Những cải tiến để Destiny 2 trở nên tuyệt vời hơn nữa

Là một tựa game bom tấn về mặt doanh thu, đồng thời nhận được vô số nhận định tích cực, Destiny 2 vẫn có thể trở nên tốt hơn nữa với những thay đổi mà Bungie nên thực hiện

Destiny 2 là một trong những tựa game bán chạy nhất năm 2017, có lẽ điều đó không cần phải bàn cãi. Phiên bản kế nhiệm thương hiệu game FPS nhiều người chơi này của Bungie đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía người hâm mộ lẫn giới phê bình, với nhiều người cho rằng tựa game mới là một sự cải tiến cực kì lớn. Nhưng điều đó không có nghĩa Destiny 2 là hoàn hảo. Thực tế thì Bungie vẫn còn nhiều sự thay đổi và bổ sung mà họ có thể thực hiện để giúp cho game hoàn thiện hơn trong mắt cộng đồng game thủ, mà sau đây là những điều đáng lưu tâm nhất.
 

Mang vật phẩm tổng hợp đạn quay trở lại

Destiny 2 là một tựa game khuyến khích người chơi tham gia hàng giờ liền cho đến tận cùng, nhưng điều không may là lượng thời gian chơi kéo dài đó có thể dẫn đến một vấn đề nghiêm trọng: Hết đạn! Mặc dù giết kẻ thù sẽ làm rơi đạn để người chơi nhặt thêm, nhiêu đó vẫn chưa đủ, và mọi thứ có thể đi theo chiều hướng tốt hơn nếu Bungie mang trở lại những vật phẩm tổng hợp đạn trong phần 1. Những vật phẩm sử dụng một lần giúp nạp lại lượng đạn của súng có thể giúp người chơi "dễ thở" hơn trong các pha giao chiến, và sẽ không ai phải "đánh chay" vòng quanh bản đồ và cầu nguyện sớm nhặt được thêm đạn.
 

Để người chơi lựa chọn một chế độ Crucible

Nhìn chung, chế độ multiplayer Crucible của Destiny 2 vẫn trở nên tốt hơn, cho phép người chơi thử thách trình độ của mình khi đối đầu với những người chơi khác. Nhưng việc thiếu đi lựa chọn cho phép người chơi chọn một chế độ Crucible bất kì đã khiến nó trở nên khó chịu. Về cơ bản thì mỗi người chơi trong Destiny 2 luôn có những chế độ game yêu thích riêng, từ Control cho đến Supremacy. Việc cho phép họ lựa chọn chế độ chơi sẽ đảm bảo việc họ tập trung hoàn toàn vào trận đấu, trở nên giỏi hơn trong một chế độ chơi cụ thể, mang đến những màn tranh tài căng thẳng, và sẽ đảm bảo rằng người chơi không có ý định thoát sớm khỏi game đấu chỉ để phản đối việc nhà sản xuất mang đến một danh sách chế độ chơi ngẫu nhiên. Đâu phải ai cũng giỏi toàn diện.
 

Nhìn thấy đồng đội trên bản đồ

Bản đồ của Destiny 2 cho người chơi nhìn thấy các địa điểm của Lost Sectors, Adventures, Public Events và nhiều thứ khác. Nhưng nó vô tình lại thiếu đi mất tính năng hiển thị vị trí của những thành viên trong clan và bạn bè của người chơi. Dù chỉ là một tính năng nhỏ và đơn giản, hiển thị đồng đội trên bản đồ sẽ loại bỏ việc phải "gọi tên nhau" thông qua tin nhắn trong game hoặc chat voice. Với những ai thường không có thói quen dùng voice chat, hoặc không giỏi trong việc nhắn tin nhanh, sẽ rất khổ sổ để tìm được vị trí chính xác của một người chơi khác. Tính năng hiển thị đồng đội vốn xuất hiện trong rất nhiều tựa game nhập vai trực tuyến, thậm chí cả một số game FPS, không rõ vì sao Bungie lại không mang nó vào Destiny 2.
 

Bổ sung tính năng nhắn tin theo Clan trong game

Với Destiny 2, việc trở thành một phần trong một clan bất kì không tự động làm cho việc tạo lập các đội Fireteam (khái niệm "party chuẩn" trong Destiny 2, thường rơi vào khoảng 5 - 6 người có trình độ ngang ngửa nhau) và tham gia vào hoạt động Raid hoặc Nightfall trở nên dễ dàng hơn. Hệ thống clan không có tính năng nhắn tin trong game, đồng nghĩa với việc những người chơi muốn party chung với nhau cần phải sử dụng một dịch vụ bên ngoài (như Discord) để thiết lập mọi thứ.  Thành lập một clan xoay quanh những công việc và đời sống cá nhân của mọi người đã đủ khó rồi, thì ít nhất tính năng nhắn tin trong game dành cho clan sẽ giúp tiến trình hoạt động nhóm trở nên bớt căng thẳng hơn.
 

Khiến cho server bớt cảm thấy "trống rỗng"

Destiny 2 đã từng chứng kiến hơn 1 triệu người tham gia game cùng một lúc, và đó quả thật là một cột mốc đáng chú ý. Nhưng nếu mọi người đang chơi Destiny 2, tại sao hệ thống server lại không có cảm giác giống như vậy? Có một yêu cầu đặc biệt mà nhiều người chơi đã đưa ra cho Bungie, đó là họ muốn các máy chủ của game tạo nên cảm giác "bớt trống rỗng" hơn. Đã có hàng ngàn người đăng nhập vào Destiny 2, và Bungie nên làm rõ điều đó. Có một lúc, những người chơi phải khởi động lại game với hi vọng họ sẽ bước chân vào một thế giới náo nhiệt hơn, mà ở đó họ không phải người duy nhất tham gia vào một Public Event.
 

Làm cho Shaders Mods có thể loại bỏ

Shaders trong Destiny 2 là một cách rất hiệu quả để người chơi thể hiện trình độ "phối màu" cho trang phục trong game của mình, trong khi Mods của vũ khí là "chìa khóa" để giúp gia tăng Cấp độ Sức mạnh của nhân vật. Nhưng nếu những tính năng này được sử dụng thường xuyên, tại sao lại không thể loại bỏ chúng? Có thể hiểu rằng việc không thể loại bỏ mods và shaders đồng nghĩa với việc người chơi phải khôn ngoan hơn trong việc sử dụng chúng.

Mặc dù Bungie đã giúp người chơi dễ dàng có được các Shaders hơn sau phản ứng dữ dội về việc mua bán trang phục trong game bằng tiền mặt, điều này vẫn chưa đủ. Việc làm cho những thành phần này sử dụng nhiều lần sẽ cho phép người chơi thay đổi phong cách chơi và chiến thuật mà không cần phải cân nhắc quá nhiều trong việc thu thập nhiều hơn. Destiny 2 có thể khuyến khích sự chặt chẽ, nhưng với Mods và Shaders, có vẻ như Bungie đã đi ... hơi xa.

Trên đây là tổng hợp những hướng đi dành cho Destiny 2 mà Bungie có thể nghĩ đến để làm cho game trở nên hoàn chỉnh hơn. Dù sao thì game cũng chỉ mới ra mắt trong năm nay và vẫn còn một chặng đường dài để phát triển, vậy nên bất kì sự thay đổi và bổ sung nào kể trên đều có thể "đến tai" nhà phát triển, và biết đâu sẽ trở thành hiện thực trong tương lai. Thời gian sẽ cho chúng ta câu trả lời, còn trong lúc này, hãy cứ tận hưởng game trên PS4, Xbox One và PC đi đã.

Theo Infonet.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Top 30 bộ manga đọc từ đời cha đến đời con vẫn còn... chưa hết ( Phần 1)

Top 30 bộ manga đọc từ đời cha đến đời con vẫn còn... chưa hết ( Phần 1)

Có lẽ, các bạn đã từng nghĩ "Thám tử lừng danh Conan" hay "Đảo hải tặc" xứng danh là những bộ manga có thời gian ra truyện lâu nhất rồi phải không? Tuy nhiên, nếu so với các bộ còn lại trong Top 30 bộ manga dưới đây thì thiệt sự là còn non và xanh lắm. Dưới đây là những bộ manga bền bỉ theo năm tháng, mà fan đọc từ đời cha đến đời con vẫn còn... chưa hết.

Giải trí
Lên đầu trang