Tựa game thẻ bài Artifact của Valve sẽ ra mắt cuối năm nay

Artifact, tựa game đầu tiên đánh dấu sự trở lại của Valve trong vai trò sản xuất game, đã có thời điểm ra mắt cụ thể sau gần 1 năm được hé lộ tại Giải Chung kết thế giới Dota 2 năm 2017

Tại Chung kết Thế giới Dota 2 năm 2017, Valve đã tạo nên một bất ngờ cực kì lớn khi công bố với toàn thế giới rằng mình đang thực hiện một tựa game mang tên Artifact, một trò chơi thẻ bài điện tử dựa trên tựa game MOBA Dota 2 cực kì phổ biến của hãng. Khi đó, thời điểm ra mắt cụ thể của game chưa được tiết lộ, nhưng nay thì những người chơi tò mò đã có thể biết được khi nào thì họ sẽ có thể tự mình trải nghiệm game. Được biết, Artifact sẽ ra mắt trên Steam vào ngày 28 tháng 11 năm nay, có thể chơi trên các hệ thống Linux, Mac và Windows. 

Không giống các tựa game thẻ bài khác như Hearthstone hay Gwent, miễn phí khi bắt đầu chơi và có hệ thống microtransactions trong game để người chơi sở hữu thêm lá bài hoặc nội dung game, Artifact sẽ có giá là 20 đô-la. Những người đến tham gia sự kiện PAX West 2018 diễn ra tại Seattle từ 31 tháng 8 đến 3 tháng 9 có thể chơi thử game tại đây. Trong Artifact, người chơi sẽ lựa chọn những vị tướng từ thế giới của Dota 2, với 44 lá bài có sẵn, và tạo bộ bài của riêng mình thông quqa thư viện khổng lồ với 280 lá bài của game. Người chơi có thể mua và bán những lá bài thông qua khu chợ của Steam.

Một điểm giống giữa Artifact và những game thẻ bài khác như Hearthstone là game sẽ luôn tạo thêm nội dung mới từ những bản mở rộng và các nội dung bổ sung. Lối chơi của Artifact cũng có những nét khác biệt nhất định để mang dáng dấp của một tựa game MOBA nhiều hơn. Người chơi vẫn triệu hồi các lá bài sinh vật và phép thuật, nhưng giống với một tựa game MOBA, sẽ có các đường khác nhau trên sân chơi. Những lá bài được sử dụng sẽ được gắn với một trong số các đường đó, ở đó hiệu ứng của chúng sẽ thi triển, như là triệu hồi sinh vật ngay tại địa điểm đặt lá bài.

Valve hoàn toàn không chỉ đơn thuần là tìm cách kiếm tiền dựa trên những tựa game thẻ bài trực tuyến như Artifact, khi họ quyết định chiêu mộ Richard Garfield giúp đỡ việc phát triển game. Bản thân Garfield đã từng thực hiện nhiều tựa game khác nhau, cả game thẻ bài trực tuyến lẫn thẻ bài thông thường, và ông được biết đến nhiều nhất với vai trò là người đứng sau tựa game được đông đảo người hâm mộ xem là cội nguồn của dòng game thẻ bài, Magic: The Gathering. Artifact cũng sẽ ra mắt trên các thiết bị di động Android và iOS. Tuy chưa có thời điểm ra mắt cụ thể, Valve dự kiến phát hành nó trong năm sau. Còn bây giờ thì người hâm mộ sẽ phải đợi gần 4 tháng nữa để có thể trải nghiệm Artifact trên Steam.

KL Jackarl
Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang