Fortnite tổ chức hệ thống giải đấu riêng, tiền thưởng lên đến 100 triệu USD

Sau thành công vượt bậc của mình thì Fortnite tiếp tục vươn lên con đường thể thao điện tử

Dù là một tựa game Battle Royale nổi tiếng nhất thế giới nhưng cho đến thời điểm hiện tại thì Fortnite vẫn chưa được chú ý trong lĩnh vực thể thao điện tử. Lý do đơn giản cho việc này đó là tựa game này vẫn chưa có riêng cho mình một hệ thống giải đấu nhất định để cạnh tranh cùng những tựa game eSports nổi tiếng khác.

Tựa game hot nhất thế giới Fortnite giới thiệu hệ thống giải đấu đầu tiên, tổng giải thưởng lên đến hơn 180 tỷ đồng - Ảnh 1.

Và để thay đổi việc này thì mới đây Epic Games đã tuyên bố rằng sẽ chi ra một số tiền cực khủng lên đên 100 triệu USD để làm phần thưởng cho những giải đấu thuộc mùa giải 2018-2019 của Fortnite. Và thông báo này đã được cụ thể hóa bằng hệ thống giải đấu Fortnite đầu tiên trong năm nay với số tiền thưởng lên đên 8 triệu USD mang tên Fortnite Summer Skirmish.

Epic Games cho biết rằng giải đấu này được ra mắt để cộng đồng Fortnite có thể sát lại gần nhau hơn là chỉ ngồi ở nhà và chơi game, đây cũng là cách để những game thủ Fortnite có thể thể hiện bản lính cũng như kĩ năng của mình trong môi trường thi đấu chuyên nghiệp. Cách thức thi đấu và cả người chơi sẽ được thay đổi liên tục hàng tuần, đồng thời tiền thưởng cũng có sự khác biệt tùy theo nội dung thi đấu.

Tựa game hot nhất thế giới Fortnite giới thiệu hệ thống giải đấu đầu tiên, tổng giải thưởng lên đến hơn 180 tỷ đồng - Ảnh 2.

Giải đấu đầu tiên sẽ được tổ chức vào ngày 14/07 với hình thức Duo Mode với tổng giải thưởng trị giá 250 nghin USD. Một điều đáng buồn là sẽ không có vòng loạt để chọn ra những người tham gia giải đấu mà Epic Games sẽ có những suất mời trực tiếp mà thôi. Tuy nhiên những giải đấu có vòng loại chính thức sẽ được tổ chức trong tương lai cho tất cả người chơi có thể tham gia.

Đây có thể nói là động thái thử nghiệm khá an toàn của Epic Games khi đưa Fortnite bước chân vào hệ thống eSports hiện đại. Trước đây tại sự kiện E3, công ty này đã tuyên bố sẽ tổ chức cả một giải đấu Fortnite World Cup với format giống như các môn eSports nổi tiếng như CS:GO hay PUBG. Hy vọng rằng, hệ thống giải đấu Fortnite Summer Skirmish sẽ gặt hái được những thành công đầu tiên để hãng game nổi tiếng này có thể tự tin đầu tư mạnh mẽ hơn nữa cho lĩnh vực thể thao điện tử.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang