Liệu Devil May Cry V có thật sự đang được phát triển?

Sau khi xuất hiện tin đồn về Devil May Cry V, và Capcom tung ra gói Devil May Cry HD Collection cho PC, PS4 và Xbox one, nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ về sự tồn tại của Devil May Cry V

Vài tuần trước, một lượng lớn chi tiết về gameplay và cốt truyện cho tựa game Devil May Cry V đầy tiềm năng đã bị rò rỉ trên mạng Internet thông qua diễn đàn ResetEra, khiến nhiều người hâm mộ lâu năm của thương hiệu này tin rằng một phần kế tiếp chính thức của seri giết quỷ lừng lẫy đang thực sự chuẩn bị ra mắt. Ngoài ra, một số tin đồn khác về một phần tiếp theo của Devil May Cry càng khiến người ta thêm tin rằng Capcom đã thực sự bắt đầu thực hiện game, bất kể việc bản thân hãng chưa có một sự chia sẻ nào về việc Devil May Cry V có tồn tại hay không.

Bên cạnh những chi tiết về lối chơi và cốt truyện rò rỉ trên mạng - hoàn toàn có thể bị bất kì ai làm giả - một trong số những tin đồn gần đây đã bao gồm việc Devil May Cry V sẽ được công bố tại PlayStation Experience 2017 cùng với Soul Calibur VI. Cuối cùng, chỉ có phiên bản thứ sáu trong thương hiệu game đối kháng biểu tượng của Capcom được tiết lộ, cho thấy rằng người dùng "DasVergeben" trên Reddit, vốn là người đã tung ra tin đồn về PSX, ít nhất cũng có một vài nguồn đáng tin cậy.

Dĩ nhiên, Devil May Cry V đã không "xuất đầu lộ diện" tại PSX 2017, nhưng đó có thể là do vô số vấn đề đã khiến Capcom phải nghĩ lại chiến thuật hé lộ game của mình tại sự kiện thường niên này của PlayStation. Ví dụ, hãng có thể đã quyết định vào phút cuối là sẽ chờ đến E3 2018, để cho một lượng khán giả đông đảo hơn có thể nhìn thấy DMC 5 khi nó được hé lộ. Hoặc cũng có thể tựa game đầy tiềm năng này là dạng game đa nền tảng, và Capcom cho rằng việc ra mắt nó tại một sự kiện riêng của Sony sẽ là một cách đối xử không hay ho lắm với những đối tác đầy tiềm năng khác.

Vì vậy một lần nữa, người dùng Reddit vốn đã tung tin Devil May Cry 5 sẽ xuất hiện tại PSX 2017 có thể đã được cung cấp nguồn thông tin hai tầng, khiến cho việc lần theo dữ liệu đúng trở nên khó khăn hơn. Dù sao thì, bản thân "DasVergeben" đã từng gắn liền với nhiều thông tin rò rỉ lớn liên quan đến những tựa game khác, mà cuối cùng đã trở thành sự thật, khi trước đây anh từng đoán rằng Bộ tứ Ninja rùa sẽ ra mắt trong Injustice 2, và cuối cùng thì họ xuất hiện thật, cùng với Atom và nữ phù thủy Enchantress

Nhìn chung, không có cách nào khẳng định chính xác rằng liệu Devil May Cry V có đang trong quá trình phát triển tại thời điểm này hay không, cho đến khi Capcom chính thức đưa ra công bố về dự án. Dù thế nào đi nữa, với quá nhiều bằng chứng khắng liền với việc tựa game này đang được thực hiện, người hâm mộ vẫn có thể giữ niềm tin rằng chúng ta sẽ nhìn thấy DMC 5 vào một lúc nào đó trong tương lai, nhưng không phải bây giờ. 

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang