GTA: San Andreas tung ra bản mod Battle Royale cho game thủ quậy phá tung trời

Phong cách chơi theo kiểu Battle Royale đang phủ sóng trên mọi lĩnh vực, kể từ khi PUBG ra đời. Đến một tựa game lâu đời như GTA: San Andreas cũng được các modder tận dụng

Có thể thấy thể loại game Battle Royale - tất cả người chơi đấu với nhau để chọn ra người còn sống cuối cùng - đang ngày càng thu hút sự chú ý của đông đảo game thủ và các nhà làm game, với những cái tên như PlayerUnknown's Battlegrounds, Fortnite và The Culling đang "làm mưa làm gió" với lượng người chơi khổng lồ. Ngay cả Rockstar Games cũng đã bổ sung một minigame lấy cảm hứng từ PUBG vào GTA Online, với thế giới rộng lớn và đa dạng các loại xe cộ trong game đã biến thành một sự phù hợp hoàn hảo. Nay, một đội ngũ các modder cũng đang làm điều tương tự với GTA: San Andreas, mặc cho việc tựa game này đã gần 15 năm tuổi đời.

Game đã xưa vẫn được các modder quan tâm, nhét thêm chế độ Battle Royale vào
Game đã xưa vẫn được các modder quan tâm, nhét thêm chế độ Battle Royale vào

Có thể nói, San Andreas đã có sẵn mọi thứ, từ một thế giới mở khổng lồ, những chiếc xe hơi đa dạng, tùy chỉnh vũ khí tự do, hệ thống nhảy dù, hay thậm chí là cả một túi phản lực dành cho những ai may mắn tìm được nó. Bối cảnh cực kì phù hợp cho một lối chơi Battle Royale đã khiến tựa game này được phát triển hai bản mod riêng biệt: Một bản tận dụng nền tảng của chế độ multiplayer trong San Andreas, bản còn lại tận dụng sức mạnh của công cụ Multi Theft Auto vốn xuất hiện từ năm 2003 với GTA 3 GTA Vice City. Những ai quan tâm có thể nhìn qua một đoạn video ngắn giới thiệu bản mod này ngay bên dưới.

Khi tham gia vào một trong hai bản mod, người chơi sẽ được trải nghiệm hàng đống vật phẩm mới với chất lượng đa dạng "thượng vàng hạ cám", nhiều lựa chọn nhặt đồ, các chỉ số, và thậm chí cả món vũ khí "chảo huyền thoại" cũng góp mặt trong bản mod dựa trên Multi Theft Auto. Việc có sự góp mặt của nhiều nhân vật "dân thường" cùng lượng xe cộ đa dạng cũng mở ra vô số tiềm năng để người chơi tùy chỉnh nhân vật của mình. Hiện tại mặc dù các đội modding đã thêm vào nhiều nội dung mới, nhưng họ vẫn chưa hoàn thiện hai bản mod này. Nhóm phát triển khẳng định họ đang thực hiện công việc trên những bản mod bị hư hại và mang đến những chuyển động mới, tạo nên sự mới mẻ cho game vốn ra mắt trên PC mà không có chế độ multiplayer.

Trong khi các phiên bản PS2 và Xbox của game có chế độ co-op rất hạn chế, một vài người cho rằng các bản mod multiplayer vẫn có thể thu hút người chơi tham gia vào San Andreas bất kể việc đã 13 năm kể từ ngày game ra mắt. Cả hai bản mod đều lấy cảm hứng từ PUBG, với rất nhiều yếu tố hình ảnh và hệ thống thanh menu gần giống như một bản sao chép trong môi trường San Andreas. Hiện tại vẫn chưa có vấn đề gì liên quan đến pháp lý được nhắc tới, nhưng chưa thể biết được trong tương lai khi bản mod đầy tiềm năng này được tung ra một cách hoàn chỉnh, liệu Bluehole có lên tiếng về sự giống nhau đến kì lạ này hay không. GTA: San Andreas vẫn đang được phát hành trên PC, PS2, PS3, PS4, Xbox và Xbox 360, nhưng bản mod chỉ dành cho bản PC.

 

Theo Tri Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

PUBG Mobile Việt Nam: Tổng hợp toàn bộ hướng dẫn vũ khí, chiến thuật mà mẹo chơi trong game

PUBG Mobile Việt Nam: Tổng hợp toàn bộ hướng dẫn vũ khí, chiến thuật mà mẹo chơi trong game

Nhằm đón đầu tựa game PUBG Mobile sẽ chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam trong thời gian sắp tới, sau đây là tổng hợp hướng dẫn mà bạn cần nắm về PUBG Mobile Việt Nam. Chúc các bạn chơi game vui vẻ. Nhớ đánh dấu trang (bookmark) để tham khảo và cập nhật thường xuyên nhé.

Hướng dẫn
PUBG: Tất tần tật về vật phẩm hồi phục trong game

PUBG: Tất tần tật về vật phẩm hồi phục trong game

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất hỗ trợ cho công cuộc sinh tồn đó chính là hồi phục. Bạn có thanh máu 100 đơn vị khởi đầu, mọi sát thương sẽ đều ảnh hưởng ít nhiều đến lượng máu này. Chỉ có các vật phẩm hồi phục mới giúp bạn trở lại trạng thái sung mãn nhất. Tuy nhiên mỗi loại vật phẩm hồi phục đều có cách hoạt động khác nhau.Sau đây sẽ là hướng dẫn toàn tập về những vật phẩm hồi phục dành cho bạn.

Game Online
Lên đầu trang