Tổng hợp 10 màn chơi khó nhất mọi thời đại (Phần cuối)

Tiếp tục đến với danh mục những màn chơi được xem là khó nhất mọi thời đại

Xem lại Phần 1 tại đây

Dark Souls - Blighttown

Dark Souls là một tựa game mang tính biểu tượng về độ khó, và thử thách trong lối chơi của nó là yếu tố chính khiến nó trở nên hấp dẫn. Trong vô số màn chơi, Blighttown có thể được xem là màn chơi khó chịu và khó khăn nhất. Bên cạnh những vấn đề kĩ thuật, khu vực cực kì dài này tràn ngập những kẻ thù khó nhằn, cùng với vô số những tay bắn tỉa thuốc độc. Đó là chưa kể việc điều hướng của Blighttown, khi ban đầu bắt người chơi đi lên tòa tháp chuông, và sau đó đi xuống sâu bên dưới thung lũng của nó.

Blighttown tạo cảm giác như một khu vực đã bị bỏ quên từ lâu, với tất cả những gì che chắn giữa bạn và một khe vực sâu hun hút là những tấm ván gỗ cũ kĩ. Khi bạn đi xuống tới đáy thung lũng, sẽ không có phần thưởng nào chờ đón, ngoài trừ việc bạn phải đối đầu với một con quái khổng lồ, cùng với vô số sinh vật bay lượn tấn công từ mọi phía. Phải đến gần cuối khu vực mới có một đống lửa trại để nghỉ ngơi. Nhưng sử dụng nó đồng nghĩa với việc vô hiệu hóa kĩ năng "dịch chuyển" của bạn, vậy nên nếu muốn quay lại, bạn sẽ phải chiến đấu lại từ nơi bạn đến.

 

Super Meat Boy - The Kid's Level

Super Meat Boy là một tựa game hành động - đi cảnh cực kì khó chịu, nổi tiếng với độ khó của nó và giá thành rẻ. Nhưng đối với tựa game này, kĩ năng của bạn giỏi hay dở cũng không làm cho việc làm chủ game trở nên dễ chịu hơn. Có hàng trăm màn chơi thử thách thật sự trong Super Meat Boy, nhưng màn chơi The Kid's Level chắc chắn phải được xem là màn khó chịu nhất.

Mặc dù bạn có vô hạn mạng, và mỗi màn chơi đều tương đối ngắn, chắc chắn không có chỗ cho phạm sai lầm. Đầu tiên, bạn sẽ được thử thách kĩ năng nhảy bật tường, đáp lên những khoảng cách ngắn giữa các bức tường gai. Kế đến, canh thời gian để nhấn tới hoặc lui nhằm né gai trên một miếng đệm di chuyển. Cuối cùng, là phân đoạn cực khó đòi hỏi độ chính xác cao.

 

Teenage Mutant Ninja Turtles - Water Dam

Những màn chơi dưới nước luôn mang sự khó chịu nhất định, nhưng màn chơi The Water Dam trong tựa game Teenage Mutant Ninja Turtles trên hệ máy NES có lẽ đã đẩy nó lên mức cao nhất mọi thời đại. Nó yêu cầu bạn vô hiệu hóa một chuỗi bom, được giấu phía sau hai loại vật cản. Bạn sẽ phải bơi rất nhanh - ban đầu chưa có gì, nhưng nó ngày càng trở nên khó hơn. Nhưng "sát thủ" thật sự ở đây là môi trường điện gắn với các bức tường ở một số khu vực cụ thể trong màn chơi. Do vậy cách tốt nhất là vượt qua mê cung này mà không chạm vào hai bên tường, có thể nói là gần như không thể. À, còn thêm giới hạn thời gian 2 phút nữa nhé.

 

Ninja Gaiden - 6-2

Đừng để bất kì ai thử cố gắng kể cho bạn nghe về độ khó của các tựa game 3D Ninja Gaiden "cùng đẳng cấp" với seri 8-bit và 16-bit. Phải thừa nhận rằng có một vài phần khó nhằn trong Ninja Gaiden Black và Sigma, nhưng không là gì nếu so với bộ ba Ninja Gaiden gốc, mà cụ thể là màn chơi 6-2 trong tựa game đầu tiên, một cơn ác mộng thực sự. Ninja Gaiden là một tựa game thử thách nhưng đầy tính giải trí, cho đến khi bạn chơi đến màn 6-2. Độ khó của game bỗng đột ngột nổi lên. Những kẻ thù ninja bay tấn công từ những hướng không xác định, những kẻ địch nhỏ hơn được sắp đặt ngẫu nhiên, và xuất hiện ở những tình huống bất tiện nhất. Mọi thứ còn trở nên buồn cười hơn ở cuối màn chơi khi màn hình tràn ngập đủ loại kẻ thù khác nhau. À thêm nữa là nếu bạn gần qua được màn 6-2 mà để chết, bạn sẽ được quay ngược lại ... 6-1. Đúng vậy, điểm xuất phát của level trước đó nữa.

 

Battletoads - The Revolution

Battletoads nổi tiếng vì độ khó của mình, chủ yếu là do một màn chơi cụ thể mang tên Turbo Tunnels. Nhưng Turbo Tunnels thực tế không phải màn chơi khó nhất trong game. Có lẽ lý do nó thường được nhắc đến là vì đa số người chơi sẽ từ bỏ trước khi đến được màn chơi sau đó của game? Battletoads thật sự đẩy độ khó lên khá nhiều sau màn Turbo Tunnels. Màn chơi cuối của game, The Revolution, có lẽ là thử thách thật sự của game. Nó đưa người chơi lên một tòa tháp xoay, di chuyển mỗi khi bạn nhảy giữa các miếng nền. Một vài miếng trong số đó sẽ biến mất sau khi bạn nhảy lên, vậy nên mọi thứ phải canh thời gian hoàn hảo. Bản thân kẻ thù có thể làm choáng bạn nếu bạn không hạ cánh chính xác, do vậy đòi hỏi sự tập trung tuyệt đối cho một màn chơi vô cùng dài. Đến cuối màn bạn sẽ phải đối đầu với một kẻ thù không thể giết được, thổi những cơn gió vào mặt bạn, khiến cho bạn khó mà nhảy cho chính xác. Có lẽ điều duy nhất khó hơn màn chơi The Revolution là sự kháng cự của chính bạn để không ném game ra khỏi cửa sổ.

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Top những streamer nổi tiếng tự hủy hoại cả sự nghiệp chỉ trong một phút bồng bột

Top những streamer nổi tiếng tự hủy hoại cả sự nghiệp chỉ trong một phút bồng bột

Với 1 đường truyền ổn định, 1 bộ máy PC tốt và 1 camera, ai cũng có thể lên Twitch để trở thành 1 streamer được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, có những Streamer nổi tiếng nhưng lại tự đi phá hủy sự nghiệp của mình vì những điều không hay chút nào. Và đây là những streamer nổi danh như vậy

Giải trí
19 chú mèo béo mũm mĩm đến mức ‘nếu cuộn tròn sẽ như một trái banh’

19 chú mèo béo mũm mĩm đến mức ‘nếu cuộn tròn sẽ như một trái banh’

Niềm vui lớn nhất của việc nuôi thú cưng đó là mang lại một cảm giác tuyệt vời và như một phương pháp hữu hiệu chữa lành vết thương trong các mặt của cuộc sống. Đối diện với những nhọc nhằn mệt mỏi trong các công việc hàng ngày, sau khi về đến nhà nhìn thấy bộ dạng đáng yêu của những thú cưng này sẽ khiến bạn nhanh chóng quên đi những phiền não.

Thế giới Động Vật
Lên đầu trang