Call of Duty Black Ops 4 hé lộ bản cập nhật nặng kí, sẽ có 14 bản đồ Multiplayer

Chỉ còn vài ngày nữa là Call of Duty: Black Ops 4 sẽ chính thức ra mắt người hâm mộ, và một số thông tin liên quan đến game đã được tiết lộ để người chơi có được sự chuẩn bị tốt nhất

Cách đây một vài tuần, David Vonderhaar của Treyarch đã cho biết tựa game Call of Duty: Black Ops 4 sẽ chỉ bao gồm 11 bản đồ multiplayer. Điều này khiến một số người cảm thấy khá kì quái vì lượng bản đồ tương đối ít trong một tựa game thuần multiplayer như Black Ops 4. Nhưng mới đây, một bức ảnh chụp trong game xuất hiện trên mạng dường như trái ngược với tuyên bố nói trên, khi cho thấy đến 14 bản đồ sẽ góp mặt. Theo như bức ảnh bên dưới, 10 bản đồ là hoàn toàn mới, và 4 bản đồ còn lại (Firing Range, Jungle, Slums và Summit đều là những bản làm lại của các bản đồ trong những game Black Ops trước đây. Ngoài ra, người chơi sẽ không phải chờ quá lâu để danh sách 14 bản đồ này mở rộng thêm, khi bản đồ Nuketown được thêm vào trong tháng 11 tới.

Call of Duty Black Ops 4 hé lộ bản cập nhật nặng kí, sẽ có 14 bản đồ Multiplayer

Để so sánh, Call of Duty: World War 2 khi ra mắt chỉ có 10 bản đồ multiplayer, nhưng nó được hỗ trợ bởi một phần chơi chiến dịch đơn lẻ hoàn chỉnh. Với Black Ops 4 loại trừ mảng chơi đơn, tập trung vào multiplayer, zombies và một chế độ mới là Blackout, chắc chắn khá hợp lý nếu Treyarch quyết định tăng cường lượng bản đồ mà người hâm mộ có thể lựa chọn. Ngoài ra, sẽ rất thú vị nếu trong tương lai Treyarch quyết định tăng thêm bản đồ multiplayer thông qua các gói DLC dành cho Black Ops 4. Những bản mở rộng trong các game trước thường bao gồm 4 bản đồ multiplayer và một bản đồ Zombie, nên có lẽ nhà phát triển sẽ cung cấp nhiều sự đa dạng hơn cho những người yêu thích multiplayer, để tăng cường "tuổi thọ" của Black Ops 4 sau khi ra mắt. 

Call of Duty Black Ops 4 hé lộ bản cập nhật nặng kí, sẽ có 14 bản đồ Multiplayer 2

Bên cạnh đó, thông tin về dung lượng của Call of Duty: Black Ops 4 cũng là một điều tương đối đáng chú ý. Bản thân trò chơi yêu cầu người sở hữu phải có một ổ cứng với 55GB dung lượng trống, nhưng đó chưa phải là tất cả. Thông thường với các game ngày nay, việc có một bản cập nhật tương đối nặng ngay trong ngày đầu tiên ra mắt đã không thật sự quá xa lạ, với một số tựa game có mức dung lượng dành cho bản cập nhật ngày đầu tiên lên đến 12GB. Thế nhưng với Call of Duty: Black Ops 4, con số này sẽ là ... 50GB. Bản cập nhật này có thể sẽ không phải là vấn đề lớn với những ai mua game qua cổng Battle.net, đặc biệt nếu như có ý  định pre-load, nhưng sẽ là "cơn ác mộng" dành cho những ai mua đĩa, khi phải chấp nhận ngồi hàng giờ chờ tải bản cập nhật về, tùy vào tình trạng mạng.

Call of Duty Black Ops 4 hé lộ bản cập nhật nặng kí, sẽ có 14 bản đồ Multiplayer 3

Có lẽ điều gây thất vọng nhất về bản cập nhật, là nó sẽ ngăn cản khả năng chơi multiplayer cho đến khi hoàn thành việc tải về và cài đặt. Đây chắc chắn sẽ tạo nên sự khó chịu đáng kể với nhiều người, nhất là khi game không có phần chơi chiến dịch, và bao gồm gần như toàn bộ tính năng chỉ phục vụ cho chơi mạng. Call of Duty: Black Ops 4 cũng không phải tựa game AAA duy nhất đòi hỏi một dung lượng đáng kể tới mức đó. Red Dead Redemption 2 cũng sẽ cần đến 105GB dung lượng cài đặt dành cho PS4 và Xbox One. Cả hai game đều mang đến nền đồ họa chất lượng cao và một lượng nội dung đáng kể. Nhưng nếu ngày càng có nhiều game hơn đòi hỏi dung lượng ổ cứng ở mức này, nó sẽ khiến cho những ổ cứng 1TB bắt đầu có vẻ nhỏ nhắn.

Call of Duty Black Ops 4 hé lộ bản cập nhật nặng kí, sẽ có 14 bản đồ Multiplayer 4

Nhìn chung, tiêu chuẩn mới dành cho dung lượng các tựa game lớn có xuất hiện hay không vẫn còn là vấn đề của thời gian, nhưng hi vọng rằng thế hệ phần cứng tiếp theo sẽ mang đến những ổ cứng đủ lớn để khiến cho các tựa game và các bản cập nhật ít gây khó khăn cho người chơi hơn. Ít nhất thì có lẽ các nhà phát triển sẽ có thể giữ cho những bản cập nhật ngày đầu tiên ở một mức dung lượng chấp nhận được. Call of Duty: Black Ops 4 dự kiến ra mắt vào ngày 12 tháng 10 trên PC, PS4 và Xbox One.

KL Jackarl
Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang