GTA Online: Dường như Rockstar đang "lấy" tiền của người chơi?

Thông thường, Rockstar sẽ loại bỏ những khoản tiền "bất chính" của người chơi GTA Online, nhưng dường như có khả năng hãng này đang "vô tình" loại bỏ tiền của cả những người chơi kiếm tiền chân chính

Những người chơi GTA Online có thể đang "điên tiết" sau khi một lượng tiền đáng kể trong tài khoản của họ bị rút ra. Mặc dù điều này không có gì mới trong cộng đồng nội dung trực tuyến của GTA V, khi Rockstar thường chọn giải pháp loại bỏ tiền của game thủ nếu họ nhận được thông qua những phương pháp bất chính, rất nhiều trường hợp những người "dính chưởng" - theo những người chơi cho biết - hoàn toàn vô tội. Thông tin này bắt đầu lan truyền giữa những người chơi GTA V trên các diễn đàn GTA, sau khi một người dùng tên SkylineGTRFreak nhận được một tin nhắn khi đăng nhập vào GTA Online khẳng định "Dịch vụ Rockstar đã điều chỉnh số dư của bạn bằng -8498675$". Có thể hiểu, người dùng đang tỏ ra không hài lòng với thông tin này, khi họ chỉ còn khoản 700 ngàn đô-la để mua sắm và làm các việc khác trong thế giới GTA Online.

Và dường như, SkylineGTRFreak không một mình, khi rất nhiều người chơi khác cũng lên tiếng trong chủ đề này trên diễn đàn GTA, đưa ra những vấn đề tương tự với tài khoản của họ. Sau khi một cuộc thăm dò được đăng lên, có đến 47% những người tham gia chủ đề đã bị Rockstar "lấy" tiền trong game của họ, với nhiều người trong số đó khẳng định họ không hề sử dụng bất kì bản mod tiền hay lỗi nào để có được khoản tiền đó. Tuy nhiên, đồng thái này của Rockstar dường như khá phù hợp trong một nỗ lực mới để loại bỏ tiền từ những tài khoản bị chiếm dụng trong GTA Online. Vào ngày 24 tháng 8 vừa qua, Rockstar đã cập nhật một câu trả lời trên Knowledge Base của game, lý giải rằng hãng "nhận thức được những kẻ gian lận đang lạm dụng nguồn tiền trong game và RP cho bản thân họ và những người chơi khác trong GTA Online", và hứa hẹn "những người chơi có tài khoản bị ảnh hưởng sẽ được xem xét để sửa lỗi."

Như vậy, nếu những người chơi bị ảnh hưởng nhìn thấy nguồn tiền của mình bị rút bớt mà không tham gia vào bất kì hành vi gian lận nào để có được chúng, có thể Rockstar sẽ cần phải suy nghĩ lại làm thế nào xác định những trường hợp này. Trong tất cả, đã có một số xích mích trong cộng đồng GTA Online, với "sự đàn áp" công cụ mode OpenIV của Take-Two Interactive khiến nhiều người không hài lòng. Mặc dù công cụ này cuối cùng đã quay trở lại với người dùng cùng với sự trợ giúp của Rockstar, sự ra đời của các điều khoản và điều kiện sử dụng trở nên khó khăn hơn, đặc biệt là với việc hủy bỏ bản mod Liberty City trong GTA V. Nếu vấn đề này tiếp diễn, Rockstar có thể sẽ kết thúc với một tình huống khó khăn khác phải giải quyết, khi người hâm mộ bắt đầu đe dọa nghỉ game. 

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang