Những tựa game kỉ niệm ra mắt trong tháng 7 có thể khiến bạn thấy mình đã già

Tháng 7 năm 2018, không chỉ đơn thuần là một tháng hè mới, mà còn là thời điểm kỉ niệm ra mắt của một số tựa game lớn. Tuổi thơ của nhiều người hẳn sẽ gắn liền với những cái tên sau

Hơn 30 năm về trước, một tựa game có lối chơi cực kì đơn giản nhưng cuốn hút đến bất ngờ đã được ra đời, và nối tiếp theo nó là hàng loạt các hậu bản góp phần tăng thêm tính hấp dẫn cho trò chơi. Có thể nhiều người sẽ nghĩ đến những cái tên như Mario, Tetris, Sonic, ... nhưng không, thế giới game bước vào tháng 7 năm 2018 với kỉ niệm 10 năm, 15 năm, 30 năm, .. của những cái tên mà có thể giờ đây không phải ai cũng từng nghe nói đến. Hãy cùng xem qua chúng là ai và đã ra đời được bao lâu rồi nào.

Bomberman - Kỉ niệm 35 năm
Thời điểm ra mắt: 
Tháng 7 năm 1983

Cái tên Bomberman vẫn là một trong những cái tên được nhiều người biết đến nhất cho tới tận bây giờ, với Super Bomberman R vừa ra mắt trên Nintendo Switch vào năm ngoái, và sẽ phát hành trên các hệ máy giả lập khác trong năm 2018 này. Nhưng ít ai biết mọi chuyện bắt đầu từ tháng 7 năm 1983, khi tựa game Bomberman đầu tiên ra đời. Giờ đây có hơn 70 tựa game Bomberman trên mọi nền tảng, còn tựa game đầu tiên khởi nguồn cho tất cả thì được phát triển cho những chiếc máy tính tại nhà bởi Hudson Soft. 

Game có lối chơi cực kì đơn giản, trong đó bạn phải cố gắng đánh bại kẻ thù bằng việc canh thời gian và đặt bom sao cho bom nổ trúng kẻ địch. Tính chiến thuật của Bomberman thể hiện qua việc canh thời gian và vị trí đặt bom của người chơi, vì không những phải canh chừng kẻ thù mà còn phải xem xét chỗ đặt bom của mình. Những năm gần đây các tựa game về Bomberman ra mắt tương đối chậm, nhưng Super Bomberman R có thể là khởi đầu cho một sự quay trở lại.

Bionic Commando - Kỉ niệm 30 năm
Thời điểm ra mắt: 20 tháng 7 năm 1988

Bionic Commando ban đầu là một tựa game thùng ra mắt vào năm 1987, nhưng Capcom đã ra mắt một phiên bản giành cho các hệ máy giả lập tại gia như NES và Amiga vào ngày 20 tháng 7 năm 1988, nhờ đó khiến cho cái tên này được đông đảo game thủ thời đó biết tới. Phiên bản NES có nhiều điểm khác biệt so với phiên bản game thùng, chủ yếu về mặt lối chơi, nhưng điều đó cũng đã thay đổi cho phiên bản Amiga. 

Giống như các phần khác trong seri, phiên bản gốc này theo chân anh chàng Nathan "Rad" Spencer, một đấu sĩ đến từ tương lai được trang bị một cánh tay sinh học giúp anh đánh bại kẻ thù và vượt qua các vật cản. Một bản làm lại dựa trên phiên bản hệ máy NES đã ra mắt trên PC, PlayStation Network và Xbox Live Arcade vào tháng 8 năm 2008, trước khi hai tựa game mới (Bionic Commando và Bionic Commando Rearmed 2) ra mắt trong năm 2009 và 2011. Không may là những tựa game mới này đã không thành công cả về doanh thu lẫn đánh giá của giới chuyên môn.

Star Wars: Knights of the Old Republic - Kỉ niệm 15 năm

Thời điểm ra mắt: 15 tháng 7 năm 2003

Là một trong những tựa game hay nhất mọi thời đại, Star Wars: Knights of the Old Republic sẽ bước sang tuổi 15 sau vài tuần nữa. Game lấy bối cảnh gần 4000 năm trước khi Đế Chế ra đời, và bạn vào vai một Jedi cần phải đi tới bất kì đâu cần tới để ngăn chặn những kế hoạch của Darth Malak, một chúa tể Sith. Những quyết định đưa ra trong quá trình chơi sẽ quyết định phe mà bạn cùng chiến đấu. Knight of the Old Republic đã trở nên cực kì phổ biến kể từ khi ra mắt, bán ra hơn 3 triệu bản vào cuối năm 2007, và giúp phát triển nên tựa game nhập vai trực tuyến Star Wars: The Old Republic. Nó được đạo diễn bởi Casey Hudson, đạo diễn của các tựa game Mass Effect ở BioWare, và đạt được 94 điểm trên trang Metacritic. Mặc dù đã cũ nhưng Star Wars: Knights of the Old Republic vẫn có thể chơi được thông qua dịch vụ tương thích ngược trên Xbox.

Persona 4 - Kỉ niệm 10 năm
Thời điểm ra mắt: 
10 tháng 7 năm 2008

Persona 5 và Persona 4 Golden có thể thực sự mang seri Persona bước vào ánh đèn sân khấu, nhưng thương hiệu này chắc chắn đã phổ biến từ trước. Persona 4 vẫn giữ cái tên Shin Megami Tensei khi ra mắt lần đầu trên PS2 ở Nhật trong tháng 7 năm 2008, và bạn vào vai một học sinh cao trung vừa chuyển đến vùng ngoại ô từ một thành phố lớn, và bắt đầu điều tra những vụ giết người bí ẩn. Nếu đã từng chơi qua một tựa game Persona trước đây, thì Persona 4 cũng không thật sự quá khác biệt, với lối chiến đấu theo lượt và tập trung nhiều vào cốt truyện, khai thác mối quan hệ của nhân vật chính với những nhân vật khác. Khi bắt đầu điều tra chuyện gì đang xảy ra trong thị trấn, bạn sẽ có được kĩ năng triệu hồi các Persona để chiến đấu. Phần game thứ 5 đã ra mắt vào năm ngoái, và khi phần 4 bước sang tuổi thứ 10 vào tháng 7 này, hi vọng chúng ta sẽ nhìn thấy một bản remake của nó được ra mắt trong tương lai.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

PUBG: 25 điều mọi người thường lầm tưởng về PUBG (Phần 2)

PUBG: 25 điều mọi người thường lầm tưởng về PUBG (Phần 2)

PUBG và PUBG Mobile đã trở thành tựa game quốc dân khi nhà nhà chơi PUBG, người người chơi PUBG. Có nhiều điều thú vị xung quanh tựa game này mà nói ra cả ngày cũng chưa chắc hết. Tuy nhiên 25 điều sau đây sẽ rất quan trọng vì sẽ giải ngố cho bạn về những lầm tưởng phổ biến nhất về tựa game. Cùng tìm hiểu nhé.

Game Online
Lên đầu trang