Không chỉ bán được 5 triệu bản, Monster Hunter World còn phá một kỉ lục khác

Bên cạnh việc bán ra 5 triệu bản chỉ trong 3 ngày cuối tuần đầu tiên ra mắt, Monster Hunter World còn là tựa game PlayStation 4 đầu tiên bán ra hơn 1 triệu bản trong tuần lễ ra mắt game

Đầu tuần này, Capcom vừa tiết lộ hãng đã chuyển đi hơn 5 triệu bản game Monster Hunter World trên toàn thế giới. Thành tích ấn tượng này còn đạt được chỉ trong 3 ngày đầu tiên game ra mắt, và nếu game phát hành trên hệ máy giả lập cầm tay, con số này chắc chắn còn cao hơn nữa. Không chỉ có thế, tựa game hành động - nhập vai của Capcom còn phá vỡ một kỉ lục khác liên quan đến doanh thu. Theo như hai tạp chí chuyên game của Nhật là Famitsu và Dengeki, cùng với Media Create, một công ty Nhật chuyên phân tích thị trường game giả lập ở Nhật cho biết, Monster Hunter World là tựa game PS4 đầu tiên phá vỡ kỉ lục doanh thu 1 triệu đô-la ngay trong tuần ra mắt đầu tiên tại Nhật.

Những con số của mỗi công ty nói trên đưa ra thật sự nói lên độ phổ biến của game, với độ ấn tượng rất cao, và đáng lưu ý rằng những con số đó không bao gồm doanh thu kĩ thuật số. Theo Famitsu1,350,412 bản game dạng đĩa đã được bán ra chỉ trong 3 ngày đầu tiên kể từ khi ra mắt, khiến cho kỉ lục chung của Capcom trở nên ấn tượng hơn. Ngoài ra, Famitsu đưa ra ước tính bán hàng có thể đạt được (hàng nhận được trong kho so với thực tế bán ra) ở mức 80 đến 100%, ước tính thêm rằng tổng doanh thu có thể vượt qua 2 triệu khi kết hợp với doanh thu kĩ thuật số. Hơn nữa, những thông tin của Dengeki cũng tương tự Famitsu (1,333,602 bản, 95% tỉ giá bán ra, 2 triệu với doanh thu kĩ thuật số).

Những con số của hai tạp chí này đưa ra cũng tương ứng với Media Create, khi công ty phân tích thị trường này đưa ra danh sách 1,245,169 bản bán lẻ, như đã đăng tại 4Gamer. Ngoài ra tỉ lệ bán thông qua ở mức 92,07%, và tiết lộ rằng Monster Hunter World đã bán chạy hơn Monster Hunter XX và Monster Hunter Tri. Hãng còn dự đoán game sẽ còn một chu kì doanh thu dài hơi, nhờ vào khía cạnh multi-player của nó. Trong khi các đơn vị phân tích phía trên chú tâm vào phiên bản PS4, cũng cần lưu ý rằng hiệu suất của Monster Hunter World trên PS4 và Xbox One khá cạnh tranh với nhau.

Với sự phổ biến tăng dần của Monster Hunter World, sẽ không lạ gì nếu game tiếp tục phá vỡ nhiều kỉ lục hơn nữa. Với những con số đã nêu ra, hoàn toàn có thể khẳng định Monster Hunter World sẽ là tựa game có doanh thu cực lớn đầu tiên ra mắt trong năm 2018 này. Game hiện có mặt trên PS4 và Xbox One, sẽ ra mắt trên PC vào mùa thu năm nay.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

PUBG: NPH bất ngờ giới thiệu SKORPION PUBG, khẩu súng ngắn tự động bá đạo trong bản cập nhật sắp tới

PUBG: NPH bất ngờ giới thiệu SKORPION PUBG, khẩu súng ngắn tự động bá đạo trong bản cập nhật sắp tới

Trong bản cập nhật #23 sắp tới, một vũ khí hoàn toàn mới sẽ hiện diện và cứu vớt dòng súng Pistol bị hắt hủi: Khẩu SKORPION PUBG. Một khẩu Pistol có chế độ bắn tự động và có thể gắn được tay cầm + stock. Vũ khí này hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió trong bản cập nhật sắp tới bởi sự bá đạo của mình.

Game Online
Lên đầu trang