Monster Hunter World chính thức công bố ngày ra mắt trên PC

Như vậy là Capcom đã chính thức công bố thời điểm ra mắt Monster Hunter World trên PC, chấm dứt chuỗi ngày chờ đợi trong mỏi mòn của người hâm mộ kể từ khi game đặt chân lên PS4 và Xbox One

Thời điểm ra mắt tựa game Monster Hunter World trên PC đã được chính thức công bố bởi Capcom, chấm dứt chuỗi thời gian nửa năm chờ đợi kể từ khi game ra mắt trên các hệ máy giả lập vào tháng 1 năm nay. Những người chơi PC, và cả những game thủ giả lập muốn trải nghiệm Monster Hunter World lần nữa, có thể sở hữu phiên bản PC chỉ sau một tháng nữa, bắt đầu từ ngày 9 tháng 8. Game sẽ được phân phối độc quyền qua Steam, và người hâm mộ có thể truy cập vào ĐÂY để đặt mua trước game. Mức giá cho phiên bản thường là 800.000VNĐ, và bản Deluxe Edition sẽ có giá 945,500VNĐ. Những người đặt mua game sẽ nhận được 2 phần thưởng bổ sung trong Origin Set, một set giáp hữu dụng cho việc thăng cấp với phong cách hoài cổ, và Fair Wind Charm, một vật phẩm hữu dụng khác cho những cấp đầu.

Phiên bản Deluxe Edition của Monster Hunter World sẽ bao gồm thêm Deluxe Kit DLC và được giảm 6%. Gói Deluxe Kit cũng sẽ bán riêng với giá 206.000VNĐ, bao gồm set giáp Samurai, 3 cử chỉ mới, 2 set Sticker, 1 Face Paint và 1 Hairstyle. Người chơi có thể mong chờ nhiều DLC trang phục hơn cho game sẽ ra mắt sau, dựa trên những gì đã góp mặt ở phiên bản giả lập. Nhưng phần bonus đặt mua trước, và DLC Deluxe Kit sẽ chỉ có mặt trong giai đoạn này mà thôi. Bên cạnh thời điểm ra mắt và thông tin trên Steam, Capcom cũng chia sẻ một số chi tiết quan trọng liên quan đến Monster Hunter World trên PC. Cấu hình bị rò rỉ trước đây đã khá chính xác, nhưng Capcom nói rõ thêm rằng những cấu hình này là để nhắm đến độ phân giải 1080p và có tốc độ khung hình 30FPS. 

Capcom có cung cấp một bức ảnh chụp các tùy chọn trong game, qua đó xác nhận rằng Monster Hunter World có hỗ trợ độ phân giải 4K và tối đa 60FPS. Nhưng chưa rõ liệu sẽ có tùy chọn bỏ giới hạn tỷ lệ khung hình hay không. Cả hai bản Monster Hunter World trên giả lập đều mở khóa tỷ lệ khung hình, nhưng kết quả là có đồ họa không thật sự ấn tượng. Capcom có thể giới hạn điều này trên PC, do những lời than phiền đến từ cộng đồng giả lập, nhưng thay vào đó sẽ đối mặt với một loạt những sự khó chịu khác từ cộng đồng PC. Luôn có khả năng tùy chọn tỷ lệ khung hình không giới hạn sẽ được thêm vào sau khi game ra mắt nếu cần thiết. Những chi tiết khác liên quan đến bản port PC mà Capcom đã tiết lộ bao gồm:

+ Không hỗ trợ chơi chéo, lưu game chéo giữa các hệ máy.
+ Multiplayer sẽ hoạt động thông qua tài khoản và máy chủ của Steam.
+ Có sử dụng Denuvo DRM.
+ Có hỗ trợ tay cầm và bàn phím + chuột.
+ Đã lên kế hoạch cho các cập nhật nội dung và sự kiện sau khi game ra mắt.
+ Lịch nhiệm vụ sự kiện sau khi ra mắt sẽ khác với hệ máy giả lập.

Những chi tiết cuối cùng liên quan đến Monster Hunter World trên PC sẽ phải chờ đến khi các đánh giá bắt đầu được đăng tải, hoặc game ra mắt và người chơi có thể tự mình trải nghiệm. Cần phải lưu ý rằng đây là lần đầu tiên seri Monster Hunter xuất hiện trên PC, vậy nên chắc chắn hoàn toàn có khả năng đụng phải lỗi khi ra mắt, hoặc những tính năng chưa hoàn thiện. Nhưng điều đó chắc hẳn không thể làm chậm lại tiến trình đặt mua trước, khi mà người hâm mộ đã phải chờ quá lâu để thương hiệu này bước chân lên nền tảng của họ. Monster Hunter World sẽ ra mắt vào ngày 9 tháng 8 trên PC, hiện đang có mặt trên PS4 và Xbox One.

KL Jackarl

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang