Star Wars Battlefront 2 sẽ cần đến 40 giờ chơi để mở khóa anh hùng

Một trong những điều game thủ Star Wars Battlefront 2 quan tâm nhất chính là việc được điều khiển những nhân vật biểu tượng của Star Wars, nhưng có vẻ cái giá phải trả không hề đơn giản, và nó đã làm dấy lên làn sóng phẫn nỗ trên các diễn đàn của EA

Star Wars Battlefront 2 vẫn còn vài ngày nữa mới ra mắt, nhưng sự tranh cãi xoay quanh nó đã được đẩy lên rất cao vì cơ chế mở khóa các anh hùng trong game. Cụ thể, người chơi Star Wars Battlefront 2 sẽ có 2 hướng để mở khóa các thẻ bài anh hùng: Mở khóa bằng tiền trong game nhận được từ quãng thời gian bỏ ra để chơi, hoặc chi tiền mặt để mở khóa ngay lập tức. Khi một người hâm mộ thử nghiên cứu xem chính xác thì mất bao lâu để có thể mở khóa một anh hùng cụ thể trong Star Wars Battlefront 2 mà không chi thêm tiền mặt, và kết quả là sẽ cần khoảng ... 40 giờ chơi để mở khóa những nhân vật hàng đầu như Darth Vader và Luke Skywalker

Để mở khóa Luke Skywalker hoặc Darth Vader cần phải "cày" 40 giờ chơi?
Để mở khóa Luke Skywalker hoặc Darth Vader cần phải "cày" 40 giờ chơi?

Với việc mất đến 40 giờ chơi để có thể mở khóa chỉ một nhân vật đã khiến cộng đồng người hâm mộ cực kì bất bình, với nhiều người than phiền thực tế phần bonus cho việc chơi tốt trong game đã không còn là động cơ của họ nữa. Rất nhiều game thủ đã tỏ ra bất ngờ và bối rối trước hệ thống loot crate đắt tiền của game, vì vậy hoàn toàn có thể hiểu được vì sao ý tưởng của một người dùng bình thường không có đủ thời gian để mở khóa anh hùng và buộc phải chi thêm tiền trở nên cực kì không được lòng số đông. Trong một phản hồi lại những bình luận này, Electronic Arts đã đưa ra câu trả lời theo kiểu "chọc tức" người hâm mộ.

"Mục đích của chúng tôi khi đưa ra hệ thống mở khóa các anh hùng trong Star Wars Battlefront 2 là để mang đến cho người chơi cảm giác tự hào khi mở khóa những ngườ hùng khác nhau. Chúng tôi rất trân trọng phản hồi của game thủ, và niềm đam mê mà cộng đồng đã đặt vào những chủ đề hiện tại trên Reddit, diễn đàn của chúng tôi và thông qua vô số kênh mạng xã hội khác. Đội ngũ của chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện những thay đổi và theo dõi phản hồi từ cộng đồng, để có thể cập nhật với mọi người thường xuyên nhất."

EA cho rằng điều này giúp game thủ "cảm thấy tự hào" khi mở khóa thành công 1 anh hùng
EA cho rằng điều này giúp game thủ "cảm thấy tự hào" khi mở khóa thành công 1 anh hùng

Rõ ràng người hâm mộ đã tỏ ra cực kì khó chịu trước phản hồi mang tính chung chung này từ phía EA, với hơn 10 ngàn lượt downvote. Rất nhiều game thủ cảm thấy "một cảm giác tự hào" không thật sự đúng, khi việc mở khóa một nhân vật đơn lẻ lại chiếm nhiều thời gian hơn so với việc hoàn thành những tựa game khác như Nier: Automata hoặc Final Fantasy XV. Nói đơn giản là họ cảm thấy 40 giờ chơi là quá kinh khủng cho những gì người chơi nhận lại. Và dường như để "châm dầu vào lửa", một nhân viên của EA đã lên tiếng chê bai những thành viên cộng đồng có liên quan trong câu chuyện này, mặc dù dòng tweet đó đã bị xóa bỏ. 

Sự vất vả cần thiết để mở khóa các thẻ anh hùng trong Star Wars Battlefront 2 cũng khiến người hâm mộ lo lắng về nội dung miễn phí trong tương lai được lên kế hoạch cho tựa game này, với nhân vật thuộc phe Kháng Chiến là Finn, và Captain Phasma của Tổ chức Thứ nhất dự kiến tham gia trong game vào ngày 13 tháng 12. Nếu những nhân vật miễn phí này cũng đòi hỏi 40 giờ chơi để được mở khóa, khá dễ nhận ra cách mà EA "ép" người chơi bỏ thêm tiền để mở khóa nhanh những nhân vật này. 

Nhiều người e ngại các nhân vật như Finn hay Captain Phasma cũng chịu số phận tương tự
Nhiều người e ngại các nhân vật như Finn hay Captain Phasma cũng chịu số phận tương tự

Trong một thời đại mà rất nhiều hãng phát triển và phát hành game vẫn đang tập trung vào lợi nhuận thu được từ microtransaction, chắc chắn sẽ có vô số phản ứng tiêu cực từ cộng đồng game thủ. Hãng The Coalition phát triển game Gears of War 4 đã từng đối mặt với vô số phản hồi tiêu cực về cách mà hãng buộc người chơi phải chật vật trong giai đoạn ra mắt ban đầu, và rất nhiều game thủ vẫn nghi ngờ rằng nội dung chơi đơn của GTA V đã được thông qua với lợi thế nhiều hơn đến từ chế độ chơi trực tuyến.

Những gì chúng ta có thể làm lúc này là để xem liệu EA có kiên quyết giữ vững lập trường về thời gian mở khóa tướng trong game, hay sẽ chấp nhận thỏa hiệp trước phản ứng dữ dội của cộng đồng. Dù thế nào đi nữa thì nó cũng sẽ lâu hơn 40 giờ chơi để mở khóa Luke SkywalkerStar Wars Battlefront 2 ra mắt ngày 17 tháng 11 trên PC, PS4 và Xbox One.

Theo Infonet.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

PUBG: NPH bất ngờ giới thiệu SKORPION PUBG, khẩu súng ngắn tự động bá đạo trong bản cập nhật sắp tới

PUBG: NPH bất ngờ giới thiệu SKORPION PUBG, khẩu súng ngắn tự động bá đạo trong bản cập nhật sắp tới

Trong bản cập nhật #23 sắp tới, một vũ khí hoàn toàn mới sẽ hiện diện và cứu vớt dòng súng Pistol bị hắt hủi: Khẩu SKORPION PUBG. Một khẩu Pistol có chế độ bắn tự động và có thể gắn được tay cầm + stock. Vũ khí này hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió trong bản cập nhật sắp tới bởi sự bá đạo của mình.

Game Online
Lên đầu trang