhật #23 sắp tới, một vũ khí hoàn toàn mới sẽ hiện diện và cứu vớt dòng súng Pistol bị hắt hủi: Khẩu SKORPION PUBG. Một khẩu Pistol có chế độ bắn tự động và có thể gắn được tay cầm + stock. Vũ khí này hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió trong bản cập nhật sắp tới bởi sự bá đạo của mình.

Game Online
Lên đầu trang