Resident Evil 2 trở nên đáng sợ hơn với bản mod góc nhìn thứ nhất

Là một tựa game khuyến khích cộng đồng game thủ tham gia Mod nhằm tăng thêm trải nghiệm, nay Resident Evil 2 đã trở nên đáng sợ hơn nhiều lần thông qua một bản Mod làm thay đổi camera của trò chơi từ góc nhìn thứ ba sang góc nhìn thứ nhất

Tựa game Resident Evil 2 bản làm lại đang nhận được lời khen ngợi đáng kể từ cộng đồng game thủ, cả những người hâm mộ phiên bản năm 1998 lẫn những người lần đầu biết đến tựa game này, thông qua việc tái hiện lại một trong những sản phẩm kinh dị - sinh tồn thuộc hàng kinh điển với những bước hiện đại hóa đầy thông minh, và vẫn giữ được tinh thần của bản gốc. Phần lớn người chơi đều hoan nghênh quyết định của Capcom trong việc loại bỏ góc nhìn cố định của phiên bản 1998 và thay vào đó là góc nhìn thứ ba, nhưng mới đây một Modder đã làm cho bầu không khí trong Resident Evil 2 căng thẳng hơn nữa bằng cách khiến cho camera của game chuyển sang góc nhìn thứ nhất.

Trong đoạn video phía trên, bản mod dành cho Resident Evil 2 của modder "Praydog" được ghi lại gameplay bởi một người hâm mộ. Từ đoạn video, có thể thấy các tính năng thay đổi góc nhìn dễ dàng chuyển đổi bật/tắt với menu trong game của bản mod, và người chơi PC có thể tải bản mod này về hoàn toàn miễn phí trên GitHub, nhưng cũng cần lưu ý rằng nó vẫn đang được phát triển. Và trong khi góc nhìn thứ nhất dường như là một cách thú vị để trải nghiệm Resident Evil 2 bản làm lại, thì góc nhìn cố định của phiên bản gốc chắc hẳn chỉ nên áp dụng cho ... bản gốc. Gần đây, một Youtuber khác đã cho thấy phiên bản 2019 sẽ trông như thế nào khi sử dụng góc nhìn camera cố định. Mặc dù trải nghiệm vẫn rất thú vị, nhưng việc nhắm và bắn trở nên cực kì căng thẳng.

Dựa trên việc rất nhiều người chơi cảm thấy bản thân Resident Evil 2 đã quá đủ thử thách rồi (Đặc biệt là khi phải chạm trán với Mr.X hay Lickers), Capcom chắc chắn sẽ muốn ban hành "lệnh cấm" chính thức cho chế độ camera cố định. Nhân nói về độ thử thách, Mr. X đang được xem là một trong những sinh vật đáng sợ nhất hành tinh, khi gã đột biến khổng lồ này luôn tìm cách đuổi theo người chơi suốt quá trình khám phá sở cảnh sát thành phố Raccoon, và dường như chưa đủ đáng sợ, một người chơi speedrun gần đây đã bị dính lỗi khiến cho bị 2 tên Mr. X cùng truy đuổi. Cứ như một tên là chưa đủ căng thẳng hay sao ấy. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

KL Jackarl
Nguồn: Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Fan U50 từ Tiền Giang lên Sài Gòn xem Avengers: Endgame hay trùm săn vé premiere?

Fan U50 từ Tiền Giang lên Sài Gòn xem Avengers: Endgame hay trùm săn vé premiere?

Sau khi sự kiện công chiếu Avengers: Endgame kết thúc không lâu, câu chuyện cảm động về một người phụ nữ cùng đứa cháu trai từ Tiền Giang lên Sài Gòn xếp hàng lấy vé nhưng đành trắng tay ra về được lan truyền rộng rãi và gây xúc động mạnh. Song sự thật đằng sau đó lại ẩn chứa nhiều nghi vấn.

Phim Ảnh
Lên đầu trang